[Hướng dẫn] Xác định mẫu vân tay đã đăng ký qua Touch ID trên iPhone & iPad

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Staff member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,905
3381 #1

Hầu như người dùng chúng ta mỗi khi thiết lập Touch ID đều thực hiện đăng ký từ 1 tới 2 mẫu vân tay để sử dụng mà hiếm khi để ý nhiều hơn tới các quá trình này. Tuy nhiên cũng có nhiều người quay trở lại quá trình thiết lập trên và lại lặp lại việc đăng ký một mẫu vân tay đã đăng ký trước đó thêm vài lần với mục đích làm cho Touch ID nhận dạng vân tay của mình nhanh và ổn định hơn.


Có một vấn đề phát sinh là đối với những người dùng đăng ký nhiều vân tay khác nhau qua Touch ID nhưng lại quên không sửa lại tên gọi khi đăng ký thì chắc chắn sẽ không thể phân biệt được với kiểu đặt tên dấu vân tay đã đăng ký mà Apple sử dụng: "Finger 1", "Finger 2", "Finger 3"... và bạn sẽ không thể phân biệt nổi mẫu vân tay nào là của ngón tay nào. Thật may là chúng ta lại có một mẹo khá đơn giản để xác định mẫu vân tay giúp bạn biết chính xác vân tay đang được đặt lên trên cảm biến trong quá trình kiểm tra tương ứng với mẫu vân tay nào đã được lưu trong Touch ID:

1. Mở ứng dụng Settings của iPhone và truy cập vào “Touch ID & Passcode”

2. Kéo danh sách xuống khu vực "Fingerprints"

3. Đặt ngón tay lên trên cảm biến Touch ID và bạn sẽ thấy dấu vân tay tương ứng với ngón tay đó sẽ được highlight màu xám trong danh sách các dấu vân tay đã đăng ký trước đó nếu nó thực sự đã được đăng ký.


Mẹo đơn giản nhưng hữu ích này sẽ giúp bạn loại bỏ các dấu vân tay đã đăng ký nếu cảm thấy nó được nhận dạng không chính xác với Touch ID và bổ sung các mẫu vân tay mới (một lần hoặc nhiều lần) nhằm nâng cao mức độ chính xác nhất là trong các điều kiện không bình thường như thời tiết quá giá lạnh, quá ẩm ướt hoặc khi da tay bị khô nẻ.

Theo OSX Daily
 

hoangpm

Active Member
Tham gia
8/9/15
Bài viết
840
Được thích
232
#2
Mới biết, cám ơn bạn.
 
Top Bottom