Hướng dẫn thiết lập lại Microsoft Edge trên Windows 10 khi mọi thứ bị hỏng

Tham gia
4/9/15
Bài viết
52
Được thích
159
6853 #1

Với Windows 10, Microsoft đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới và hữu ích, có thể kể đến như Start Menu mới, Cortana, các ứng dụng Universal Apps, ứng dụng Settings giúp bạn tinh chỉnh hệ thống, ... Nhưng đặc biệt nhất, có lẽ vẫn là trình duyệt Microsoft Edge - trình duyệt mặc định trên Windows 10 dùng để thay thế Internet Explorer. Microsoft Edge đem đến một giao diện đơn giản nhưng lại rất hiện đại và tiện dụng cùng với rất nhiều tính năng hữu dụng được Microsoft bổ sung.

Tuy vậy không phải Microsoft Edge luôn hoạt động ổn định và không mắc phải các vấn đề. Các vấn đề có thể xảy ra trên Microsoft Edge như treo đột ngột, làm chậm hiệu suất hay chỉ đơn giản là nó không thể khởi chạy. Nếu như sử dụng Chrome hay Firefox và gặp phải các vấn đề tương tự, bạn có thể khắc phục chúng bằng cách gỡ bỏ và sau đó cài lại những trình duyệt này. Còn đối với Microsoft Edge thì việc gỡ bỏ dường như là không thể, vì nó là trình duyệt mặc định trên Windows. Trong nhiều trường hợp, nếu cố tìm cách để gỡ bỏ, bạn có thể mắc phải rất nhiều vấn đề liên quan đến hệ thống và khiến cho Windows hoạt động mất được ổn định.

Nếu bạn đang các gặp vấn đề với Microsoft Edge, bạn có thể tham khảo hướng dẫn bên dưới để khắc phục chúng.

Cảnh báo: Việc làm theo hướng dẫn có thể khiến bạn mất đi Bookmarks, History (lịch sử duyệt web) và các tinh chỉnh cá nhân trên trình duyệt.Hướng dẫn thiết lập lại Microsoft Edge

1. Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Edge, hãy đóng nó lại.
2. Mở File Explorer và nhập đường dẫn sau vào thanh địa chỉ C:\Users\UseYourUsername\AppData\Local\Packages rồi nhấn Enter (Nhớ thay thế phần UseYourUsername bằng tên PC của bạn).


3. Chọn vào thư mục Microsoft.MicrosoftEdge_8wekyb3d8bbwe và cố gắng xóa chúng. Nếu hộp thoại Folder Access Denied hiện lên bạn chỉ cần nhấn chọn Continue, tiếp tục chọn Try Again, sau đó sẽ có một số tập tin mà bạn không thể xóa được, bạn hãy check vào mục Do this for all current items rồi nhấn vào Skip để bỏ qua.


Nếu không thể xóa hết những nội dung ở thư mục Microsoft.MicrosoftEdge_8wekyb3d8bbwe, bạn có thể nhấn chuột phải vào thư mục và chọn Properties, bỏ chọn ở tùy chọn Read-only cho đến khi nó xuất hiện biểu tượng hình vuông màu đen, tiếp tục nhấn OK để đồng ý tùy chọn.


4. Khi đã xóa thành công thư mục Microsoft.MicrosoftEdge_8wekyb3d8bbwe, các bạn Restart lại máy.
5. Mở Windows PowerShell bằng quyền Admin (nhấn chuột phải chọn Run as administrator).
6. Nhập vào Windows PowerShell các lệnh sau rồi nhấn Enter:
  • cd C:\Users\UseYourUsername (Nhớ thay thế phần UseYourUsername bằng tên PC của bạn)
  • Get-AppXPackage -AllUsers -Name Microsoft.MicrosoftEdge | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml" -Verbose}

Khi hoàn thành bạn sẽ nhận được một thông báo như ảnh bên dưới.


Nếu cẩn trọng, bạn có thể khởi động lại máy tính và mở Microsoft Edge lên để trải nghiệm thành quả. Bạn sẽ có được một Microsoft Edge mới hoàn toàn như lúc cài lại Windows.

Chúc các bạn thành công !


Nguồn: WindowsCentral
 

ken trần

New Member
Tham gia
11/7/14
Bài viết
37
Được thích
16
#2
AD ơi help e UseYourUsername (Nhớ thay thế phần UseYourUsername bằng tên PC của bạn ) e thay bằng tên Pc Luôn mà k đc
 

ken trần

New Member
Tham gia
11/7/14
Bài viết
37
Được thích
16
#3
C:\Users\DESKTOP-7BNA5KA•Get-AppXPackage -AllUsers -Name Microsoft.MicrosoftEdge | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml" -Verbose} mã lệnh em nhập vô
nó báo gì chữ đỏ ă ad
 
Top Bottom