Hướng dẫn tạo âm báo tự động phát khi iPhone sạc đầy 100% pin

Hải Hài Hước

Beauty & Sweet ;)
Staff member
Tham gia
23/4/16
Bài viết
9,295
Được thích
13,392
29646 #1

Việc cắm sạc iPhone qua đêm hoặc duy trì ở trạng thái 100% quá lâu có thể ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của viên pin. Mặc dù Apple đã phần nào giải quyết vấn đề này trong bản cập nhật iOS 13, thông qua tính năng tối ưu hóa quy trình sạc pin để giảm tốc độ lão hóa. Tuy nhiên, nếu muốn chủ động hơn trong việc kiểm soát thời gian, bạn có thể sử dụng phím tắt sau để phát âm báo tự động khi thiết bị đã được sạc đầy nhé.

Video hướng dẫnTrên iOS 13, để giảm tốc độ lão hóa pin, iPhone sẽ ghi nhớ từ thói quen sạc pin hàng ngày của người dùng để có thể đợi hoàn tất sạc quá 80% cho tới khi bạn cần sử dụng thiết bị. Trong một số trường hợp, thiết bị sẽ được "tạm thời" ngắt sạc và duy trì ở trạng thái 80%.
Trước khi thêm phím tắt vào ứng dụng Siri Shortcuts, bạn cần Tin cậy phím tắt từ nguồn chưa xác định (bỏ qua nếu đã kích hoạt trước đó). Thao tác thực hiện như sau:

B1: Mở ứng dụng Phím tắt (hoặc Siri Shortcuts) trên iPhone/iPad > Thêm và khởi chạy một phím tắt bất kỳ từ thư viện của ứng dụng.


B2: Vào Cài đặt > Phím tắt > Kích hoạt mục Phím tắt chưa được tin cậy là xong.


Khi đã hoàn tất các bước trên, bạn mở liên kết [Shortcuts Battery Full Alert] bằng trình duyệt Safari (nếu đang dùng Facebook phiên bản mới thì không cần chuyển đổi qua trình duyệt web), sau đó thêm phím tắt này vào ứng dụng Siri Shortcuts và thực hiện theo thao tác phía dưới để thiết lập chế độ tự động phát âm báo khi iPhone được sạc đầy 100% pin.B1: Mở trang thiết lập Battery Full Alert (biểu tượng ba chấm góc trên bên phải của phím tắt) > Cuộn xuống mục Đồng hồ và Cho phép phím tắt này truy cập vào ứng dụng "Đồng hồ"B2: Để tự động phát âm báo khi iPhone sạc đầy, bạn khởi chạy phím tắt [Battery Full Alert] và nhấn nút Start là xong. Khoảng 90s sau khi được sạc đầy 100% pin, một cảnh báo sẽ xuất hiện kèm theo âm thanh giúp bạn dễ dàng nhận biết hơn và tiến hành ngắt sạc cho thiết bị.Một nhược điểm nhỏ trong quá trình sử dụng Battery Full Alert là phím tắt này sẽ tự động tạo một lịch hẹn giờ trong Đồng hồ, sau khi đã tắt cảnh báo trên màn hình, bạn cần mở ứng dụng này để vô hiệu hóa báo thức nếu không muốn nó lặp lại! Trong quá trình gửi tin nhắn bạn cần ẩn Siri Shortcuts về chế độ chạy nền hoặc tiếp tục sử dụng các phím tắt khác từ widget tiện ích nhé. Ngoài ra, phím tắt này chỉ tương thích với các thiết bị sử dụng phiên bản iOS 13 trở lên!

XEM THÊM: Chia sẻ phím tắt giúp hẹn giờ gửi tin nhắn trên iMessage (iOS)

TECHRUM.VN
NGUỒN: ROUTINEHUB / THAM KHẢO:
GADGETHACKS

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
Tham gia
28/7/20
Bài viết
2
Được thích
0
#2
Hiện tại trên thị trường có rất nhiều phương pháp <a href="Chia sẻ cách kiếm tiền - Kiếm Tiền Online 101" rel="dofollow"><strong>kiếm tiền online</strong></a> dễ dàng cho sinh viên, mẹ bỉm sữa thế nhưng đối với một số bạn đang có ý muốn bắt đầu <a href="Chia sẻ cách kiếm tiền - Kiếm Tiền Online 101" rel="dofollow"><strong>kinh doanh online</strong></a> cảm thấy khó khăn và phân vân không biết lựa chọn hình thức kinh doanh hay các kênh buôn bán online nào. Tại Kiếm Tiền Online 101 - Chia sẻ là sức mạnh bọn mình có viết tất tần tật về các bí kíp kiếm tiền online, rủi ro và thách thức của từng phương pháp. Hãy ghé thăm Kiemtien101.com để đoc thêm chi tiết nha.Backlink là gì ? Backlink có thể hiểu 1 cách đơn giản đó là 1 link trả về từ website khác tới website của mình. Bạn có bao giờ nhận ra khi đang truy cập vào 1 website bạn nhấn vào một đường dẫn trong website đó và được nhảy sang 1 trang web khác chưa? Đó chính là Backlink đấy! Để đọc thêm về cách đi link hiệu quả và cách xây dựng hệ thống Backlink chất lượng và các hình thức <a href="Chia sẻ cách kiếm tiền - Kiếm Tiền Online 101" rel="dofollow"><strong>kiếm tiền online</strong></a> tăng thu nhập tại Kiếm Tiền Online 101 - Chia sẻ là sức mạnh nhé !Kiếm Tiền Online 101 - Chia sẻ là sức mạnh là một website có nhiều thông tin hướng dẫn cực kỳ bổ ích đặc biệt là cho người mới bắt đầu muốn <a href="Chia sẻ cách kiếm tiền - Kiếm Tiền Online 101" rel="dofollow"><strong>kiếm tiền online</strong></a>. Tại đây có sẵn luôn cả các bài hướng dẫn Cách Đăng Ký Tài Khoản Shoppee, Amazon, Taobao, Lazada và các bước chạy quảng cáo Facebook, Facebook Adsbreak, Youtube với vài bước đơn giản.Bạn đang tìm kiếm các hình thức <a href="Chia sẻ cách kiếm tiền - Kiếm Tiền Online 101" rel="dofollow"><strong>kiếm tiền online</strong></a> phù hợp, bạn đang phân vân về Kiếm tiền online bằng cách bán hàng trên Facebook; Nhập hàng Quảng Châu về bán; Bán hàng trên Lazada, Shoppee, Tiki ; kiếm tiền từ Google Ads, Facebook Ads, Youtube Ads hay thậm chí là kinh doanh tiền ảo, tiền Bitcoin. Hãy ghé thăm Kiếm Tiền Online 101 - Chia sẻ là sức mạnh để đọc ngay những bài hướng dẫn và phân tích rõ ràng dễ hiểu từng hình thức này nhé.Bạn đang tìm hiểu về Affiliate hay Affiliate Marketing để phát triển website hay đơn giản là để <a href="Chia sẻ cách kiếm tiền - Kiếm Tiền Online 101" rel="dofollow"><strong>kiếm tiền online</strong></a>, để mỗi tháng bạn sẽ có một nguồn thu nhập thụ động dễ dàng. Tại Kiếm Tiền Online 101 - Chia sẻ là sức mạnh chúng tôi chia sẻ rất nhiều các bước cơ bản và bài bản để xây dựng được Affiliate hiệu quả và lợi nhuận. Bên cạnh đó còn có rất nhiều những bài chia sẻ thông tin hữu ích về cách hình thức kiếm tiền Online khác nhau
 

Theo dõi Youtube

Tặng Netflix khi mua Dell XPS

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom