Hướng dẫn lọc bớt hoặc tắt tính năng "Ngày này năm xưa - On This Day" để tránh kỷ niệm buồn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,565
Được thích
2,317
2723 #1
Có lẽ ai sử dụng Facebook cũng biết đến tính năng "On This Day" (Ngày Này Năm Xưa) rồi đúng không? Đây là tính năng giúp người dùng biết được mình hay bạn bè đã làm gì trên Facebook vào những năm trước.

Nhiều người dùng tỏ ra khá thích thú với tính năng này khi nó giúp họ gợi nhớ tới những kỉ niệm đẹp, hoặc "đào mộ" lại những tấm ảnh chụp chung với bạn bè. Tuy nhiên đối với một số người, những kỉ niệm đẹp ấy có thể trở thành những ký ức đau buồn và họ không bao giờ muốn nhìn hình ảnh đó nữa. Như việc một người thân qua đời, chia tay người yêu cũ hay một ngày cực kì tồi tệ nào đó mà không bao giờ muốn nhớ tới. Cho nên, tính năng này đã vô tình khiến không ít trái tim tan nát, rất nhiều người rơi nước mắt khi quá khứ bị "lục tìm".

Vậy tại sao bạn không tắt tính năng này đi hoặc lọc bớt những ngày tháng có kỷ niệm buồn để cuộc sống luôn đầy ắp tiếng cười. Chỉ cần vài bước đơn giản là những kỉ niệm buồn sẽ hoàn toàn biến mất khỏi "ký ức trên Facebook" của bạn.

Hướng dẫn tắt hoàn toàn tính năng "On This Day"

B1: Đầu tiên, hãy truy cập vào trang Memories của bạn bằng link này hoặc bạn có thể tìm kiếm cụm từ "On This Day" trong mục tìm kiếm của Facebook

B2: Bấm vào mục Notifications (Thông báo) ở trên cùng và chọn None (Không có). Vậy là xong, các thông tin kỷ niệm sẽ hoàn toàn không hiển thị trên tường của bạn nữa.


Cách lọc bớt nội dung kỷ niệm

B1: Vào trang Memories của bạn trên Facebook, như cách bên trên

B2: Bấm vào mục Preferences (Tùy chọn) ở trên cùng (kế bên mục Notifications).


B3: Trong cửa sổ hiện ra, chúng ta sẽ có hai tùy chọn lọc những người mà bạn không muốn tính năng "On This Day" của Facebook nhắc lại kỷ niệm. Mục People sẽ lọc theo người, bạn muốn không hiển thị những kỷ niệm liên quan đến người này thì bạn hãy gõ tên người mà bạn muốn bỏ qua ở ô hiển thị, sau đó nhấn vào nút Save (Lưu) là xong.


Đối với mục Dates thì bạn có thể thêm vào danh sách các ngày mà bạn không muốn nhắc (ngày sinh nhật người yêu cũ chẳng hạn).

Như vậy, với các chỉnh sửa này, tính năng "On This Day" sẽ chỉ hiển thị lại những kỷ niệm xưa tuyệt vời đối với bạn, và bạn có thể để cho những kỉ niệm không vui ngủ yên trong quá khứ. Cách thực hiện cũng tương tự trên nền mobile. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo Trải Nghiệm Số

 

TINHNGOT

New Member
Tham gia
2/10/18
Bài viết
196
Được thích
20
#2
đã là Kỉ niệm thì không nên xáo đi, dù buồn nó cũng đã từng là 1 phần trong cuộc sống mình
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom