Hướng dẫn khắc phục sự cố GPU NVIDIA chơi game tụt FPS sau khi cập nhật lên Windows 11 22H2

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,638
Được thích
2,329
1057 #1

Microsoft đã bắt đầu tung ra bản cập nhật Windows 11 22H2 vào ngày 24 tháng 9 tại hơn 190 quốc gia trên khắp thế giới. Đáng tiếc, bản cập nhật không mang lại những cải tiến hiệu suất mà còn mang đến nhiều lỗi khác nhau cho người dùng, bao gồm cả việc khiến hiệu suất chơi game của người dùng sử dụng GPU NVIDIA bị giảm đáng kể sau khi cập nhật.

Việc triển khai 22H2 đánh dấu sự xuất hiện của bản cập nhật lớn đầu tiên của Windows 11, mang theo một số tính năng từng là một phần của Windows 10. Nhưng có vẻ như, giống như mọi bản cập nhật mà Microsoft tung ra, bản cập nhật này đã đưa ra một số lỗi không mong muốn cho người dùng, đặc biệt là game thủ.


Cụ thể rất nhiều người dùng đã phàn nàn trên diễn đài Reddit, Feedback Hub của Microsoft hoặc trên các mạng xã hội khác nhau về tình trạng FPS không ổn định khi chơi game sau khi họ cài đặt bản cập nhật 22H2. Có vẻ như việc FPS không ổn định chỉ xảy ra trong trường hợp PC của người dùng đang sử dụng GPU của NVIDIA. NVIDIA cho biết rằng họ đang điều tra các báo cáo, và sớm sẽ tung ra bản cập nhật khắc phục sự cố.

Nếu bạn đọc đang gặp phải những sự cố tương tự và không muốn khôi phục bản cập nhật Windows, việc tắt service có tên "Nvidia FrameView SDK" có thể khắc phục sự cố. Vô hiệu hóa tính năng "variable refresh rate and optimizations for windowed games" cũng đã hoạt động trong một số trường hợp.


Không cần phải nói rằng đây là một lỗi khó chịu đối với những người dùng đầu tiên của Windows 11 22H2 và chính các game thủ sẽ phải gánh chịu phần lớn ở đây. Hiệu suất cũng có thể thấp hơn trong các ứng dụng edit video, nhưng sự sụt giảm chỉ vài phần trăm trong các ứng dụng sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến người dùng.

TECHRUM sẽ lặp lại lời khuyên trước đây - tốt hơn hết là bạn nên trì hoãn các bản cập nhật lớn như Windows 11 version 22H2 trong ít nhất một tháng. Mặc dù các bản cập nhật tính năng đã được người dùng thử nghiệm, nhưng sẽ luôn mất một khoảng thời gian để khắc phục các lỗi không được chú ý. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 hoặc Windows 11 version 21H2, tốt nhất bạn nên đợi ít nhất cho đến tháng sau.

Theo Techspot
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom