Hướng dẫn "giả lập" Android ngay trên chính smartphone Android thông qua ứng dụng VMOS

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,217
Được thích
2,484
18962 #1

Có lẽ bạn đã từng nghe đến việc sử dụng PC để giả lập hệ điều hành Android thông qua các phần mềm như Bluestacks, NoxPlayer nhằm tạo ra một môi trường Android ảo giúp chơi game, test ứng dụng và làm các công việc khác rồi đúng không? Tuy nhiên, tôi chắc chắn bạn chưa bao giờ nghe đến việc giả lập hệ điều hành Android ngay trên chính smartphone Android bởi vì những chiếc điện thoại bé tí làm sao giả lập giống PC được. Nhưng điều đó hoàn toàn có thể với VMOS - ứng dụng giúp bạn giả lập hệ điều hành Android ngay trên smartphone Android của bạn.

Giới thiệu về ứng dụng VMOS: Virtual Android on Android – Double Your System

VMOS là một ứng dụng giúp tạo ra một môi trường Android ảo ngay trên chính chiếc smartphone sử dụng Android. Ứng dụng thần kỳ này được các nhà phát triển XDA tạo ra và có mặt ngay trên Google Play. VMOS về mặt kỹ thuật giống với các phần mềm giả lập Android trên PC như Bluestacks, NoxPlayer. Chúng đều tạo ra một hệ điều hành Android hoàn chỉnh, có các ứng dụng bên trong và bạn hoàn toàn có thể làm bất cứ điều gì mà không hề gây tổn hại đến hệ điều hành Android mà smartphone đang sử dụng bên ngoài. Bạn có thể root VMOS chỉ bằng một nút bấm đơn giản trong cài đặt mà không ảnh hưởng đến hệ điều hành chính.


Ngoài việc giúp tạo ra một môi trường Android ảo ngay trên chính chiếc smartphone sử dụng Android, VMOS còn được người dùng đánh giá rất cao vì máy ảo rất hoàn thiện, giao diện đơn giản thuần Android và đặc biệt máy ảo hỗ trợ Root. VMOS thực sự là một ứng dụng tuyệt vời đối với những người dùng nào thích "vọc" Android mà không muốn tổn hại đến smartphone của mình. Nhược điểm duy nhất của VMOS chính là môi trường Android ảo ngốn rất nhiều tài nguyên, cho nên người dùng phải có smartphone đủ mạnh mới có được trải nghiệm môi trường Android ảo một cách tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng VMOS để giả lập Android ngay trên chính chiếc smartphone Android

Ứng dụng VMOS yêu cầu smartphone của người dùng có ít nhất 3 GB RAM, 32 GB dung lượng lưu trữ và phiên bản Android 5.1 trở lên. Cá nhân mình đã chạy ứng dụng VMOS để giả lập Android trên chiếc Galaxy S7e có 4GB RAM, Snapdragon 820 và mình gặp một số vấn đề về trải nghiệm giật lag. Cho nên mình khuyên bạn nên sử dụng những chiếc smartphone Android mạnh mẽ 6GB RAM, Snapdragon 845 mới có thể sử dụng VMOS để giả lập Android một cách mượt mà nhất.

B1: Tải ứng dụng VMOS trên Google Play hoàn toàn miễn phí tại đây
B2: Mở ứng dụng lên, cấp quyền và đợi cho môi trường Android ảo được khởi động (thời gian có thể lên tới 5 phút tùy vào cấu hình smartphone của bạn)


B3: Sau khi khởi tạo xong, bạn sẽ được đưa vào môi trường Android ảo hoạt động độc lập với Android bên ngoài mà smartphone bạn đang sử dụng. Hiệu suất của smartphone Android bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, bởi vì lúc này, smartphone của bạn đang phải "gánh" hai hệ điều hành Android cùng một lúc.


Cách sử dụng VMOS

Ở môi trường Android ảo này, bạn có thể lên Google Play để tải các ứng dụng, chơi game, làm việc hay Root máy một cách tùy thích. VMOS sử dụng Android 5.1.1 Lollipop cho nên một số ứng dụng mới yêu cầu phiên bản Android cao hơn sẽ không thể tải được (bao gồm VMOS bên trong môi trường Android ảo).


Không thể cưỡng lại sự tò mò của mình, mình đã thử cài đặt PUBG Mobile bên trong VMOS để kiểm tra tiềm năng thực sự của ứng dụng và thật ngạc nhiên, môi trường Android ảo đã chạy game khá tốt tuy nhiên vẫn có hiện tượng giật lag. Vì là có giao diện Android thuần cho nên các cài đặt bên trong môi trường Android ảo của VMOS đều rất dễ sử dụng và quen thuộc. Có một phím ảo kèm theo menu cài đặt nhanh sẽ luôn hiện trên màn hình với nhiều tùy chọn khác nhau.


Ứng dụng VMOS rất có tiềm năng, nếu bạn "vọc" được gì trên môi trường Android ảo thì hãy để lại ý khiến ở dưới đây. Chúc bạn thành công!

 
Last edited by a moderator:

pygo

Member
Tham gia
9/12/18
Bài viết
50
Được thích
14
#2
Cái này hay nè, thanks thớt! Không biết RAM 4G có bị lag k nữa.
 

rin1906

New Member
Tham gia
5/3/19
Bài viết
4
Được thích
0
#3
Không biết con SSA50 có trải nghiệm đc ứng dụng này không ta
 

romcfc

Member
Tham gia
9/3/17
Bài viết
35
Được thích
10
#4
ngon nè ad, có thêm cách sử dụng nhìu acc shopee rồi
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom