Hướng dẫn thay đổi trình duyệt web mặc định trên Windows 11 từ Edge sang Chrome, Firefox

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,314
Được thích
2,282
1470 #1

Mọi người đều sử dụng một trình duyệt web duy nhất mà họ cảm hài lòng, có thể đó là Chrome, Microsoft Edge hay Firefox. Mỗi trình duyệt lại đem đến trải nghiệm và tính năng hoàn toàn riêng biệt, nhưng việc thích trình duyệt nào thì hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Nếu bạn là người dùng Windows, nhưng bạn không muốn sử dụng trình duyệt web mặc định Microsoft Edge mà muốn chuyển sang Chrome hay Firefox và bạn luôn có thể chuyển đổi nó nếu muốn. Tuy nhiên, Microsoft đã làm cho việc chuyển đổi trình duyệt mặc định trở nên phức tạp hơn trong Windows 11. Trong bài viết này, TECHRUM sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi trình duyệt web mặc định trên Windows 11 vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Windows 10 có một phương pháp rất đơn giản để thiết lập trình duyệt mặc định. Tuy nhiên, với Windows 11 thì điều đó lại tương đối phức tạp. Bạn có thể dễ dàng thiết lập một trình duyệt mặc định, tuy nhiên, những chức năng khác như mở file PDF, chọn mở liên kết sẽ vẫn ở trình duyệt mặc định. Có lẽ cách nhanh nhất để thay đổi trình duyệt mặc định là ngay sau khi bạn cài đặt trình duyệt ưa thích của mình. Bạn sẽ được một thông báo "Set as default" để thiết lập trình duyệt đó là mặc định. Tuy nhiên nếu bạn đã bỏ lỡ thông báo thì hãy làm theo hướng dẫn ở dưới đây.

Hướng dẫn thay đổi trình duyệt mặc định từ Microsoft Edge thành Chrome

B1: Mở ứng dụng Settings > Apps > Default apps

B2: Kéo xuống và nhấp vào trình duyệt yêu thích của bạn (trong trường hợp của tôi là Google Chrome).


B3: Chọn Google Chrome thành trình duyệt mặc định, tuy nhiên bạn sẽ thấy rằng một số loại file vẫn được đặt để mở bằng Microsoft Edge theo mặc định. Bạn sẽ phải chuyển toàn bộ chúng thành Google Chrome theo cách thủ công.


B4: Nhấn vào loại file mà bạn muốn thay đổi như html, pdf > bạn chọn Switch anyway.


B5: Một bảng danh sách các trình duyệt hiện ra, bạn chọn trình duyệt yêu thích của mình > chọn OK.


Bạn sẽ phải làm điều này cho tất cả các loại file, như vậy thì bạn mới chính thức thay đổi trình duyệt mặc định từ Microsoft Edge thành Chrome được. Điều này cũng tương tự nếu bạn muốn chuyển đổi từ Microsoft Edge thành các trình duyệt khác như Firefox, Brave, Opera GX,v.v....

Hướng dẫn thay đổi trình duyệt mặc định từ Chrome sang Microsoft Edge.

Khác với việc chuyển đổi từ Microsoft Edge sang các trình duyệt khác bên thứ ba như Chrome thì việc chọn Microsoft Edge thành trình duyệt mặc định lại vô cùng đơn giản trên Windows 11 (có vẻ như Microsoft đã thiên vị).

B1: Mở Microsoft Edge > chọn vào biểu tượng ba chấm ngang ở góc trên cùng bên phải của màn hình > chọn Settings.


B2: Chọn mục Default browser ở bên trái > chọn Make default và thế là xong.


Chúc bạn thành công.
Theo Wccftech
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom