Hướng dẫn sử dụng Visual Studio Code ngay trên trình duyệt web, giúp bạn code mọi lúc mọi nơi dịp Tết này

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,211
Được thích
2,484
1074 #1

Một trong nhiều điểm mạnh của việc tạo ra một dự án phần mềm mã nguồn mở là cộng đồng của nó có thể mày mò, đóng góp hoặc trực tiếp và tạo ra một phiên bản tùy chỉnh một cách hoàn hảo hơn. Microsoft Visual Studio Code là một ví dụ khi bạn không bị hạn chế sử dụng nó ở dạng Microsoft cung cấp để tải xuống, nhờ vào bản chất nguồn mở bạn có thể chạy miễn phí Visual Studio Code ngay trên trình duyệt web của mình.

Việc sử dụng trên trình duyệt không nhất thiết phải dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn thường xuyên di chuyển qua nhiều thiết bị hoặc thậm chí nếu bạn muốn code ngẫu hứng trên iPad, smartphone, thì đây là một sự lựa chọn tốt. Bạn chỉ cần mở nó lên và làm việc mọi lúc mọi nơi mà không cần vác chiếc laptop của mình.

Cách chạy Visual Studio Code trong trình duyệt một cách dễ dàng

Microsoft hiện đã tung ra phiên bản trình duyệt chính thức của Visual Studio Code mà bạn có thể truy cập tại vscode.dev. Nó tích hợp với Github cho phép dễ dàng truy cập vào project của bạn đã lưu trữ trên Github, từ đây bạn có thể tha hồ code ngay từ trình duyệt web của bạn.


Đây không phải là phiên bản hoàn chỉnh đầy đủ của Visual Studio Code mà bạn sẽ sử dụng trên laptop, nhưng nó có hỗ trợ extension. Không phải tất cả các extension đều hỗ trợ, nhưng bạn có thể sẽ tìm thấy một số extension phù hợp.

Sử dụng Visual Studio Code trên trình duyệt với StackBlitz

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để sử dụng Visual Studio Code mà không cần thiết lập và bạn chỉ cần truy cập vào trình duyệt là sử dụng thì StackBlitz là một cách hay để thực hiện điều này. Nó hoàn toàn miễn phí sử dụng và dựa trên Visual Studio Code. Chỉ cần kết nối nó với tài khoản GitHub của bạn để đăng nhập.


Giao diện người dùng vô cùng quen thuộc với người dùng Visual Studio Code và có một số mẫu được định cấu hình sẵn để giúp bạn bắt đầu một không gian làm việc mới chỉ bằng một cú nhấp chuột. StackBlitz được nhắm mục tiêu để giúp các lập trình viên phát triển web, do đó chỉ có một số ngôn ngữ nhất định được hỗ trợ , nhưng bạn có thể đăng ký quyền truy cập beta vào phiên bản fullstack sẽ cung cấp nhiều hơn nữa.

Sử dụng Chrome Remote Desktop


Ngoài ra còn có một cách khác để bạn sử dụng Visual Studio Code đó chính là sử dụng Chrome Remote Desktop như một cái điều khiển, giúp bạn code trên laptop của mình ở bất cứ mọi nơi. Chrome Remote Desktop cho phép bạn sử dụng Chrome, Edge hoặc các ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động để kết nối với laptop của bạn ngay cả khi bạn không ở trên cùng một mạng internet. Tất nhiên, nhược điểm là bạn cần phải bật laptop mọi lúc để sử dụng.

Xem thêm:
 
Top Bottom