Hải quan Việt Nam cho phép mang bao nhiêu iPhone xách tay qua cửa khẩu?

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1723 #1

Cứ mỗi năm, đến hẹn lại lêm là nhiều người bắt đầu rục rịch chuẩn bị nhờ người thân hoặc bạn bè của mình ở nước ngoài mang iPhone về nước. Tuy nhiên, việc mang iPhone về nước như thế nào là đúng quy định?

Mỗi quốc gia đều có những qui định và chính sách an ninh hàng không riêng. Ngoài ra, các hãng hàng không quốc tế cũng có những qui định về việc mang thiết bị công nghệ trên các chuyến bay đối với hành khách, không giới hạn số lượng điện thoại thông minh, tuy nhiên hành khách phải tuân thủ theo những qui định an toàn đối với mặt hàng điết bị điện tử được mang theo hành lí khi bay.

Mặt hàng "Điện thoại cho mạng di động tế bào hoặc mạng không dây khác" không thuộc phạm vi điều chỉnh của Thông tư số 18/2014/TT-BTTTT về thiết bị phải có giấy phép nhập khẩu nếu là hàng hoá kí gửi cùng hay không cùng chuyến của hành khách xuất nhập cảnh…. dùng cho mục đích cá nhân.


Tuy nhiên, trường hợp nhập khẩu với số lượng nhiều, nhằm mục đích kinh doanh phải có Giấy phép nhập khẩu của Bộ Thông tin và Truyền thông theo Phụ lục 1 - Danh mục hàng hóa theo mã số HS thuộc diện quản lí chuyên ngành của Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BTTTT ngày 17/11/2014.

Mục 5 Phụ lục về định mức hành lí của người xuất cảnh, nhập cảnh và quà biếu, tặng nhập khẩu được miễn thuế đính kèm tại Nghị định số 66/2002/NĐ-CP ngày 1/7/2002 của Chính phủ qui định các vật phẩm khác ngoài danh mục 1,2,3,4 Phụ lục này (không nằm trong Danh mục hàng cấm nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện) với định mức tổng giá trị không quá 5 000 000 (năm triệu) đồng Việt Nam.

Như vậy, có thể kết luận rằng không có các quy định hạn chế về số lượng điện thoại thông minh mang về Việt Nam nên chúng ta có thể thoải mái mang về nhưng ếu vượt quá định mức qui định, phải đóng thuế theo pháp luật về thuế cho phần vượt quá định mức (định mức là 50 000đ).

Lưu ý: các thiết bị điện tử có pin nằm trong những mặt hàng bị cấm và hạn chế mang lên máy bay dưới dạng hành lí kí gửi:
  • Các loại pin dự phòng sản xuất theo công nghệ lithium ion, chỉ được cho vào hành lí xách tay và mang theo người, không được cho vào hành lí kí gửi (xem thêm ảnh dưới)
  • Các loại máy điện thoại thông minh này phải được đóng gói dưới dạng hành lí xách tay và đảm bảo an toàn trong bao bì, không có khả năng kích hoạt gây sự cố cháy nổ.
Xem thêm:


 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom