Hướng dẫn trải nghiệm giao diện các góc bo tròn mới của Chrome, đẹp không kém gì Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,855
Được thích
2,023
2555 #1

Như TECHRUM đã đưa tin, Google cuối cùng đã bắt đầu thử nghiệm giao diện mới với các góc bo tròn lấy cảm hứng từ Windows 11 cho trình duyệt web Chrome của mình. Đây được xem như một bước tiến lớn của Chrome nhằm phù hợp hơn với Windows 11 sắp phát hành vào ngày 5 tháng 10 tới đây.

Google rõ ràng đang sử dụng ngôn ngữ thiết kế tương tự với Microsoft Edge với các góc bo tròn để giúp Chrome phù hợp hơn với giao điện của Windows 11. Khi mới đây, chúng ta đã có cái nhìn đầu tiên về giao diện mới trong bản build mới nhất của Chrome Canary.


Đúng như dự kiến, các góc bo tròn đã được Google áp dụng ở mọi nơi trên Chrome. Hiện tại, menu của Chrome đã được bo tròn và hiệu ứng đổ bóng hiện có thể nhìn thấy khi người dùng bấm chuột phải vào bất kỳ đâu trong trình duyệt hoặc mở menu chính. Ngoài ra, Google dường như cũng đang thử nghiệm các cải tiến thiết kế khác cho Chrome như giao diện Settings mới.


Thật không may, có vẻ như Chrome chưa hỗ trợ ngôn ngữ thiết kế trong suốt Mica đẹp mắt của Windows 11. Không giống như Google Chrome, Microsoft Edge hiện đã hỗ trợ ngôn ngữ thiết kế Mica của Windows 11, như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, ngôn ngữ này giúp màu nền của menu đồng bộ hóa với hình nền của trình duyệt tạo ra trải nghiệm đẹp mắt.


Để trải nghiệm thiết kế bo tròn mới của Chrome, bạn cần tải xuống phiên bản Chrome Canary mới nhất theo đường link mà TECHRUM để dưới đây.
Sau đó mở trình duyệt lên, gõ dòng chữ Chrome://flags vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter. Tìm đến Windows 11 Style Menus, Enabled nó lên và khởi động lại trình duyệt.


Chúc bạn thành công!

Theo Windowslatest
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom