Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số và nắm bắt nhu cầu khách hàng trong thời đại 4.0

aprille

New Member
Tham gia
18/12/20
Bài viết
12
Được thích
0
121 #1
Thời đại công nghệ 4.0, nhưng rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam vẫn chưa thực sự trang bị cho mình đủ các công cụ để bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại, từ đó bắt kịp sự phát triển của thị trường, sự thay đổi về hành vi mua hàng, nhu cầu của khách.
Trước đây khách hàng chỉ đơn giản đến cửa hàng để mua món đồ mình muốn, nếu hàng có lỗi họ lại phải mang ra đúng cửa hàng để phàn nàn, nhưng ngày nay, việc mua hàng online đang dần trở nên phổ biến, thậm chí đối với các bà, các mẹ tại nông thôn. Họ muốn phàn nàn về sản phẩm, họ có thể review, họ có thể chat trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng, họ có thể lên fanpage của Facebook, hoặc vào các group bán hàng để "bóc phốt". Khách hàng càng có nhiều công cụ để tiếp cận với sản phẩm và người bán, thì càng cần được chăm sóc kỹ lưỡng hơn.
Ngoài đảm bảo chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp còn cần phải nắm bắt các nhu cầu của khách hàng kịp thời, thậm chí đoán trước các tình huống có thể xảy ra để đưa quy trình xử lý cho nhân viên ngay từ đầu. Ví dụ, bạn mua một chiếc máy tính, quy định đổi trả trong vòng 30 ngày. Công ty A không làm gì trong 30 ngày này và để khách hàng tự trải nghiệm, tự đánh giá; công ty B ngay sau khi khách mua hàng đã gửi tin nhắn SMS, email cảm ơn khách hàng kèm thông tin chi tiết về hạn và chính sách đổi trả; đến ngày thứ 15, nhân viên công ty gọi điện đến hỏi xem khách hàng dùng máy tính có gặp vấn đề gì không; ngày thứ 28, khách hàng lại được gọi điện nhắc lại rằng họ còn 2 ngày để đổi trả sản phẩm. Trên phương diện khách hàng, bạn sẽ chọn công ty nào?

Hơn thế nữa, từ khi khách quan tâm đến khi mua hàng khách có thể sẽ phải trải qua vô số lần tham khảo giá từ các thương hiệu cạnh tranh khác, nhưng mấu chốt để khách hàng mua hàng của bạn, 50% cơ hội là đến từ cách bán hàng của người bán.

Vậy làm sao để có được một quy trình bán hàng và chăm sóc khách hàng chuẩn? Khi bạn đã xây dựng được một đội ngũ nhân viên vững chắc rồi, thì điều mấu chốt tiếp theo là xây dựng quy trình chuẩn. Mỗi nhân viên ở từng vị trí đều biết mình cần phải làm gì, khi khách hàng đang được phân loại ở trạng thái A, nhóm khách hàng B thì cần phải làm gì. Trong một quy trình bán hàng B2B, nhân viên chỉ được gửi báo giá cho khách khi nào? Thời gian gửi báo giá chậm nhất trong vòng bao lâu? Khi đã gửi báo giá, trong bao nhiêu ngày thì sẽ liên hệ lại với khách? Sau khi có hợp đồng, công việc tiếp theo là gì?

Phần mềm quản trị khách hàng genCRM có thể đáp ứng được tất cả các khâu bán hàng và chăm sóc khách hàng nêu trên với các tính năng:
- Quản lý khách hàng đa kênh nhờ khả năng tích hợp Facebook, Zalo, Shopee, Website,...cho phép tự động nhập liệu thông tin khách hàng
- Thiết lập quy trình bán hàng riêng cho từng ngành hàng, thiết lập quy trình duyệt (Workflow)
- Lưu trữ lịch sử giao dịch, mua hàng của khách, phân cấp, xếp hạng khách hàng
- Lập báo giá, hợp đồng, theo dõi tiến độ thực hiện hợp đồng, tình trạng đơn hàng
- Quản lý công việc, tạo sẵn lịch làm việc theo quy trình công ty, giao việc và theo dõi tiến độ công việc, nhắc việc tự động cho nhân viên
- Đặt lịch chăm sóc khách hàng tự động, ghi nhận phản hồi của khách hàng đa kênh: Tổng đài, Facebook, Zalo, Live chat,...
- Theo dõi tình hình kinh doanh với nhiều báo cáo, thống kê tổng hợp về doanh thu, hiệu quả nguồn khách, chiến dịch bán hàng,...

Liên hệ trước Tết Nguyên Đán để nhận ưu đãi cho khách hàng ký mới.

Hotline: 0915 899 590
Website: Phần mềm CRM tối ưu chi phí - genCRM - Phần mềm CRM tối ưu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Facebook: genCRM
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom