Hướng dẫn mở 27 định dạng file phổ biển trực tiếp trong Chrome với Docs Online Viewer

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
2052 #1

Với trình duyệt Chrome và Google Drive, trải nghiệm đám mây trở nên rất thuận tiện. Bất cứ file nào bạn cần mở khi lướt web, bạn có thể mở ngay trong trình duyệt thay vì phải download xuống ổ cứng và mở bằng một ứng dụng thứ 3 khác. Chúng ta đang nhắc đến ứng dụng mở rộng Docs Online Viewer cho Chrome – công cụ duyệt nhanh các file văn bản trong Chrome giúp tiết kiệm thời gian đồng thời giảm bớt gánh nặng cho ổ cứng khi hạn chế bớt việc download file.

Docs Online Viewer rất dễ cài đặt và dễ sử dụng. Sau khi hoàn tất cài phần mở rộng này, bạn sẽ thấy xuất hiện một icon ngay phía phải thanh địa chỉ của Chrome. Icon này có hình một trang giấy và một đám mây nhỏ. Bấm vào đây sẽ xuất hiện hộp thoại Options.

Trong tab General, bạn có thể bấm vào một ô để lựa chọn mở file trong một tab mới; lựa chọn mặc định sẽ là mở file ngay trong tab hiện tại.


Tại tab File Types, bạn có thể lựa chọn các định dạng file bạn muốn Docs Online Viewer mở trong Chrome. Tổng cổng có 27 định dạng được hỗ trợ và lựa chọn mặc định là mở tất cả.


Khi cài đặt và thiết lập thành công, Docs Online Viewer sẽ bổ sung thêm một icon của ứng dụng này ngay bên phải mỗi đường link của một file văn bản. Bấm vào icon này sẽ giúp bạn mở luôn file đó trong Chrome. Tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể download file về máy được nếu muốn bằng cách bấm vào đường link của file như thông thường.
Đối với loại file thường gặp nhất trên Chrome là PDF và với PDF thì bạn chả cần phải cài đặt thêm phần mở rộng nào cho Chrome bởi bản thân trình duyệt này đã hỗ trợ mở trực tiếp file PDF trong tab thay vì phải download về máy. Tất cả những gì bạn cần làm là gõ chrome:plugins trong thanh địa chỉ của Chrome và sau đó chọn Enable để kích hoạt Chrome PDF Viewer. Sau khi kích hoạt, khi bấm vào mỗi đường link của file PDF, file này sẽ tự động được mở trong tab hiện tại và sau đó nếu muốn download, bạn chỉ cần bấm vào nút download trên góc trên cùng bên phải của trình duyệt là xong.

Bạn có thể download Docs Online Viewer (Free) trên Chrome Web Store

Theo CNET
 
Last edited by a moderator:

junftu

New Member
Tham gia
18/12/15
Bài viết
6
Được thích
4
#2
cảm ơn bài viết của bạn
 
Top Bottom