Học theo Mark Zuckerberg, nông dân Thổ Nhĩ Kỳ đeo kính VR cho bò để tăng sản lượng sữa

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,022
Được thích
2,163
491 #1

Tuần trước, một tờ báo ở Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa tin về một nông dân đang cố gắng sử dụng kính thực tế ảo VR để giảm bớt sự lo lắng cho đàn bò của mình và tăng sản lượng sữa. Phương pháp này được lấy cảm hứng từ những gì nông dân Nga bắt đầu làm cách đây vài năm.

Cơ quan Anadolu do Thổ Nhĩ Kỳ điều hành báo cáo rằng một nông dân có tên İzzet Koçak đã đeo những chiếc kính VR cho hai con bò của mình. Koçak đã chạy mô phỏng cánh đồng mùa hè trong khi phát những bài nhạc cổ điển để những con bò cảm thấy bớt khó chịu khi chúng bị nhốt lại cùng nhau trong chuồng.


Để làm cho những chiếc kính VR cỡ người vừa vặn với những con bò, Koçak đã sử dụng một chiếc trên mỗi mắt. Sau khoảng 10 ngày, sản lượng sữa mà hai con bò đeo kính VR đã tăng một cách đáng kể từ 22 lít đến 27 lít sữa/mỗi con.

Ý tưởng này đến từ những người nông dân ở Nga, họ đã thực hiện một cuộc thử nghiệm tương tự vào năm 2019. Những người nông dân Nga đã hợp tác với các nhà phát triển kính thực tế ảo VR để tạo ra những chiếc kính VR được thiết kế độc đáo để phù hợp với bò và mô phỏng đồng ruộng được phát triển để phù hợp với tầm nhìn của bò, khác với cách nhìn của con người.


Koçak dự định chuyển thử nghiệm của mình sang giai đoạn thứ hai bằng cách đặt mua nhưng chiếc kính VR do người Nga sản xuất cho đủ 10 con bò của mình. Nếu giai đoạn hai hiệu quả, anh ấy dự định sử dụng kính VR trên tất cả các con bò của mình. Một mặt, điều này có thể cải thiện sức khỏe tinh thần của động vật trong trang trại — các nghiên cứu đã chỉ ra trạng thái cảm xúc của chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sản lượng sữa của chúng. Mặt khác, điều này có thể mở ra tương lai nông trại không có đồng cỏ khi những con bò đeo kính VR để trải nghiệm việc ra ngoài đồng cỏ.

Tổng hợp​
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom