Hướng dẫn sử dụng chuột máy tính để điều khiển thiết bị Android bằng ứng dụng DeskDock

Hải Hài Hước

Đáng yêu, dễ gần :3
Tham gia
23/4/16
Bài viết
10,256
Được thích
14,955
6535 #1

Thay vì sử dụng những chiếc smartphone làm màn hình phụ như một số bài viết trước. Hôm nay, TECHRUM sẽ hướng dẫn các bạn cách điều khiển thiết bị Android bằng chính con trỏ chuột của máy tính Windows, Linux hoặc Mac. Thao tác cực kỳ dễ làm và có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Giới thiệu về DeskDock

Đầu tiên, bạn cần một số nguyên liệu như sau:

1. Gỡ lỗi USB trên thiết bị Android, cách thực hiện như sau:

  • Mở Cài đặt > Giới thiệu thiết bị > Chạm liên tục vào "Số phiên bản" phía dưới màn hình cho đến khi xuất hiện dòng chữ "Bạn đã trở thành nhà phát triển".


  • Tiếp theo, quay về giao diện Cài đặt > chọn "Tùy chọn nhà phát triển" > kích hoạt "Gỡ lỗi USB" là xong.

2. Cài đặt ứng dụng DeskDock Free trên thiết bị Android.
3. Cài đặt Java phiên bản mới nhất cho máy tính (tự nhận diện tùy vào nền tảng hoạt động là Windows, Linux hay Mac)
4. Cài đặt phần mềm tạo server kết nối cho máy tính. Nhớ lựa chọn phiên bản phù hợp với thiết bị mình đang sử dụng nhé. Sau khi tải về thì giải nén và nhấn vào DeskDockServer.app (macOS), DeskDockServer.exe (Windows), DeskDockServer.jar (Linux). Ở bài viết này, mình dùng Windows 10!
Cách sử dụng DeskDock:

  • Kết nối hai thiết bị với nhau thông qua cáp USB. Trên thiết bị Android bạn chuyển sang tab Status > nhấn vào nút Connect và thiết bị của bạn sẽ báo kết nối thành công.


  • Trên máy tính, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng DeskDock (hình ô vuông) trong thanh taskbar để kiểm tra số lượng thiết bị được kết nối. Chọn Cài đặt để mở giao diện tùy chỉnh nâng cao.


  • Hộp màu xanh chính là màn hình smartphone Android và bạn có thể thay đổi vị trí qua trái hoặc phải để điều hướng con trỏ chuột sao cho thuận lợi nhất. Để sử dụng chuột với thiết bị Android, bạn chỉ cần kéo con trỏ về phí màn hình màu xanh thiết lập trước đó (trái hoặc phải). Nếu muốn sử dụng chuột trên màn hình máy tính thì chỉ cần kéo ngược trở lại.

Máy Android của mình cấu hình thấp nên dùng hơi lag, các máy tầm trung trở lên hoạt động mượt mà lắm
NGUỒN: DROIDVIEWS

Có thể bạn chưa biết:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom