Hướng dẫn sử dụng bộ Kaomoji ẩn trên iPhone mà không cần cài app

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,923
Được thích
16,259
3237 #1

Không phải emoji, càng không phải memoji hay sticker, đây mới là các biểu tượng cảm xúc từng làm mưa làm gió một thời khi chúng ta đang còn sử dụng Yahoo chat để trò chuyện trực tuyến với nhau. Nếu nói để khả năng "biến hóa" thì Kaomoji vẫn rất thuận tiện, dễ dàng tùy chỉnh theo trạng thái và biểu cảm mà người dùng mong muốn nhờ việc kết hợp các ký tự đơn giản như [, >, ~ v.v...

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng bộ Kaomoji trên iPhone mà không cần phải cài đặt ứng dụng từ bên thứ ba. Sau đây là các bước để kích hoạt gói biểu tượng cảm xúc độc đáo này, ngay cả với những ai đã sử dụng iPhone lâu năm chưa chắc đã biết đến đâu nhé.

Đôi nét về Kaomoji, đây là các "văn tự biểu đạt hình gương mặt" bắt nguồn từ Nhật Bản, được tạo thành từ các ký tự và dấu câu ngữ pháp để thể hiện cảm xúc trong nhắn tin và giao tiếp mạng. Từ kaomoji cũng đồng nghĩa được gọi là biểu tượng cảm xúc của Nhật Bản. Khái niệm này được hình thành bởi sự kết hợp của hai từ trong Kanji, "kao" (顔 - "khuôn mặt") và "moji" (文字 - "ký tự").

Không giống như các biểu tượng cảm xúc phương Tây chú ý nhất đến miệng, trong biểu tượng cảm xúc của người Nhật , bộ phận quan trọng nhất là mắt. Ngoài ra, kaomoji rất phổ biến vì bạn không cần phải đọc chúng nghiêng. (trích dẫn: kynguyencongnghe)

Để kích hoạt bộ Kaomoji trên iPhone, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

B1: Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phímB2: Trong trang thiết lập bàn phím, bạn chọn mục Bàn phím > Thêm bàn phím mới... > Thêm bàn phím Tiếng NhậtB3: Chọn kiểu bàn phím Kana > Nhấn Xong để lưu thiết lậpCách dùng bộ Kaomoji khi nhắn tín như sau:

Sau khi đã thêm bàn phím Tiếng Nhật với kiểu gõ Kana, bạn có thể dùng trong hầu hết các ứng dụng (bao gồm cả mặc đình và của bên thứ ba). Khi tiến hành nhập văn bản, nếu muốn dùng Kaomoji bạn chỉ cần chuyển kiểu gõ hiện tại của bàn phím sang Tiếng Nhật (nhấn vào hình quả cầu để chuyển bàn phím) và chọn biểu tượng mặt cười để hiển thị danh sách các biểu tượng cảm xúc có sẵn.Xem thêm:

NGUỒN: LOST BIRD
 
Tham gia
28/11/17
Bài viết
55
Được thích
16
#2
Kao「顔」là Nhan (trong Nhan Sắc), tức dáng mặt/vẻ mặt; Moji 「文字」là Văn Tự, tức chữ viết XD
 
Được thích: Lipo

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom