Hướng dẫn hủy đăng ký Apple Arcade trước khi bị tính phí gia hạn tự động

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,235
Được thích
16,980
6410 #1

Theo như dịch vụ Arcade, người dùng được tặng 1 tháng sử dụng miễn phí kho game độc quyền do Apple cung cấp. Mặc dù không bị làm phiền bởi quảng cáo và không cần mua thêm bất kỳ gói bổ sung nào khác (phiên bản mở rộng, nâng cấp v.v...), nhưng sẽ tự động đăng ký tiếp với mức phí $4,99/tháng (tương đương 119.000đ) khi thời điểm ưu đãi kết thúc. Sau đây, mình xin hướng dẫn các bạn cách hủy gia hạn để tránh bị trừ tiền nếu như chỉ muốn trải nghiệm thử và không có ý định sử dụng lâu dài dịch vụ này.

  • Apple Arcade là một dạng cloud gaming với những tựa game "độc quyền" trên iOS 13, được Apple hợp tác sản xuất cùng các nhà phát triển của bên thứ ba như Annapurna Interactive, Bossa Studios, Cartoon Network, Finji, Giant Squid, Klei Entertainment, Konami, LEGO, Mistwalker Corporation, SEGA, Snowman v.v... Hoạt động độc lập với nội dung tải về riêng, tách biệt hoàn toàn khỏi các mục cộng đồng khác trên App Store.

    Hiện tại đã có khoảng hơn 100 tựa game trong Arcade và tiếp tục tăng lên mỗi ngày theo như cam kết từ hãng, chủ đề game khá đa dạng (thể thao, hành động, giải đố, phiêu lưu v.v...), đồ họa game bắt mắt, cách chơi đơn giản, hệ thống điều khiển thân thiện phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng. Trong trang giới thiệu game bao gồm Độ tuổi, Danh mục, Số người chơi đang tham gia, Nhà phát triển, Video/Ảnh minh họa, Mô tả ngắn, Xếp hạng/nhận xét và một số thông tin cơ bản khác.


    Sau khi đăng ký, bạn có thể truy cập không giới hạn vào tất cả nội dung trong thự viện Arcade, không bị làm phiền bởi quảng cáo, không cần mua thêm bất kỳ gói bổ sung nào khác (phiên bản mở rộng, nâng cấp v.v...), hỗ trợ chơi trực tuyến / ngoại tuyến, dễ dàng chuyển tiếp qua các thiết bị khác (từ iPhone sang iPad, Mac và Apple TV) và chia sẻ gói dịch vụ đã đăng ký với tối đa năm thành viên gia đình.

    Ngoài ra, từ phiên bản iOS 13 và iPadOS 13 trở đi, bạn có thể ghép nối các thiết bị của Apple (iPhone, iPad, Mac, Apple TV) với bộ điều khiển cầm thay qua kết bối Bluetooth (bao gồm tay cầm PS4/Xbox One).Để hủy tự động gia hạn dịch vụ Apple Arcade, bạn có thể thực hiện trực tiếp trên iPhone, iPad, hoặc truy cập vào trang quản lý tài khoản ID Apple thông qua App Store trên máy Mac và Apple TV. Các thao tác như sau:

Trên iPhone, iPad:

Mở App Store > Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải > Chọn mục Đăng ký > Tìm Apple Arcade > Nhấn vào nút Hủy dùng thử miễn phí và Xác nhận yêu cầu là xong.


Hoặc Mở Cài đặt > iTunes & App Store > Nhấn vào tên tài khoản > Xem ID Apple > Chọn mục Đăng ký > Tìm Apple Arcade > Nhấn vào nút Hủy dùng thử miễn phí và Xác nhận yêu cầu là xong.

Trên máy Mac:

Mở App Store > Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc dưới bên trái giao diện > Chọn mục Xem thông tin > Tìm đến mục Quảng lý trực tuyến > Chọn Apple Arcade > Nhấn vào nút Hủy dùng thử miễn phí và Xác nhận yêu cầu là xong.


Trên Apple TV:

Mở Cài đặt > Chọn tài khoản của bạn tại mục người dùng > Tìm đến Apple Arcade > Nhấp vào nút Hủy dùng thử miễn phí và Xác nhận yêu cầu là xong.


TECHRUM.VN / NGUỒN: 9TO5MAC

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom