Hướng dẫn tăng tốc độ mở menu chuột phải và rê chuột khi chơi Game

Tham gia
2/2/17
Bài viết
5,774
Được thích
7,753
3612 #1

Bạn đang sử dụng máy tính với tốc độ chuột rất chậm? Đôi khi bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu, đặc biệt với những người thích chơi game như LMHT vì nó có thể ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển và các thao tác trong trò chơi. Vậy phải làm sao để cải tiến tốc độ hay có cách nào thay đổi tốc độ chuột máy tính? Ngay dưới đây, TECHRUM sẽ hướng dẫn cho bạn vài bước cơ bản làm tăng tốc độ chuột tốt nhất.

Hướng dẫn thiết lập thông số Register

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ regedit sau đó nhấn OK.


Bước 2: Cửa sổ Register Editor xuất hiện, bạn đi đến đường dẫn sau:

Code:
HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop


Bước 3: Bạn chú ý cột bên phải, hãy tìm giá trị MenuShowDelay sau đó thay đổi giá trị mặc định là 0, thay vào đó là khoảng từ 0 đến 600. Trường hợp bạn không có giá trị MenuShowDelay, hãy tạo ra bằng cách click phải vào khoảng trống bất kỳ, chọn New sau đó chọn String Value.


Hướng dẫn tắt bớt các chương trình được thêm vào menu chuột phải không cần thiết

Nhiều chương trình được thêm vào menu chuột phải làm giảm tốc độ khi bạn nhấn chuột phải. Việc cần làm của bạn là tắt các chương trình không cần thiết được thêm vào.

Bước 1: Đầu tiên bạn cài đặt phần mềm: CCleaner

Bước 2: Sau khi cài đặt bạn chạy phần mềm, chọn Tools, sau đó chọn Startup, ở Context Menu chọn chương trình bạn muốn tắt nhấn Disable


Hướng dẫn cách thay đổi tốc độ rê chuột trên máy tính Windows với Control Panel

Để thay đổi tốc độ chuột máy tính rất đơn giản, chỉ một vài thao tác là xong. Cách này là cách đơn giản nhất, có thể sử dụng trên hệ điều hành Windows XP, Windows 7, Windows 8.1, Windows 10.

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ Control Panel.


Bước 2: Tiếp tục giao diện cài đặt, chọn Hardware and Sound.


Bước 3: Tiếp tục chọn Mouse để thiết lập cho chuột máy tính.


Bước 4: Ở giao diện Mouse Properties chuyển sang tab Pointer Options, sau đó bạn kéo thanh chuột từ Slow lên Fast. Hãy điều chỉnh sao cho phù hợp với bạn, sau đó chọn OK là xong.


Bây giờ, bạn hãy trải nghiệm tốc độ chuột sau khi cài đặt cho nó nhé. Hy vọng các cách thay đổi tốc độ chuột máy tính sẽ hữu ích cho tất cả các bạn.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom