Hướng dẫn nhận 1TB dung lượng Google Drive miễn phí

hducbrvt

New Member
Tham gia
9/9/16
Bài viết
6
Được thích
0
#81
hết 2 năm mình lưu cả 1 đống giữ liệu . rồi nó bắt mình trả phí để xài tiếp
 

nguyenbc80

New Member
Tham gia
12/9/16
Bài viết
1
Được thích
0
#82
Đầu tháng, Google tuyên bố thay đổi mạnh mẽ ở thuật toán (Panda) nhằm trong sạch hóa danh sách kết quả tìm kiếm trả về, công bằng, có ích hơn với người sử dụng. Trong lần cập nhật này, các website sản xuất nội dung gốc được ưu tiên xuất hiện ở vị trí cao hơn trong danh sách tìm kiếm trả về. Ngược lại, các website nội dung thấp, đặc biệt là các website dạng “content farm”, tức là website sao chép nội dung từ các địa chỉ khác sẽ bị thẳng tay đẩy xuống dưới.

Matt Cutts, chuyên gia cấp cao của Google cho biết hãng đã mất gần một năm nghiên cứu trước khi đưa ra thuật toán mới, lần thay đổi này tác động đến khoảng 11,8% các truy vấn tìm kiếm. "Chúng tôi luôn cố gắng nâng cao vị trí của những website xứng đáng. Trang web nào chất lượng đáng được nhìn nhận ưu ái hơn so với những trang ‘ăn theo.’ Đó là những gì lần thay đổi thuật toán này nhắm đến."

Thực tế, theo nhiều nhận định thì thay đổi lần này của Google là tất yếu. Sau lần cập nhật thuật toán lớn Caffein năm 2009, các nội dung hời hợt, nội dung thấp dễ dàng xuất hiện trong top đầu kết quả tìm kiếm mà Google trả về, gây khó khăn cho người sử dụng. Tuy nhiên, sự thay đổi của Google vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi, quan điểm xuất phát từ hai nhóm, những người hưởng lợi từ thuật toán của Google và những người bị thiệt. (lưu lượng truy cập từ Google chiếm một phần quan trọng trong tổng lưu lượng truy cập vào một website).

Bước đầu đã có các tác động đến các website Việt Nam

Sau một thời gian áp dụng, phía cộng đồng người làm SEO tại Việt Nam cũng bắt đầu nhận thấy sự ảnh hưởng của thuật toán mới. Ông Nguyễn Văn Tuấn, trưởng bộ phận Thương mại điện tử công ty VCCorp cho biết: “Thuật toán mới của Google có vẻ đang tác động ít nhiều đến hệ thống các website Việt Nam. Các nhóm từ khóa “hot” về nhà đất như bat dong san, mua ban nha dat, bất động sản... cho thấy sự dịch chuyển về thứ hạng các website trong danh sách tìm kiếm trả về.”

Anh Duy Nhân, quản trị Câu lạc bộ Webmaster Việt Nam cũng cho biết: “Cộng đồng SEO trong nước gần đây ghi nhận không ít trường hợp bị tụt thứ hạng website ở một hoặc nhiều từ khóa.” Trên diễn đàn thesoigieo, ddth... cũng có thể thấy nhiều trường hợp thành viên kêu ca bị rớt hạng từ khóa, mất lưu lượng truy cập (traffic) sau khi Google mạnh tay cải tổ công cụ tìm kiếm.

Ngược lại, một số ý kiến khác lại hoanh nghênh, cho rằng chính sách của Google đang tác động tích cực đến hiệu quả làm SEO của mình. Ví dụ trường hợp của GOMM, công ty này (có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh) cho biết nhiều website đang được họ xây dựng và quản trị đã tăng đột biến lượng truy cập trong thời gian qua, có những site trung bình khoảng 10.000 visit/ ngày nay đã tới 19.000 visit/ ngày.

Ông Nguyễn Văn Tuấn cũng khẳng định: “Một vài website trong hệ thống Thương mại điện tử của VCCorp, như rongbay.com cũng nhận thấy visit có được từ Google thể hiện dấu hiệu tăng trưởng, theo kinh nghiệm của tôi thì nguyên nhân phần nhiều ở sự thay đổi thuật toán”.

Như vậy, có thể thấy sự lần cập nhật thuật toán mới của Google sau một thời gian ngắn đã gây ra các tác động đến hệ thống website trong nước. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người quan tâm là số phận các website dạng "content farm" tại Việt Nam thì ở thời điểm này vẫn khó có thể đánh giác chính xác.

Ở Việt Nam, website dạng này không hiếm và một trong số đó còn đạt được thứ hạng rất cao ở nhiều từ khóa. Lý giải hợp lý theo ông Tuấn vì Google chưa áp dụng triệt để chính sách mới ở các thị trường nhỏ, cần thêm thời gian nữa để chúng ta chứng kiến sự “trừng phạt” với các content farm tại Việt Nam. Trên thế giới, thời gian qua, nhiều website lớn dạng này đã tụt hạng thê thảm, điển hình như Làm Bằng Đại Học (traffic từ từ Google giảm 94%).

Giới làm SEO “mũ trắng” hưởng ứng thuật toán mới

Chiến dịch cải tổ lần này của Google nhằm tuyên chiến với vấn nạn sao chép nội dung và xây dựng website nội dung thấp. Số lượng website “rác” dạng này trong vài năm qua sản sinh ra quá nhiều và không ít trong số chúng chen được lên vị trí cao trong danh sách kết quả tìm kiếm trả về. Ghi nhận trên nhiều diễn đàn, chính người dùng Việt Nam thời gian gần đây cũng đang tỏ ra khá khó chịu khi truy cập nhầm các website “rác” dạng này (xin không nêu tên cụ thể).

Nội dung luôn là một trong các yếu tố hàng đầu quyết định hiệu quả SEO (Content is King) nhưng khác với quan điểm trước đây (site càng nhiều nội dung càng tốt), Google giờ đã đẩy mạnh cả đánh giá về chất lượng. Bạn khó mà qua mặt được hệ thống xếp hạng nếu website có lượng nội dung dày đặc nhưng giá trị hời hợt và chủ yếu đi sao chép từ nhiều nơi.

Một bộ phận người xây dựng site dạng content farm, nội dung thấp, sử dụng các thủ thuật SEO để câu traffic từ Google không sớm hay muộn cũng sẽ chịu “hình phạt”. Ngược lại, nhưng người làm SEO "mũ trắng", tuân thủ đúng các quy tắc “chơi đẹp” từ Google và chú trọng đến việc sản xuất nội dung gần thì tiếp tục gặt hái thành công.

Một điểm chưa được làm rõ trong thông tin mà Google cung cấp là định nghĩa chính xác về website “nội dung thấp”. Ngoài ra, “Tần xuất index dữ liệu của Google đối với các site khác nhau là khác nhau, vậy đâu có thể chắc chắn được website nào sao chép nội dung, website nào tự sản xuất?” - nhiều người dùng thắc mắc. Tuy nhiên, theo ông Tuấn và nhiều chuyên gia khác thì: “Google không thiếu các công cụ và chỉ số để đánh giá đâu là website thấp, website copy nội dung. Google hiểu hơn ai hết điều này và chắc chắn phải có phương án công bằng trước khi áp dụng.” Bên cạnh đó, việc kêu gọi phản hồi trực tiếp từ người dùng cũng là một kênh tham khảo giá trị.

Chính vì vậy, những người hoạt động chân chính trong ngành SEO Việt Nam đa phần đều cho rằng sự thay đổi thuật toán của Google là cần thiết và đáng hoan nghênh.

“Ở vai trò một người xây dựng website theo khuynh hướng mang lại cái lợi cho người dùng, tôi và các bạn hoan nghênh những thay đổi của Google nhằm làm môi trường tìm kiếm được trong sạch hơn, bớt "rác" hơn đồng thời mang đến cho việc SEO những thách thức mới đòi hỏi người làm SEO phải sử dụng cái đầu nhiều hơn, cập nhật thông tin liên tục hơn.” - Anh Duy Nhân chia sẻ.

Công bằng hơn trong đánh giá thứ hạng website, kết quả trả về phản ảnh đúng nỗ lực xây dựng nội dung và chiến lược SEO thông minh. Hưởng lợi từ thuật toán mới của Google ngoài giới SEO “mũ trắng” còn là chính những người dùng cuối. Vì thế, hơn lúc nào hết, Google đang cho thấy nỗ lực củng cố vị trí số một về tìm kiếm của mình trong mắt người dùng internet.
 

tunglam01

New Member
Tham gia
13/9/16
Bài viết
3
Được thích
0
#83
em chỉ có lưu file doc vào đấy nên mãi cũng không dùng hết lưu lượng free
 

viettra8888

New Member
Tham gia
25/8/16
Bài viết
3
Được thích
0
#86

Google Drive là một dịch vụ văn phòng và lưu trữ rất mạnh của Google, đặc biệt hữu ích khi không cần cài các bộ Office mà vẫn thực hiện các công việc văn phòng tốt, Hôm nay TECHRUM sẽ hướng dẫn bạn lấy 1TB lưu trữ miễn phí trong 2 năm tới.

Như đã biết, Google Drive miễn phí, song cái giá của miễn phí là bạn chỉ có 15GB lưu trữ, mức dung lượng này là đủ dùng cho đa phần người dùng. Dù vậy nếu vượt mức, Google sẽ yêu cầu bạn mua dung lượng lưu trữ trên Drive và số tiền mua tính theo tháng, với mức rẻ nhất: 100GB = 1.99 USD.

Bạn có 3 cách để tăng dung lượng 15GB này lên một con số lớn hơn:

Cách 1: Bỏ ra 2$ mua cho nhanh. Đơn giản nhất và hiệu quả nhất.

Cách 2: Tìm mua một chiếc smartphone (mới) có thông báo tặng kèm dung lượng 100GB Google Drive trong 2 năm, cách này nhanh, gọn, lẹ, bù lại tốn tiền


Cách 3: Bạn có thể nhận được dung lượng lưu trữ cộng thêm đến 1TB bằng cách trở thành một thành viên của chương trình Local Guides, Sẽ đã mất khoảng 2 tuần để tham gia chương trình này và đã đạt được mốc điểm quy định của chương trình.


Cách lấy 1TB Google Drive như sau:

Đầu tiên xin nói thêm về Local Guides, đây là chương trình Google tạo ra nhằm kêu gọi cộng đồng người dùng đóng góp, chia sẻ những thông tin quý giá về các địa điểm cho dịch vụ bản đồ Google Maps. Đại loại khi bạn tham gia vào Local Guides, bạn sẽ thực hiện các công việc khá đơn giản: hiệu chỉnh một địa điểm có sẵn, đánh giá (cho sao), tạo mới một địa điểm, tải ảnh lên địa điểm… tất cả công việc này đều được Google chấm sao (star).
  • Để bắt đầu, bạn truy cập địa chỉ này https://www.google.com/local/guides/signup/
  • Kế đến, việc bạn cần làm khi là một Local Guides của Google là dùng ứng dụng Google Maps để bình luận, cho sao, tải những hình ảnh liên quan đến địa điểm xung quanh bạn, thậm chí bạn có thể trả lời một số câu hỏi liên quan đến địa điểm đó (trả lời đơn giản là nhấp vào các tùy chọn Yes/No thôi)
Google sẽ ghi nhận và tính điểm cho các hành động này của bạn, theo Google tối đa bạn sẽ được 5 điểm cho một địa điểm bạn tham gia giúp Google hiệu chỉnh sao cho đúng.


Lưu ý: ở mỗi hiệu chỉnh Google sẽ có thể review lại xem bạn có đánh giá đúng hay không, nên tốt nhất bạn nên sòng phẳng và công tâm khi đánh giá các địa điểm này. Điểm đánh giá này theo Google là sẽ được cập nhật sau 24 giờ chứ không có ngay.

Để khuyến khích, điểm này sẽ được chia ra thành 5 cấp, mục tiêu kiếm 1TB của bạn là cần kiếm được 200 điểm để lên cấp thứ 4. Khi đã đạt được mức này, Google sẽ xem xét và gửi cho bạn một email kích hoạt dung lượng 1TB (như hình dưới)

Bấm vào là bạn sẽ có dung lượng 1TB miễn phí trong vòng 2 năm, khá đơn giản phải không? Đây là cách nhận được thông qua sự cố gắng của bạn chứ không phải sử dụng thủ thuật nên không lo bị Google lấy lại như cách mà TECHRUM đã hướng dẫn trước kia. Nhìn chung "Muốn ăn là phải lăn vào bếp".

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Techsingin

MinBlack @ Techrum.vn
Nhưng đảm bảo sẽ ko bị block ^^ Vì kiếm đc dựa vào những gì mình làm cho Google :rofl:
 

tuchinh

New Member
Tham gia
16/9/16
Bài viết
8
Được thích
0
#87
cảm ơn chia sẻ của bạn, bài viết rất bổ ích
 

Trần Sanh

New Member
Tham gia
17/9/16
Bài viết
8
Được thích
2
#88

Google Drive là một dịch vụ văn phòng và lưu trữ rất mạnh của Google, đặc biệt hữu ích khi không cần cài các bộ Office mà vẫn thực hiện các công việc văn phòng tốt, Hôm nay TECHRUM sẽ hướng dẫn bạn lấy 1TB lưu trữ miễn phí trong 2 năm tới.

Như đã biết, Google Drive miễn phí, song cái giá của miễn phí là bạn chỉ có 15GB lưu trữ, mức dung lượng này là đủ dùng cho đa phần người dùng. Dù vậy nếu vượt mức, Google sẽ yêu cầu bạn mua dung lượng lưu trữ trên Drive và số tiền mua tính theo tháng, với mức rẻ nhất: 100GB = 1.99 USD.

Bạn có 3 cách để tăng dung lượng 15GB này lên một con số lớn hơn:

Cách 1: Bỏ ra 2$ mua cho nhanh. Đơn giản nhất và hiệu quả nhất.

Cách 2: Tìm mua một chiếc smartphone (mới) có thông báo tặng kèm dung lượng 100GB Google Drive trong 2 năm, cách này nhanh, gọn, lẹ, bù lại tốn tiền


Cách 3: Bạn có thể nhận được dung lượng lưu trữ cộng thêm đến 1TB bằng cách trở thành một thành viên của chương trình Local Guides, Sẽ đã mất khoảng 2 tuần để tham gia chương trình này và đã đạt được mốc điểm quy định của chương trình.


Cách lấy 1TB Google Drive như sau:

Đầu tiên xin nói thêm về Local Guides, đây là chương trình Google tạo ra nhằm kêu gọi cộng đồng người dùng đóng góp, chia sẻ những thông tin quý giá về các địa điểm cho dịch vụ bản đồ Google Maps. Đại loại khi bạn tham gia vào Local Guides, bạn sẽ thực hiện các công việc khá đơn giản: hiệu chỉnh một địa điểm có sẵn, đánh giá (cho sao), tạo mới một địa điểm, tải ảnh lên địa điểm… tất cả công việc này đều được Google chấm sao (star).
  • Để bắt đầu, bạn truy cập địa chỉ này https://www.google.com/local/guides/signup/
  • Kế đến, việc bạn cần làm khi là một Local Guides của Google là dùng ứng dụng Google Maps để bình luận, cho sao, tải những hình ảnh liên quan đến địa điểm xung quanh bạn, thậm chí bạn có thể trả lời một số câu hỏi liên quan đến địa điểm đó (trả lời đơn giản là nhấp vào các tùy chọn Yes/No thôi)
Google sẽ ghi nhận và tính điểm cho các hành động này của bạn, theo Google tối đa bạn sẽ được 5 điểm cho một địa điểm bạn tham gia giúp Google hiệu chỉnh sao cho đúng.


Lưu ý: ở mỗi hiệu chỉnh Google sẽ có thể review lại xem bạn có đánh giá đúng hay không, nên tốt nhất bạn nên sòng phẳng và công tâm khi đánh giá các địa điểm này. Điểm đánh giá này theo Google là sẽ được cập nhật sau 24 giờ chứ không có ngay.

Để khuyến khích, điểm này sẽ được chia ra thành 5 cấp, mục tiêu kiếm 1TB của bạn là cần kiếm được 200 điểm để lên cấp thứ 4. Khi đã đạt được mức này, Google sẽ xem xét và gửi cho bạn một email kích hoạt dung lượng 1TB (như hình dưới)

Bấm vào là bạn sẽ có dung lượng 1TB miễn phí trong vòng 2 năm, khá đơn giản phải không? Đây là cách nhận được thông qua sự cố gắng của bạn chứ không phải sử dụng thủ thuật nên không lo bị Google lấy lại như cách mà TECHRUM đã hướng dẫn trước kia. Nhìn chung "Muốn ăn là phải lăn vào bếp".

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Techsingin

MinBlack @ Techrum.vn
Bỏ 2 $ ra mua cho nhanh cũng được
 

linh1235

New Member
Tham gia
17/9/16
Bài viết
5
Được thích
4
#89
Nó sẽ có tên "Bạn đã nhận được 1TB bộ nhớ từ Google Drive"
 

okbuy

Member
Tham gia
23/4/16
Bài viết
55
Được thích
3
#90
Bài viết khá hay và chi tiết. Hiện tại mọi người đang sử dụng một nơi lưu trữ theo công nghệ điện toán đám mây đi đâu cũng có thể tải tài liệu, đem share hình ảnh hoặc những file có dung lượng lớn mà không phải e ngại khi up file nặng và share link cho bạn bè. cám ơn admin nhiều.
 

anhchjnhnb

New Member
Tham gia
19/9/16
Bài viết
9
Được thích
0
#93
cái này có bền lâu ko bác? nếu mình ko tham gia local guides nữa thì có bị mất ko?
 

likado123

New Member
Tham gia
5/9/16
Bài viết
21
Được thích
8
#94
Bỏ ra thêm 2$ là dùng thoải mái dung lượng nhé.
 

dichvuvisagap

New Member
Tham gia
21/3/16
Bài viết
21
Được thích
0
#98
Cách 1: Bỏ ra 2$ mua cho nhanh. Đơn giản nhất và hiệu quả nhất.
Cách này xài 1 tháng à
 
Top Bottom