Hướng dẫn tạo USB cài mac OS trên Windows với Transmac

Tham gia
1/4/19
Bài viết
56
Được thích
1
407 #1
Chắc hẳn các bạn đã từng cài đặt thành công Mac OS trên Windows thông qua VMware rồi phải không? Bởi vì đây là một trong những cách đơn giản nhất để sử dụng HĐH MacOS trên Windows. Với VMware, bạn có thể sử dụng nó như một máy Mac bình thường để lập trình, gửi ứng dụng lên Appstore, … Tuy nhiên, nếu bạn cần sử dụng Mac OS thường xuyên, việc phải mở VMware mỗi lần sử dụng không chỉ mất rất thời gian mà lại còn khiến cho máy tính của bạn chậm rất nhiều. Và giải pháp tối ưu nhất ở đây là cài đặt Mac OS trực tiếp vào máy tính của bạn.

Tuy nhiên, quá trình cài đặt Mac OS cho PC, Laptop Windows phải trải qua rất nhiều bước phức tạp. Và một trong những bước quan trọng nhất đó là tạo USB cài Mac OS trên Windows. Nếu bạn đang khó khăn ở đây, đừng quá lo lắng, hãy để Topthuthuat.vn hướng dẫn bạn cách thực hiện nhanh và đơn giản nhất nhé!

Hướng dẫn tạo USB cài mac OS trên Windows bằng phần mềm Transmac
Bước 1.
Với phần mềm Transmac sau khi tải xuống, bạn cần giải nén nó. Sau đó nhấp đúp chuột để cài đặt. Trong phần cài đặt, bạn chỉ cần chọn Next ở các bước để quá trình cài đặt diễn ra nhé.

Sau khi cài đặt, bạn nhấn Start (hoặc phím Windows), sau đó tìm Transmac, nhấp chuột phải và chọn Run as Administrator (chạy dưới quyền Admin) để chạy phần mềm.

Chạy phần mềm dưới quyền admin
Lưu ý: Vì đây là phiên bản miễn phí, bạn cần đợi trong 15 giây rồi bấm chạy nhé.

Bước 2.
Nhấp vào USB bạn vừa chuyển đổi sang GPT ở trên -> Sau đó nhấp chuột phải và chọn Restore with Disk Image (Khôi phục bằng hình ảnh đĩa).

Lúc này sẽ có một thông báo cảnh báo mất tất cả dữ liệu trên USB xuất hiện. Bạn nhấp chọn Yes (Có) nhé.

Bước 3.
Tiếp theo, nhấp vào phần Disk Image to Restore (Hình ảnh đĩa để khôi phục) và chọn tệp trình cài đặt DMG đã tải xuống từ trước đó. Sau đó bấm Yes (Có) (có thông báo xuất hiện vì khi tạo tệp DMG không chọn chế độ nén để khôi phục nhanh hơn).

Bước 4.
Cuối cùng, sau khi hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần đợi Transmac chạy xong. Khi bạn thấy thông báo Restore Complete (Khôi phục hoàn tất) là được nhé.

Sau khi hoàn tất, bạn cắm USB vào máy tính và khởi động, nhấn Option để khởi động và dùng thử. Vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo USB để cài đặt Mac trên Windows rồi.

Đợi quá trình load diễn ra
chọn OK
Lưu ý: Để cài đặt ứng dụng, bạn cần tắt Gatekeeper. Và nếu bạn đang chạy macOS Catalina, bạn cũng cần thực hiện thêm một bước nữa là tắt SIP nhé (những cài này mấy bạn bên macOS chắc tự hiểu không cần phải nhắc nữa nhỉ)

Trên đây là hướng dẫn Tạo USB Cài Mac OS Bằng Windows chi tiết nhất mà Topthuthuat.vn muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng các bạn sẽ có những thông tin hữu ích để có thể cài macOS trên Windows thành công.
>>> Nguồn: “5 Phút” Tạo USB Cài Mac OS Bằng Windows – Hướng Dẫn Chi Tiết
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom