Hướng dẫn mở tính năng Tab Groups cực kỳ hữu ích trên Chrome

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,475
Được thích
4,277
959 #1


Nếu bạn là một người thường xuyên lướt web và mở nhiều tab thì việc quản lý các tab này quả là “ác mộng". Hiểu được điều này, Chrome đã thêm vào tính năng quản lý tab mới cho trình duyệt Chrome.

Tính năng này cho phép bạn gộp các tab thành từng nhóm, từ đó dễ dàng quản lý các nội dung mình đang duyệt hơn. Tính năng mới hiện đang có trên Chrome v83. Nếu đã cập nhật lên phiên bản 83 mà vẫn chưa thấy thì bạn có thể mở nó bằng cách vào chrome://flags/#tab-groups chrome://flags/#tab-groups-collapse rồi chọn Enable.


Sau khi đã bật 2 flags này lên, bạn cần khởi động lại Chrome để chúng có hiệu nghiệm.

Sau khi đã khởi động lại thì chỉ cần click chuột phải vào một tab là sẽ hiện ra tuỳ chọn “Add to New Group", cho phép bạn tạo một nhóm mới, bắt đầu từ tab đó. Click vào chấm tròn bên trái Nhóm thì bạn sẽ có thể thay đổi tên, màu sắc.

Nếu bạn muốn thêm tab vào nhóm thì chỉ cần click chuột phải và chọn “Add to an Existing Group” rồi chọn Nhóm mình muốn.

Sau khi đã tạo Nhóm thì bạn có thể huỷ bằng cách chọn “Ungroup", xoá hết các tab trong Nhóm với “Close Group" và di chuyển Nhóm qua một cửa sổ mới.


Các tab được vào Nhóm sẽ có màu sắc riêng và sắp xếp gần nhau để dễ nhận biết

Về Tab Groups Collapse, flags này là để bật tính năng thu gọn Nhóm lại nếu có quá nhiều tab, tuy nhiên lúc này dường như chưa sử dụng được.

 

tndoubleh

Active Member
Tham gia
14/10/14
Bài viết
357
Được thích
185
#2
Thủ thuật hay lắm, lưu lại tối nghịch
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom