Hướng dẫn quản lý lịch sử download dễ dàng hơn trên Chrome

Duy Lê

New Member
Tham gia
10/6/14
Bài viết
3,049
Được thích
4,981
1768 #1
Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay bởi sự tiện dụng, tính đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, người dùng đôi khi sẽ cảm thấy bị làm phiền bởi thanh donwload chiếm một phần diện tích màn hình ở phía dưới, khá là khó chịu. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách quản lý lịch sử download một cách dễ dàng hơn trên Chrome.


Khi sử dụng trình duyệt Chrome trên máy tính để bàn, mỗi khi tải về một tập tin nào đó từ mạng Internet, bạn sẽ nhìn thấy một phần giao diện chính bị rút gọn đi, nhường chỗ cho khu vực download ở ngay phía dưới màn hình. Từ đây, bạn có thể kiếm soát được thời gian cũng như dung lượng file mà mình muốn tải. Sau khi quá trình download hoàn tất, bạn có thể ngay trực tiếp mở tập tin đó bằng cách nhấn chuột vào khu vực này.

Trên Chrome, bạn có thể truy cập vào khu vực này bằng cách nhấn tổ hợp phím Crtl + J (trên Windows) hoặc Command + nút mũi tên lên + J (trên Mac). Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào thanh menu rồi tìm đến mục "Downloads". Tuy nhiên, có một số cách mà bạn có thể quản lý những tập tin mà mình tải về một cách hiệu quả hơn, cụ thể như sau:

Cách 1: Tổng hợp lại các file đã tải về thành một bookmark trên trình duyệt

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt Chrome trên máy rồi nhập vào địa chỉ "chrome://downloads", sau đó nhấn Enter, bạn sẽ nhìn thấy giao diện màn hình chính hiển thị ra giống như ở hình ảnh bên dưới.


Trên thanh địa chỉ, nhìn sang góc bên phải màn hình, bạn sẽ nhìn thấy một biểu tượng có hình ngồi sao. Nhấn chọn vào đó để lưu trang này thành một bookmark nhỏ trên Chrome. Bạn cũng có thể đổi tên tùy theo ý thích. Từ đó về sau, mỗi khi muốn xem danh sách các tập tin đã tải về trên Chrome, bạn chỉ cần truy cập vào bookmark đã lưu là xong, rất đơn giản.


Phương pháp này có ưu điểm là cách thao tác rất đơn giản, tuy nhiên vẫn chưa giải quyết được triệt để rắc rối của người dùng đó là bạn vẫn sẽ bị làm phiền bởi phần màn hình ở phía dưới mỗi khi tải về một tập tin nào đó. Chính vì vậy, nếu như muốn ẩn đi thanh download trên Chrome, bạn hãy làm theo hướng dẫn ở cách tiếp theo.

Cách 2: Sử dụng add-on Download Manager

Để ẩn hoàn toàn thanh download trên Chrome, bạn hãy truy cập vào đây để tải về một add-on miễn phí do nhóm các lập trình viên tại MadApps phát triển, có tên gọi là Download Manager. Để cài đặt, bạn hãy nhấn vào mục "Add to Chrome", sau đó nhấn chọn "Add extension" từ cửa sổ hiển thị ra rồi chờ một chút để máy cài đặt là xong.
Từ đó về sau, mỗi khi tải về một tập tin nào đó từ Chrome, bạn sẽ không còn bị mất một phần màn hình do phải hiển thị thanh donwload ở phía dưới nữa. Để kiểm tra quá trình tải về, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống ở bên tay phải thanh địa chỉ, giống như ở hình ảnh bên dưới là xong. Tại đây, bạn có thể kiểm tra quá trình tải về, thời gian tải về cũng như một số tùy chỉnh khác, rất hữu ích.


Theo: CNET.com
 
Last edited by a moderator:
Tham gia
31/3/15
Bài viết
147
Được thích
52
#3
Vậy cái bước 1 để làm gì nhỉ? Vô ích, muốn vào chỉ cần Ctrl + J thôi :v chi phiền vậy
 
Top Bottom