Hướng dẫn phân biệt iPhone 6s thật và "6s ruột 5s"

TR02

New Member
Tham gia
9/2/14
Bài viết
0
Được thích
5,971
3796 #1

Lần trước chúng ta đã được nghe thông tin về việc iPhone 5s có thể "độ" để lên iPhone 6s tại Việt Nam. Đứng trước tình hình đó nhiều người mua máy sẽ lo lắng bị lừa nên dưới đây là một số mẹo để chúng ta phân biệt đâu là đồ thật, còn đâu là hàng thay ruột.

Xem thêm: Xuất hiện iPhone 6s nhưng "ruột" iPhone 5s tại Việt Nam | TECHRUM.VN

1. Kiểm tra máy kỹ, đừng mua vội

Nhiều người mang quan niệm tin tưởng người bán nên thường chỉ mở máy, bấm bấm sơ qua rồi trả tiền mua luôn mà không kiểm tra kỹ. Đến khi về nhà mới vỡ ra là mình bị lừa, chính vì thế trong mọi tình huống bạn nên kiểm tra kỹ máy nếu mua từ người nào lạ không quen biết.

2. Kiểm tra thiết lập 3D Touch


Dòng iPhone 6s / 6s Plus sẽ có thiết lập 3D Touch (như độ nhạy) trong mục Cài Đặt > Trợ năng nhưng phiên bản thay ruột sẽ không có thiết lập này. Bạn chỉ cần kiểm tra sơ qua là rõ ngay.

3. Kiểm tra camera


Dùng các ứng dụng kiểm tra EXIF và chụp thử một tấm ảnh, sau đó xem số "chấm" trên ảnh là bao nhiêu. Nếu là 6s thì 12MP trong khi đó 5s chỉ là 8MP, tuy vậy trong tương lai khả năng làm giả camera cũng có thể xảy ra nên bạn kiểm tra luôn cả khả năng quay video trong Cài đặt > Ảnh & Camera > xem khả năng quay Video có được 4K hay không.

4. Xem độ nhạy của cảm biến vân tay Touch ID


So với 5s thì iPhone 6s đã cải tiến độ nhạy của cảm biến vân tay rất nhiều, vì thế nếu bạn cảm thấy chạm nhẹ vào cảm biến vân tay mà không mở khóa màn hình ngay lập tức thì có khả năng máy bạn đang cầm là 5s.

5. Phần mềm "lạ"


Nhiều thiết bị "6s thay ruột" sẽ không có Cydia nên bạn tin tưởng mà mua, nhưng hiện nay nhiều kho ứng dụng thứ 3 khác đang dùng chứng chỉ của Apple để cài đặt bất hợp pháp các ứng dụng khác mà không cần Jailbreak máy. Ví dụ như App Cola là một trong những ứng dụng dạng thế này, vì thế khi mua máy hãy chắc chắn đã factory reset trước khi thực hiện các thao tác khác.

Dưới đây là clip chi tiết, mời các bạn xem.


tdiddy.2
TechRum
 

hoangpm

Active Member
Tham gia
8/9/15
Bài viết
937
Được thích
240
#2
Hữu ích cho thời buổi gian dối trong kinh doanh như thế này...
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom