Học tiếng Anh mùa dịch như thế nào?

LinhDk

Member
Tham gia
17/5/21
Bài viết
308
Được thích
1
257 #1
Tình hình dịch bệnh gây ra những ảnh hưởng đến công việc, học tập của chúng ta. Khi các hoạt động thông thường đang bị đình trệ thì việc học tiếng Anh online lại trở thành giải pháp hiệu quả và tiết kiệm. Với một số bí kíp dưới đây, học tiếng Anh online mùa dịch sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

1. Xác định mục tiêu và kế hoạch học tập rõ ràng

Bạn muốn học tiếng Anh để đi học, đi làm, đi du lịch hay để giao tiếp trôi chảy với bạn bè? Điều quan trọng nhất để bắt đầu học tiếng anh tại nhà là xác định mục tiêu học tập của bản thân.
Sau khi xác định rõ mục tiêu, hãy lập một kế hoạch chi tiết bao gồm các yếu tố về thời gian, cách thức và đặt ra một cái đích mà bạn mong muốn đạt được. Hãy nhớ rằng, để học tiếng Anh online hiệu quả, bạn cần luyện tập kết hợp nhiều kỹ năng với nhau để phát triển trình độ một cách toàn diện.

2. Chú trọng mở rộng vốn từ

Vốn từ rộng giúp bạn cải thiện cả kỹ năng nói và viết. Nếu bạn muốn giao tiếp với những chủ đề đa dạng hơn, hay muốn viết ra những đoạn mạch lạc với nội dung logic và thu hút, bạn sẽ cần một vốn từ vựng tiếng Anh phong phú.

Để mở rộng vốn từ, bạn có thể học từ mới bằng cách sử dụng flashcard. Học bằng flashcard giúp bạn rèn luyện tư duy liên kết và nhớ từ một cách nhanh chóng. Hãy cố gắng dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày để rèn luyện phát âm và học thêm từ mới.

3. Học tiếng Anh qua phim ảnh, video
Học tiếng Anh qua video, phim truyện, chương trình truyền hình không chỉ giúp bạn luyện khả năng nghe, mà còn giúp cải thiện phản xạ tiếng Anh. Hãy lựa chọn cho mình một bộ phim, một chương trình truyền hình, hay thậm chí một bản tin tiếng Anh online (miễn là bạn yêu thích), lắng nghe và cố gắng lặp lại lời của người nói hoặc nhân vật trong đó. Đây là phương pháp học tiếng Anh thú vị, giúp bạn không bị nản khi phải tự học một mình.
>>> Tham khảo từ vựng về phim và sách cực kì dễ học

4. Luyện nói, cải thiện phát âm mỗi ngày

Luyện nói tiếng Anh mỗi ngày giúp bạn tạo một môi trường ngoại ngữ cho mình khi tự học tiếng Anh online tại nhà. Để luyện nói một cách có hiệu quả, hãy đọc to một đoạn văn rồi ghi âm lại để nghe và tự nhận xét những điểm tốt và điểm cần khắc phục của bản thân. Bạn cũng có thể chọn một chủ điểm ngắn, đơn giản để tự trình bày trước gương như giới thiệu bản thân, giới thiệu gia đình,... Luyện nói trước gương giúp độ tự tin của bạn được cải thiện đáng kể.

Kỹ năng nói và phát âm tiếng Anh chỉ có thể tiến bộ khi bạn chú trọng đến việc phát âm từ những âm tiết nhỏ nhất. Hãy quan sát và chỉnh sửa phát âm bằng cách nghe và mô phỏng cách đọc của người nước ngoài, từ đó điều chỉnh cách đọc của bản thân.

5. Tham gia một khóa học hoặc giáo trình học tiếng Anh online

Học tiếng Anh online đang là một xu thế mạnh mẽ. Không chỉ thế, trong thời kỳ dịch bệnh phức tạp, việc tận dụng các tài nguyên trực tuyến giúp bạn học tập hiệu quả hơn.

Các khóa học và giáo trình học tiếng Anh online sẽ xác định rõ cho bạn mục tiêu học tập và lộ trình phù hợp. Tất cả những gì bạn cần là một thiết bị có mạng internet, tài khoản và headphone. Bạn có thể học tiếng Anh online mọi lúc, mọi nơi.

>>>Xem thêm thông tin về học online tại đây
 

Hachi

New Member
Tham gia
19/7/16
Bài viết
25
Được thích
0
#2
Trước đây, mình học tiếng Anh rất tệ, rất khó để nhớ từ vựng và ngữ pháp. Nhất là, cho dù có học thuộc cấu trúc câu, mẫu câu, các thì... nhưng mình không sao vận dụng vào làm bài tập được. Cố gắng lắm thì trình tiếng Anh của mình cũng chỉ đủ xài để có điểm ở trường mà thôi. Nhưng gần đây, bạn mình giới thiệu bên ICES q7 nên mình thử học và mình bắt đầu thấy hứng thú. Giờ đây tiếng Anh của mình tiến bộ hẳn, có thể làm tốt bài tập tiếng Anh, giao tiếp được và viết những bài luận theo chủ đề một cách khá dễ dàng.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom