Hướng dẫn sao lưu tập tin trên Windows 10 (PC) bằng File History

ndh

New Member
Tham gia
9/4/15
Bài viết
359
Được thích
876
1881 #1

Tính năng sao lưu dữ liệu có mặt trong các hệ điều hành từ rất lâu, nhưng chỉ một vài người sử dụng, còn hầu hết thì không. Hôm nay, techrum.vn xin giới thiệu công cụ File History được tích hợp ngay trong Windows 10 (PC), giúp chúng ta có thể dễ dàng sao lữu dữ liệu quan trọng của mình.

Sau khi backup, bạn sẽ không phải lo lắng những dữ liệu quý giá như hình ảnh gia đình, bạn bè, video về những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống bị mất nữa.

Trước tiên vào Start Menu >> Settings >> Update & security.Bên trong mục Update & security chọn Backup phía tay trái, sau đó nhấn vào Add a drive.


Chúng ta sẽ có lựa chọn ổ đĩa để lưu trữ các tập tin có thể là ổ đĩa cứng gắn trong hoặc gắn ngoài. Chọn vào ổ đĩa mà bạn mong muốn.


Sao đó sẽ nhìn thấy màn hình như bên dưới, như vậy các tập tin, dữ liệu của bạn đã được sao lưu.


Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu của người dùng như chỉ muốn sao lưu âm nhạc, hình ảnh hay Video hãy chọn mục More options.


Cửa sổ BACK-UP OPTIONS được hiển thị với các lựa chọn tùy biến như thời gian tiến hành sao lưu ví dụ như sao lưu sau mỗi một giờ..., thời gian lưu giữ các bản sao lưu hay lựa chọn thư mục để sao lưu.


Ngoài ra, nếu bạn kéo xuống phía dưới sẽ thấy mục cho phép thay đổi ổ đĩa lưu trữ các bản sao lưu, loại trừ các thư mục không muốn, cùng tính năng cho phép khôi phục dữ liệu từ các bản sao lưu này.


Hãy tham khảo chức năng File History và giữ cho dữ liệu, thông tin của bạn được an toàn nhé.

 
Last edited by a moderator:

Chaffee

Well-Known Member
Tham gia
13/2/14
Bài viết
1,838
Được thích
1,196
#2
Em chỉ muốn sao lưu cài đặt phần mềm thì nàm thế nào? :feel_good:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom