Hướng dẫn từ A – Z về tài khoản VIA Facebook cho những ai đang cần

Tham gia
2/8/19
Bài viết
163
Được thích
0
246 #1
Khi bạn lướt Facebook hiện tại sẽ thấy có nhiều tin rao bán các tài khoản được gọi là VIA Facebook (gọi là acc VIA FB). Hoặc khi bạn bắt đầu chạy quảng cáo, kinh doanh online hay làm việc liên quan đến seeding trên Facebook, đôi khi bạn sẽ bắt gặp một số người khuyên bạn sử dụng tài khoản VIA thay vì acc Clone. Vậy tất tần tật tài khoản VIA là gì? Các thuật ngữ liên quan tới VIA FB đều được giải đáp ở bài viết sau đây nhé.

>>> Cập nhật thủ thuật kinh doanh trên FB mới nhất tại: https://bit.ly/3cSyelD
Tài khoản VIA là gì?

Thực chất, “VIA” là từ viết tắt của cụm từ Verify Information Account trong tiếng Anh – nghĩa là tài khoản đã xác định danh tính. Do đó các tài khoản gắn mác VIA được xem là tài khoản thật, có đầy đủ thông tin chính chủ, tương tác bạn bè… Hầu hết các VIA mạnh hiện nay đa phần là do hack, tuy nhiên, vẫn có phần nhỏ là từ clone lên thành VIA do được nuôi nick một cách chuyên nghiệp.

Via Facebook có nguồn gốc từ những hoạt động hack tài khoản được thực hiện bởi các hacker. Bằng thủ thuật tinh vi hoặc sử dụng công cụ scan Via Facebook, hacker chiếm đoạt tài khoản cá nhân chính chủ và có thể bán lại cho những người có nhu cầu. Tất nhiên, người mua thường thích sử dụng các tài khoản có danh tính thật hơn vì tài khoản đó sẽ sở hữu số lượng bạn bè lớn, lượng tương tác cao, đặc biệt là có độ tin cậy nhất định với Facebook. Người mua thường sử dụng tài khoản với mục đích như kinh doanh, tạo BM,...

Sự khác nhau giữa tài khoản VIA Facebook và tài khoản clone

Như đã biết, clone Facebook được tạo ra với nhiều mục đích. Trong đó có thể nhắc đến như sử dụng để seeding (tăng tương tác ảo), tăng view (lượt xem), livestream bán hàng,... Đây là những mục đích chính thường được sử dụng để tạo tài khoản clone. Bên cạnh đó, nhiều người dùng tạo tài khoản Clone Facebook để theo dõi một ai đó, hoặc tự do chia sẻ quan điểm cá nhân, hoặc tham gia các group (hội nhóm),... mà không muốn công khai danh tính thật sự của mình. Do đó điểm khác biệt lớn nhất giữa VIA & Clone chính là độ tin cậy đối với Facebook. Nếu VIA hiếm khi bị Facebook “sờ gáy” thì với Clone, bị “đánh bay” tài khoản trong một ngày đẹp trời là chuyện quá đỗi bình thường.

Giá bán các tài khoản VIA Facebook là bao nhiêu?

Việc định giá tài khoản VIA phụ thuộc rất nhiều vào các tiêu chí như:
 • Số lượng bạn bè của tài khoản VIA Facebook đó. Càng nhiều bạn, giá càng cao.
 • Người bán có dùng tài khoản VIA tương tác mỗi ngày hay không.
 • Thời gian tạo tài khoản: Nếu đó là VIA Facebook cổ sẽ có giá trị cao hơn.
 • Bảo mật 2 lớp hay không
 • VIA FB change infor hay chưa.
Ngoài ra, một yếu tố khác ảnh hưởng đến giá tài khoản VIA đó chính là nhà cung cấp. Cho nên giá của chúng trên thị trường sẽ có sự chênh lệch nhất định. Đây là khoảng giá bạn cần chi cho một số loại VIA:
 • VIA Facebook Việt: giá từ 35K – 120K/tài khoản
 • VIA ngoại thuộc khu vực châu Âu và Đông Nam Á: giá từ 70K - 150K/tài khoản
 • VIA change infor, có thời gian tạo là 9 năm: giá từ 80K – 200K
 • VIA change infor, thời gian tạo là 7 năm: giá từ 60K – 150K
VIA Facebook được sử dụng nhằm mục đích gì?

Như đã đề cập trước đó, tài khoản VIA Facebook sở hữu các yếu tố như thông tin thật, tương tác thật, đã hoạt động trên 1 năm. Cho nên Facebook và cả những hội nhóm trên Facebook rất tin tưởng vào dạng tài khoản này. Nhờ đó giúp chúng tránh được nhiều rắc rối như checkpoint, xác minh danh tính, tham gia vào hội nhóm dễ dàng và còn được cấp đầy đủ tính năng dù mới tham gia (một số nhóm hạn chế tài khoản ảo dưới 6 tháng comment và đăng bài trong nhóm nhằm tránh bị spam). Do vậy, chúng thường dùng để:
 • Làm tài khoản chạy quảng cáo vì độ ổn định cao, ít bị khóa tài khoản
 • Tạo Fanpage triệu like và rao bán lại
 • Spam tin nhắn bán hàng trong các Group
 • Dùng để livestream chia sẻ (phục vụ cho việc quảng cáo, bán hàng)
 • Làm tài khoản đi seeding Facebook kéo tương tác như like/share/comment hoặc đăng bài vào các hội nhóm.
>>> Tìm hiểu thêm về dịch vụ seeding Facebook tại:
Có bao nhiêu loại VIA Facebook?

# Via Việt và Via ngoại

Cách phân loại này dựa theo xuất xứ của tài khoản Via Facebook. Nếu tài khoản có nguồn gốc Việt Nam thì đó chính là Via Việt, phù hợp cho những người mới bắt đầu sử dụng. Ngược lại, Via có nguồn gốc nước ngoài thì được phân vào loại Via ngoại. Với loại tài khoản này yêu cầu người dùng cần có nhiều kỹ năng và tìm hiểu trong một thời gian dài trước khi sử dụng.

# Via cổ

Via cổ là cách phân loại dựa vào thời gian tạo lập và hoạt động của tài khoản Facebook. Trước khi bán một tài khoản Via cổ yêu cầu tài khoản này được tạo và duy trì tương tác ít nhất là 4 – 5 năm. Vì vậy loại này có giá thành cao hơn nhưng bù lại người mua có thể yên tâm về độ tin cậy.

# Via tương tác và Via không tương tác

Dưới đây là 2 khái niệm Via Facebook dựa vào mức độ tương tác của người sở hữu:
 • Với Via tương tác, người tạo đã hoạt động liên tục bằng tài khoản. Vì vậy khi mua về, các bạn chỉ cần tương tác thêm 2 – 3 ngày là có thể sử dụng cho các mục đích của mình.
 • Với Via không tương tác, sau khi mua về, các bạn cần phải đầu tư thời gian lâu hơn. Thời gian này tối thiểu là 2 tuần. Do đó, loại tài khoản này ít phổ biến hơn so với Via tương tác.
Trên đây là những nội dung mà AZTECH đã chia sẻ để giải đáp thắc mắc Via Facebook là gì cho bạn đọc tìm hiểu. Cùng với đó cũng nhằm cảnh báo cho bạn hãy cảnh giác với những nội dung lạ để tránh bị đánh cắp tài khoản Facebook. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên Like & Share cũng như để lại Comment bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp nào. Cảm ơn đã theo dõi.

>>> Cách nuôi nick Facebook bán hàng số lượng lớn không bị checkpoint
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom