HỌC TRUNG CẤP TIẾNG TRUNG

roineahihi

New Member
Tham gia
2/12/21
Bài viết
7
Được thích
0
63 #1
HỌC NGÔN NGỮ TRUNG RA LÀM GÌ???
Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học mang tính chất nghiên cứu, sử dụng ngôn ngữ Trung trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm: Du lịch, kinh tế, văn hóa, ngoại giao, lịch sử, thương mại….
Là một quốc gia có dân số đông nhất trên thế giới với nền tốc độ tăng trưởng và phát triển của kinh tế nhảy vọt, tiếng Trung đang dần trở thành ngôn ngữ được nhiều người sử dụng. Không những thế tiếng trung đã và đang là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới hiện nay. Chính vì vậy, ngôn ngữ Trung là ngành học đầy tiềm năng với triển vọng và cơ hội phát triển nghề nghiệp rất tốt trong tương lai.
Dù có nhiều cơ hội như vậy, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ra làm gì hoặc người học ngôn ngữ Trung làm nghề gì trong tương lai.
Với chủ trương mở cửa hội nhập với nền kinh tế thế giới, thêm vào đó quan hệ giữa Việt Nam – Trung Quốc có nhiều chuyển biến tích cực. Điều này góp phần không nhỏ vào sự phát triển nền kinh tế xã hội của nước ta. Đó cũng là lý do khiến nhu cầu về nguồn nhân lực ngôn ngữ Trung trở thành vấn đề cấp thiết. Đặc biệt là tại các thành phố lớn của nước ta như Nha Trang, Đà Nẵng, TP.HCM…. Đây là các thành phố sở hữu một lượng lớn khách du lịch Trung Quốc hàng năm và đồng thời là nơi các công ty, tập đoàn Trung Quốc làm việc. Vậy cụ thể học ngôn ngữ Trung ra làm gì?
Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ trung quốc đại học, các bạn có thể đảm nhận công việc tại các vị trí như:
Đào tạo, giảng dạy ngôn ngữ Trung Quốc
Phiên dịch, biên dịch các tài liệu, sách báo, tài liệu tiếng Trung.
Chuyên viên Marketing, giao dịch thương mại trong các doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam.
Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn giao dịch.
Hướng dẫn viên du lịch, làm lễ tân trong nhà hàng, khách sạn.
Tiếp viên hàng không, nhân viên an ninh tại cảng hàng không.
Trên đây là tất tần tật những thông tin về học Ngôn ngữ Trung ra làm gì hoặc cử nhân Ngôn ngữ Trung làm gì sau khi ra trường. Hy vọng những thông tin này sẽ tiếp thêm động lực cho bạn thỏa sức theo đuổi niềm đam mê của mình.
ThíchBình luận


Chia sẻ
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom