Hướng dẫn sử dụng và gỡ bỏ tính năng News and Interests mới trên Windows 10

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
3066 #1
Như TECHRUM đã đưa tin trong các bài viết trước đó, trong bản cập nhật June 2021 Update mới đây, Microsoft đã chính thức bổ sung thêm tính năng News and Interests mới vào thanh Taskbar cho toàn bộ người dùng Windows 10. Đây là một tính năng mới mẻ, vừa hữu ích lại vừa vô dụng đối với nhiều người. Trong bài viết này, TECHRUM sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cũng như gỡ bỏ tính năng News and Interests mới.

Cụ thể, bản cập nhật Windows 10 June 2021 Update đi kèm với các cải tiến hiệu suất, thêm tính năng News and Interests mới vào thanh Taskbar cũng như bao gồm các bản sửa lỗi bảo mật khác. Theo đó tính năng News and Interests mới vào thanh Taskbar cho những thiết bị chạy Windows version 2004 hoặc mới hơn. Tính năng này lần đầu tiên được công bố vào đầu năm nay và nó được thiết kế để hoạt động như một tính năng giúp cung cấp cho người dùng thông tin về thời tiết, bóng đá, v.v.....tương tự như tính năng Discover của Android.

Cách sử dụng tính năng News and Interests mới


Trên Windows 10, News and Interests là một tính năng đơn giản. Nó xuất hiện ở bên phải thanh Taskbar với một icon hiển thị nhiệt độ và thời tiết hiện tại. Bạn có thể mở tính năng này bằng cách di chuột qua hoặc nhấp vào icon. Nó sẽ hiện ra các ô mục tương tự như Start Menu.


Ở phía bên phải, bạn sẽ tìm thấy thông tin thời tiết và các thông tin khác (chẳng hạn như tài chính, thể thao và giao thông). Nếu bạn muốn ẩn bất kỳ thẻ nào trong số này, bạn có thể nhấp vào nút More settings (dấu ba chấm) ở góc trên cùng bên phải và chọn tùy chọn Hide. Trong trường hợp thẻ thời tiết và giao thông, bạn cũng có thể thay đổi nếu cần.


Nếu bạn thấy một tin tức mà bạn thích, bạn có thể nhấp vào nút Like để thích nó. Bạn cũng có thể nhấp vào nút More settings và chọn nút Share để lấy liên kết hoặc chia sẻ liên kết đó qua các nền tảng truyền thông xã hội. Bạn cũng có thể chọn tùy chọn Save for later để xem lại các tin tức sau đó. Mặc dù nội dung trong nguồn cấp dữ liệu sẽ tự động cập nhật, nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy nút Refresh để cập nhật nội dung mới.

Cách tắt tính năng News and Interests


Trong bài viết gần đây, TECHRUM đã đưa tin bản vá bảo mật KB5003637 gây ra lỗi icon màn hình chính, thanh Taskbar tự "biến mất" trên Windows 10. Lỗi này liên quan đến tính năng News and Interests mới khiến các icon trên thanh Taskbar sẽ biến mất hoặc hiện thị chồng chéo lên nhau khi tính năng News and Interests được bật. Ngoài ra, một số người dùng cho biết họ không thích tính năng này khi nó chiếm diện tích và quá rườm rà. Dưới đây là cách để bạn tắt nó:

B1: Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên thanh Taskbar

B2: Chọn News and Interests từ Menu hiện ra và chọn Turn Off. Sau đó, nó sẽ không còn xuất hiện nữa, và bạn không phải lo lắng về điều đó.


Chúc bạn thành công!

 
Top Bottom