Hướng dẫn sử dụng tính năng mới Tapback và Emoji cực ngầu trong iMessage trên iOS 10

Tham gia
6/1/15
Bài viết
1,046
Được thích
1,383
3963 #1

Trong bản cập nhật quan trọng iOS 10 lần này, người dùng có thể phản hồi trực tiếp những tin nhắn trong iMessage bằng biểu tượng cảm xúc (theo như Apple gọi tính năng này là Tapback). Đây là một cách hoàn hảo để thể hiện cho bạn bè hoặc người thân thấy được bạn đã nhận được tin nhắn mà không cần phải gõ bất cứ câu từ nào, ví dụ như: like, dislike, love, haha, v.v... Thêm vào đó, Apple đã đưa những biểu tượng cảm xúc (emoji) lên một tầm cao mới với nhiều cải tiến đáng chú ý.

Tapback hoạt động hoàn toàn tương tự như tính năng trên Facebook. Đối với những người muốn kết thúc một cuộc trò chuyện một cách nhẹ nhàng và không lạnh lùng như chữ "đã xem" của Facebook, thì Tapback là tính năng thực sự rất hữu ích. Thêm vào đó còn diễn tả được cảm xúc của bạn khi nhận được tin nhắn thông qua một biểu tượng duy nhất.


Thêm vào đó, những biểu tượng cảm xúc (emoji) trên iOS cũng đã được cải tiến rất nhiều với tính năng phóng to 3x. Emoji được phóng to sẽ chi tiết hơn và truyền tải được cảm xúc tốt hơn, nhưng chỉ trong một vài trường hợp nhất định. Song song đó còn có tính năng chuyển đổi từ ngữ thành emoji cực kỳ hữu ích, giúp những tin nhắn mang thêm nhiều màu sắc.

Hướng dẫn cách phản hồi lại một tin nhắn bằng một biểu tượng cảm xúc Tapback trong iMessage

Nếu bạn đã sử dụng qua tính năng tương tự như của Facebook, thì sẽ không khó để bạn có thể thuần thục Tapback của iMessage trên iOS 10:
 1. Nhấn và giữ một tin nhắn iMessage bất kỳ mà bạn muốn.
 2. Chọn một biểu tượng cảm xúc Tapback bất kỳ để gửi, ví dụ: like, dislike, love, haha, !!, ?. 3. Không cần bấm nút gởi hay thao tác nào khác, chỉ cần chọn biểu tượng Tapback mà bạn muốn (tương tự như trên Facebook).
 4. Nếu muốn đổi biểu tượng Tapback mà bạn đã chọn, chỉ cần thực hiện lại như bước 1 và chọn lại biểu tượng. 5. Nếu muốn xóa biểu tượng Tapback mà bạn đã chọn, chỉ cần thực hiện lại như bước 1 và chọn lại biểu tượng đó (ví dụ: không muốn "haha" nữa thì chọn lại "haha" để xóa).
Hướng dẫn gởi emoji với kích thước phóng to 3x trong iMessage
 1. Nhập vào 1 đến 3 emoji trong khung nhập văn bản. 2. Nhấn nút gởi (nhìn giống nút mũi tên màu xanh hướng lên).
 3. Nếu bạn nhập vào nhiều hơn 3 emoji, thì chúng sẽ trở về kích thước 1x mặc định. Vì thế bạn chỉ được nhập tối đa 3 emoji.
Hướng dẫn chuyển đổi văn bản thành emoji
 1. Nhập một đoạn văn bản bất kỳ.
 2. Nhấp vào nút Emoji trên bàn phím. 3. Nhấn vào những từ được tô màu vàng mà bạn muốn để chuyển đổi chúng thành emoji.

Theo: RedmondPie / iMore
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom