Hướng dẫn sửa lỗi Cydia bị crash hoặc thoát liên tục đối với phiên bản Jailbreak (10 - 10.2)

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,945
Được thích
16,279
10773 #1

Yalu hiện là công cụ duy nhất cho phép người dùng thực hiện việc Jailbreak trên các thiết bị iOS 10 - 10.2. Tuy nhiên, do đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm nên sẽ có một số trường hợp thường xuyên gặp phải tình trạng Cydia bị crash hoặc thoát liên tục. Chính vì vậy, ở bài viết này, TECHRUM sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng này một cách triệt để nhất.

Để khắc phục lỗi Cydia bị crash hoặc thoát liên tục đối với phiên bản Jailbreak Yalu (10 - 10.2) beta, bạn cần cài đặt iFile. Trong trường hợp lỗi quá nặng không thể mở Cydia, bạn có thể dùng công cụ Cydia Impactor để sideload tạm ứng dụng lên máy.
  • Bước 1: Mở iFile > truy cập vào thư mục /var/mobile/library/cydia > xóa tập tin metadata.cb0. (chọn move to trash)


  • Bước 2: Tiếp tục truy cập đường dẫn /var/mobile/library/caches > xóa thư mục com.saurik.cydia. (chọn move to trash.


  • Bước 3: Để xóa hoàn toàn các tập tin và thư mục trên, tại giao diện chính chọn biểu tượng quyển sách > vào thùng rác (trash) > nhấn Edit > chọn Var và nhấn vào biểu tượng thùng rác > chọn Empty Trash là xong.


  • Bước 4: Tiến hành khởi động lại thiết bị (tất nhiên sẽ mất Jailbreak luôn nhưng đừng lo lắng vì còn bước tiếp theo mà :big_smile:).


  • Bước 5: Thực hiện Jailbreak lại (làm trực tiếp bằng app Yalu có sẵn trên máy hoặc cài lại bằng Cydia Impactor cho chắc).


  • Bước 6: Mở lại Cydia và tận hưởng thôi :big_smile:

Ngoài ra, nếu bạn gặp phải lỗi Could not open file… khiến Cydia không hoạt động sau khi restore iPhone đã jailbreak, hãy tham khảo thêm bài viết sau đây để tìm cách khắc phục nhé:
Xem thêm:
Sưu tầm
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom