Hướng dẫn làm video hoạt hình của Bigstar Media

tecquoc

Member
Tham gia
24/10/16
Bài viết
207
Được thích
12
461 #1
Làm video hoạt hình là một công việc khá phức tạp, đây là một trong những hình thức đã có được rất lâu và không còn gì là lạ với mỗi chúng ta. Vì mảng hoạt hình thực sự quá rộng, nên trong bài chia sẻ này tôi xin phép chỉ chia sẻ về hình thức làm video quảng cáo hoạt hình để mọi người hiểu hơn về cách làm video hoạt hình này.

Phần mềm làm video hoạt hình bạn cần biết

Đầu tiên để có thể làm được những video hoạt hình dùng để quảng cáo, chúng ta cần phải có những phần mềm để có thể dựng được những video hoạt hình này.
Và những phần mềm sau đây chúng tôi chia sẻ là những phần mềm tốt nhất để có thể làm được một video hoạt hình hoàn hảo và tốt nhất theo yêu cầu của bạn.

Phần mềm After Effect

After Effect là phần mềm làm phim chuyên nghiệp, nhưng với After Effect các bạn có thể làm ra những bộ phim hoạt hình cực kỳ chất lượng. Phần mềm được phát hành bới hãng Adobe với rất nhiều công cụ tốt để làm bộ phim hoạt hình 2D như:
 • Cho phép tạo chuyển động cho nhân vật hoạt hình
 • Cho phép gắn xương (Rig) vào nhân vật hoạt hình 2D
 • Tạo khớp miệng (lipsync) cho nhân vật
 • Thiết kế logo hoạt hình và hoạt động
 • Tạo intro cho bộ phim hoạt hình

Tải phần mềm: After Effect làm video hoạt hình

Nhìn chung, After Effect là một phần mềm cực kỳ mạnh mẽ, không chỉ làm Animation, đây còn là một phần mềm làm kỹ sảo điện ảnh, VFX... cực kỳ linh hoạt. Nếu bạn thành thạo phần mềm này, bạn có thể biến mọi thứ không thể thành có thể.


Phần mềm Scratch

Là phần mềm dạy lập trình kết hợp với làm phim hoạt hình 2D đơn giản cho thiếu nhi. Phần mềm Scratch được đánh giá là phần mềm hoạt hình 2D đơn giản nahats thế giới. Phần mềm là ứng dụng làm phim hoạt hình kết hợp với lập trình cho thiếu nhi. Chỉ với các thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo chuyển động cho nhân vật hoành hình của mình. Với nhưng ưu điểm sau, hẳn bạn sẽ muốn download ngay phần mềm này về để làm một bộ phim hoạt hình của riêng mình:
 1. Phần mềm làm phim hoạt hình cực kỳ đơn giản
 2. Học tính logic trong cách làm phim hoạt hình 2D
 3. Với quy trình làm phim hoạt hình 2D đơn giản, bạn chỉ cần kéo và thả
 4. Học cách làm hoạt hình từ những bộ phim hoạt hình của người khác
Bạn hoàn toàn có thể download phần mềm Scratch miễn phí tại link bên dưới đây: Click để tải phần mềm

Ngoài ra bạn cũng có thể xem bài hướng dẫn cực kỳ chi tiết về cách tạo ra một bộ phim hoạt hình bắn nhau tại đây:

Phần mềm Anime Studio 12 (Moho12)

2D Anime Studio đã có tên gọi mới là Moho với rất nhiều cải tiến cả về giao diện, công cụ lẫn tính năng. Moho có đầy đủ mọi thứ bạn cần để làm phim hoạt hình chuyên nghiệp, bắt mắt ngay trên máy tính cá nhân.

Moho 12 là phiên bản mới nhất của chương trình làm phim Anime Studio. Moho giúp biến ý tưởng và trí tưởng tượng phong phú của bạn thành những thước phim sinh động như cuộc sống.

Moho hiện có 2 phiên bản là Moho Debut và Moho Pro, cung cấp cho người dùng công cụ làm phim hoạt hình từ đầu đến cuối. Với công nghệ hiển thị 2D đẹp mắt kết hợp cùng các tùy chỉnh làm phim cơ bản, bất cứ ai cũng có thể học làm phim với Moho Animation Software.

 • Một số tính năng mạnh mẽ:
  Smart Bones
 • Smart Warp
 • Bezier
 • Tối ưu hóa cho ảnh động, công cụ Frame-by-Frame
 • Timeline chuyên nghiệp, cơ chế vật lý, dò chuyển động, biểu đồ chuyển động, cấu trúc 64-bit.

Moho Pro 12 cung cấp cho bạn đầy đủ công cụ để làm phim hoạt hình cực nhanh và tất nhiên hiệu quả cũng cao hơn các chương trình truyền thống.
Tải phần mềm Moho pro 12
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom