Hướng dẫn khôi phục hệ thống tệp tin gốc và gỡ bỏ trạng thái jailbreak iOS 12 bằng unc0ver

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,200
5744 #1

unc0ver hiện đang là công cụ hỗ trợ jailbreak tốt nhất cho phiên bản iOS 12 với khả năng hoạt động ổn định và được tích hợp sẵn Cydia, cho phép người dùng dễ dàng cài đặt các tinh chỉnh trên thiết bị. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn gặp lỗi hoặc không duy trì trạng thái bẻ khóa nữa thì có thể tham khảo qua bài hướng dẫn sau để thực hiện gỡ bỏ jailbreak đúng cách thông qua chức năng Rootfs Restore nhé.
Rootfs Restore là gì?

RootFS Restore là một chức năng hỗ trợ loại bỏ trạng thái bẻ khóa thiết bị được tích hợp sẵn trong phiên bản unc0ver dành cho iOS 12, giúp khôi phục tất cả các thay đổi mà jailbreak đã thực hiện với tệp tin gốc của hệ thống và xóa những file được thêm vào sau đó.

Tất cả dữ liệu cá nhân của người dùng được lưu trữ trên thiết bị như hình ảnh, video, nhạc, ứng dụng, tập tin chỉnh sửa còn sót lại và cài đặt v.v... không bị ảnh hưởng khi thực hiện thao tác gỡ bỏ trạng thái jailbreak bằng RootFS Restore.

Thao tác gỡ bỏ trạng thái jailbreak iOS 12 bằng Rootfs Restore

Bước 1: Gỡ bỏ các tinh chỉnh đã cài đặt trên thiết bị từ Cydia


Mở Cydia > chuyển sang mục Đã cài đặt (Installed) > tiến hành gỡ bỏ các tinh chỉnh và ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị thông qua Cydia

Đây là một thao tác khá quan trọng, giúp đảm bảo tất cả các tệp chỉnh sửa sẽ được loại bỏ khỏi hệ thống trước khi tiến hành khôi phục tệp tin gốc của hệ thống bằng chức năng Rootfs Restore trong unc0ver.

Bước 2: Khôi phục hệ thống bằng Rootfs trong unc0ver


Mở ứng dụng unc0ver > chuyển sang mục Cài đặt (Settings) > kích hoạt RootFS Restore (rec0ver) và Reset Cydia Cache. Quay trở lại màn hình chính của ứng dụng và nhấn Re-Jailbreak (Bẻ khóa hoặc Bẻ khóa lại)

Chờ cho quá trình khai thác bắt đầu, khi hiển thị thông báo "Rootfs Restore (Khôi phục RootFS)" bạn nhấn nút OK để chấp nhận và đợi quá trình khôi phục hệ thống tập tin gốc hoàn tất (có thể mất từ 10 - 15 phút (hoặc lâu hơn) tùy vào trạng thái jailbreak trên thiết bị của bạn).


Lưu ý

Mặc dù khi sử dụng chế độ Rootfs Restore trong unc0ver sẽ giúp thiết bị loại bỏ khỏi trạng thái jailbreak (bẻ khóa), tuy nhiên KHÔNG được phép thực hiện thao tác đặt lại cài đặt gốc trong Cài đặt của iOS 12. Nếu vẫn CỐ TÌNH làm điều này có thể dẫn đến tình trạng máy bị kẹt trong chế độ bootloop (treo logo), buộc bạn phải nâng cấp / khôi phục lại hệ thống lên phiên bản iOS 12 mới nhất (đồng nghĩa với việc bạn không thể tiến hành jailbreak lại khi cần).

Biểu tượng Cydia vẫn giữ nguyên trên màn hình chính vì hiện tại unc0ver không tự động làm mới bộ nhớ đệm biểu tượng sau khi xóa (bạn có thể tự làm mới bộ nhớ đệm bằng Terminal nhưng không có ứng dụng Terminal nào cho phép bạn chạy lệnh uicache mà không cần truy cập root).


 
Top Bottom