Hướng dẫn khắc phục lỗi không thể cập nhật lên OS 10.3.1 do thiếu bộ nhớ

Duy Lê

New Member
Tham gia
10/6/14
Bài viết
3,049
Được thích
4,981
17120 #1
Chắc hẳn, rất nhiều người dùng các thiết bị BlackBerry đang gặp phải vấn đề không thể cập nhật lên OS 10.3.1 bởi vì "lỗi" bộ nhớ đầy. Phía BlackBerry mới đây đã xác nhận sự cố và đưa ra lời khuyên để người dùng có thể khắc phục lỗi này.


Nguyên nhân:

Hiện tại, khi người dùng cập nhật lên OS 10.3.1, thiết bị sẽ hiện lên thông báo cho biết rằng bộ nhớ trong của điện thoại của bạn hiện không có đủ bộ nhớ để việc cài đặt diễn ra thành công. BlackBerry 10 yêu cầu thiết bị phải có dung lượng trống lớn hơn gấp 2,5 lần so với dung lượng của bản update cần tải về. Ví dụ, nếu gói nâng cấp dung lượng 1 GB thì máy của bạn phải có 2,5 GB không gian trống thì mới có thể tải về và tiến hành cài đặt.

Cách khắc phục:

Cách 1: Cập nhật thiết bị lên OS 10.3.1 thông qua phần mềm BlackBerry Link trên máy tính

Khi sử dụng BlackBerry Link trên máy tính, gói cập nhật sau khi tải về sẽ được giải nén và xử lý trên máy tính thông qua phần mềm, vì vậy thiết bị sẽ không yêu cầu quá nhiều dung lượng trống trên điện thoại. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại đây.

Quá trình cập nhật diễn ra hết sức đơn giản: kết nối thiết bị của bạn với máy tính bằng cổng microUSB, khởi động BlackBerry Link, sau đó nhấn nút "Install Update" và đợi cho đến khi quá trình cài đặt kết thúc. Khởi động lại máy và trải nghiệm BlackBerry 10.3.1 trên thiết bị của mình.
Video hướng dẫn cập nhật lên OS 10.3.1 bằng BlackBerry Link
Cách 2: Dọn trống bộ nhớ trong trên thiết bị

Nếu như bạn muốn cập nhật lên OS 10.3.1 trực tiếp trên điện thoại thông qua giao thức OTA, bạn cần phải dọn lại bộ nhớ trong của thiết bị BlackBerry để có đủ dung lượng bộ nhớ trong cần thiết. Một vài giải pháp được BlackBerry đưa ra như sau: xoá bỏ bớt các ứng dụng không cần thiết, xóa đi những hình ảnh không cần thiết, video, nhạc, phim hoặc sao lưu sang thẻ nhớ microSD,... Khi tiến hành cập nhật OS, máy sẽ thông báo cho người dùng biết dung lượng trống cần dọn dẹp là bao nhiêu, ví dụ:
  • Dọn trống 401 MB dung lượng bộ nhớ trong để việc cài đặt có thể tiến hành bình thường.
  • Di chuyển những tập tin hình ảnh, media, nhạc,... sang thẻ microSD hoặc xoá bớt một vài ứng dụng không cần thiết.
Hiện nay, những vấn đề này đang gặp phải trên những thiết bị của người dùng sử dụng BlackBerry Q5 hoặc Z3 cũng như một vài thiết bị BlackBerry Z10. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì hãy thử một trong hai cách sau đây và để lại lời bình luận trên diễn đàn để xem là bạn đã update thành công hay chưa.

 

kids0407

Member
Tham gia
26/2/14
Bài viết
38
Được thích
12
#2
bb link z10 003 update quài mà ko thấy báo 10.3.1 về đâu T_T
 

tiendung1803

New Member
Tham gia
30/12/14
Bài viết
3
Được thích
0
#3
hix. may minh up len bao bo nho khong du, ha ve 10.2 thi khoi dong len dc 20% thi bi do luon. cam cap vao ko nhan nua. xin a e giup do. minh dung z10 stl001.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom