Hướng dẫn gửi yêu cầu xóa thông tin nhận dạng cá nhân khỏi Google

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1105 #1

Theo thông báo từ ngày 27 tháng 4, Google cho phép người dùng xóa thông tin nhận dạng cá nhân xuất hiện trong Google Tìm kiếm, bao gồm số điện thoại, địa chỉ email hoặc địa chỉ thực. Chính sách mới được mở rộng này nhằm hạn chế việc gây nguy cơ đánh cắp danh tính thông qua nền tảng tìm kiếm của Google, ví dụ như thông tin xác thực đăng nhập bí mật khi nó xuất hiện trong phần kết quả v.v...

Khi Google nhận được yêu cầu xóa thông tin nhận dạng các nhân khỏi công cụ tìm kiếm, công ty sẽ tiến hành đánh giá tất cả nội dung trên trang web để đảm bảo rằng không bị giới hạn về tính khả dụng của thông tin hữu ích khác. Cụ thể hơn, phần nội dung được phân loại có xuất hiện như một phần của hồ sơ công khai trên các trang web của chính phủ (1), dịch vụ công (2) hoặc nhiều nguồn chính thức khác (3) hay không. Trong trường hợp nếu thông tin đó có công khai trên (1), (2) và (3) thì Google sẽ KHÔNG THỰC HIỆN XÓA theo yêu cầu từ người dùng.

Các yêu cầu xóa thông tin nhận dạng cá nhân gồm
 • Mã số định danh bảo mật do chính phủ cấp như số an sinh xã hội ở Hoa Kỳ, mã số khai thuế duy nhất ở Argentina, số đăng ký thể nhân (Cadastro de pessoas Físicas) ở Brazil, số đăng ký cư trú ở Hàn Quốc, thẻ cư dân ở Trung Quốc, v.v.
 • Số tài khoản ngân hàng
 • Số thẻ tín dụng
 • Ảnh chữ ký tay
 • Ảnh giấy tờ tuỳ thân
 • Hồ sơ chính thức, hồ sơ bị hạn chế và hồ sơ mang tính cá nhân cao, chẳng hạn bệnh án
 • Thông tin liên hệ cá nhân (địa chỉ thực tế, số điện thoại và địa chỉ email)
 • Thông tin đăng nhập bảo mật
Điều quan trọng là những nội dung xóa khỏi Google Tìm kiếm sẽ không bao gồm việc xóa nội dung đó hoàn toàn khỏi internet. Vì vậy, bạn cần liên hệ trực tiếp tới những dịch vụ/website lưu trữ/chia sẻ thông tin cá nhân của bạn để yêu cầu thực hiện công việc tương tự.

Hướng dẫn gửi yêu cầu xóa thông tin nhận dạng cá nhân khỏi Google Tìm kiếm:

B1: Truy cập liên kết "Request to remove your personal information on Google - Google Search Help" và chọn Bắt đầu gửi yêu cầu xóaB2: Xác nhận thông tin cá nhân của bạn trên Google, trong đó bao gồm 2 mục có thể tùy chỉnh là "Bạn muốn làm gì?" và "Thông tin mà tôi muốn xóa". Tại đây, bạn có thể thiết lập cài đặt theo nhu cầu của mìnhB3: Nhấn nút CÓ và chọn phạm vi thông tin cần xóa (Thông tin cá nhân, Nội dung khỏa thân hoặc khiêu dâm, Nội dung về tôi trên các trang web có phương pháp xóa mang tính chất lợi dụng, Nội dung cần được xóa vì các lý do khác, Hình ảnh của một cá nhân đang dưới 18 tuổi)B4: Tiến hành theo yêu cầu của Google và cung cấp thông tin cá nhân (Họ tên, Nơi cư chú, Địa chỉ email)B5: Hoàn tất biểu mẫu Yêu cầu xóa (Biểu mẫu này chỉ dùng để xóa nội dung vẫn còn xuất hiện trên trang web. Nếu nội dung đó không còn trên trang web nhưng vẫn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên Google hoặc dưới dạng một trang được lưu vào bộ nhớ đệm)B6: Đồng ý với các yêu cầu của Google trong mục Chữ Ký và nhấn nút Gửi là xongBây giờ yêu cầu xóa thông tin nhận dạng cá nhân của bạn sẽ được gửi đến Google và bắt đầu quá trình đánh giá nội dung. Thời gian có thể mất vài giờ cho đến vài ngày tùy thuộc vào số lượng thông tin mà bạn yêu cầu.

Điều gì xảy ra sau khi bạn gửi yêu cầu xóa
 1. Bạn nhận được một email xác nhận tự động. Email đó xác nhận rằng Google đã nhận được yêu cầu của bạn.
 2. Google xem xét yêu cầu của bạn. Mỗi yêu cầu được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm cả các yêu cầu nêu trên.
 3. Google thu thập thêm thông tin (nếu cần). Trong một số trường hợp, có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin. Nếu bạn chưa cung cấp đủ thông tin để chúng tôi đánh giá (chẳng hạn như thiếu URL), thì chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn cụ thể và mời bạn gửi lại yêu cầu.
 4. Bạn nhận được thông báo về mọi hành động Google đã thực hiện.
  • Nếu Google nhận thấy những URL bạn gửi thuộc phạm vi chính sách của chúng tôi, thì những URL đó sẽ bị xoá đối với mọi cụm từ tìm kiếm, hoặc chỉ bị xoá khỏi kết quả cho những cụm từ tìm kiếm có chứa tên của người khiếu nại hoặc thông tin nhận dạng khác đã cung cấp (chẳng hạn như tên đại diện).
  • Nếu thông tin bạn cung cấp không đáp ứng các yêu cầu về việc xoá, Google cũng sẽ gửi kèm nội dung giải thích ngắn gọn. Nếu yêu cầu của bạn bị từ chối và sau đó bạn có tài liệu bổ sung cho trường hợp của mình, thì bạn có thể gửi lại yêu cầu.
Xem thêm:

TECHRUM.VN
 

hingocminh

New Member
Tham gia
5/5/22
Bài viết
5
Được thích
2
#2
trên môi trường internet để xóa bỏ hoàn toàn thông tin của chúng ta thì ngay từ đầu không đưa bất cứ thông tin gì lên. kaka.

Khi thế giới phẳng thông tin thì cũng phải chấp nhận, sau này có thể dùng mọi thông tin lưu lại trên mọi hệ thống internet có thể dựng lại thành 1 client như trong matrix ấy nhỉ.
 

annam1010

Member
Tham gia
9/5/22
Bài viết
134
Được thích
3
#3
có cách nào lấy lại ảnh đã xóa 1 năm trước không ạ
 

healuz

New Member
Tham gia
3/10/19
Bài viết
4
Được thích
0
#4
trên môi trường internet để xóa bỏ hoàn toàn thông tin của chúng ta thì ngay từ đầu không đưa bất cứ thông tin gì lên. kaka.

Khi thế giới phẳng thông tin thì cũng phải chấp nhận, sau này có thể dùng mọi thông tin lưu lại trên mọi hệ thống internet có thể dựng lại thành 1 client như trong matrix ấy nhỉ.
Google đâu có quyền xóa nội dung trên internet. Nó chỉ có thể xóa được nội dung tìm kiếm thôi. Có link thì vẫn truy cập bình thường mà. Giống như trước đây Facebook nó cho tìm kiếm tài khoản bằng sđt hoặc email nhưng giờ không còn được nữa vậy.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom