Hướng dẫn vô hiệu hóa KnockON trên LG G4, V10 và các smartphone LG khác

Duy Lê

New Member
Tham gia
10/6/14
Bài viết
3,049
Được thích
4,981
7742 #1
KnockON là tính năng đặc trưng trên các dòng sản phẩm smartphone của LG, từ tầm trung cho đến cao cấp, cho phép người dùng gõ 2 lần lên màn hình để bật, tắt máy. Tuy nhiên, nhà sản xuất Hàn Quốc lại không cung cấp các công cụ để khách hàng tùy chỉnh tính năng này trên thiết bị của họ, từ G3, G4 hay V10. Hôm nay, diễn đàn sẽ hướng dẫn đến các bạn cách vô hiệu hóa KnockON trên những chiếc smartphone Android của LG.


Trước đây, nếu như muốn vô hiệu hóa KnockON trên những chiếc điện thoại thông minh của LG thì bạn có thể thông qua Service Menu nhưng một số máy lại không có tùy chọn trong này mà bạn cần phải can thiệp sâu vào hệ thống. Điều này đòi hỏi khá nhiều thao tác phức tạp và phần lớn người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện.

Tuy nhiên, một ứng dụng mới được phát hành trên Play Store, có tên gọi là QuickShortcutMaker.

QuickShortcutMaker có khả năng tìm thấy và tạo ra một shortcut trên màn hình, cho phép truy cập vào bất kỳ tính năng, các thiết lập và ứng dụng được cài đặt trên máy, kể cả những phần được tích hợp bên trong hệ thống mà người dùng không thể tiếp cận được.


Đầu tiên, bạn hãy tải về và cài đặt miễn phí ứng dụng QuickShortcutMaker cho thiết bị của mình tại đây.


Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, khởi động ứng dụng. Trong giao diện chính của QuickShortcutMaker, tìm đến thanh tìm kiếm ở trên góc cùng của màn hình, nhập vào dòng "KnockON" và nhấn "Done".


Sau đó, bạn sẽ thấy một kết quả hiển thị ra trên màn hình, giống như ở hình ảnh trên. Nhấn vào mục "Folder" thì bạn sẽ tiếp tục thấy một số phần mở rộng khác nhau. Hãy để ý tới hai thư mục có kí hiệu "KnockON" ở ngay phía dưới biểu tượng icon, chạm vào một trong hai tùy chỉnh "Settings"đó và đi đến bước kế tiếp.


Sau khi nhấn vào mục "Settings" có kí hiệu KnockON, bạn sẽ nhìn thấy một số tùy chọn được liệt kê ngay bên dưới biểu tượng icon. Lúc này, tìm và nhấn vào dòng "Try" thì ứng dụng sẽ đưa bạn đến phần tùy chỉnh "Settings > KnockON" trên máy. Tại đây, nếu như muốn bật hoặc tắt KnockON thì bạn chỉ việc tích vào mục "KnockON" trên màn hình là xong. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tạo một shortcut trên màn hình để dễ dàng truy cập sau này.


Sau khi đã tắt, mở KnockON trên mục Settings, nhấn vào nút Back trên Android để quay trở lại giao diện chính của ứng dụng QuickShortcutMaker. Lúc này, bạn có thể tạo ra một shortcut trên màn hình home để dễ dàng tùy chỉnh tính năng KnockON trên máy khi cần bằng cách nhấn vào nút "Create" là xong.


Ngay sau đó, một biểu tượng giống với icon "Settings" sẽ được hiển thị ra trên màn hình chính. Sau này, nếu muốn tinh chỉnh lại tính năng KnockON trên máy thì bạn có thể truy cập nhanh vào đây.


Lưu ý là bạn có thể thay đổi icon minh họa cho shortcut này bằng các biểu tượng có sẵn trên máy, tải về một số icon sao cho phù hợp hoặc sử dụng các hình ảnh minh họa từ bộ sưu tập. Để thay đổi biểu tượng icon khác cho shortcut này, bạn chỉ cần nhấn chọn vào nút có hình cây cọ ở góc trên bên phải của icon.

Ngay sau đó, màn hình "Icon Change" sẽ hiển ra và bạn có thể tùy chỉnh lại biểu tượng icon này sao cho phù hợp với sở thích của mình, từ kích thước, thay đổi sang các biểu tượng icon khác hay thậm chí là tạo mới một icon bằng cách sử dụng hình ảnh có trong bộ sưu tập của mình. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn "OK" để hoàn tất. Chúc các bạn vui vẻ

 
Last edited by a moderator:

MrCent

Well-Known Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
685
Được thích
454
#2
Khổ nhể, mềnh mong có thì chả đc, chẹp
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom