Hội đồng quản trị Microsoft từng muốn Bill Gates từ chức sau khi bị cáo buộc ngoại tình với nhân viên

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,574
1183 #1


Một số thành viên hội đồng quản trị của Microsoft kết luận rằng Bill Gates nên từ chức vào năm ngoái khi một cuộc điều tra được tiến hành về vụ ngoại tình giữa ông với một nhân viên, theo một báo cáo trên The Wall Street Journal. Gates cuối cùng đã từ chức hội đồng quản trị vào tháng 3 năm 2020, mà WSJ cho biết là trước khi cuộc điều tra hoàn tất.

Hội đồng quản trị được cho là đã thuê một công ty luật vào năm 2019 để điều tra sự việc sau khi một nhân viên của Microsoft cáo buộc trong thư rằng cô đã có quan hệ tình ái với Gates trong nhiều năm. Người nhân viên, một kỹ sư của công ty, được cho là đã yêu cầu Melinda French Gates, người đã kết hôn với Bill vào thời điểm đó, đọc bức thư của cô ấy, mặc dù không rõ liệu điều đó có thực sự xảy ra hay không. Gates và Melinda đã tuyên bố ly hôn trong tháng này.

“Microsoft đã nhận được mối lo ngại vào nửa cuối năm 2019 rằng Bill Gates đã tìm cách bắt đầu mối quan hệ thân mật với một nhân viên của công ty vào năm 2000,” một người phát ngôn của Microsoft nói với WSJ. “Một ủy ban của Hội đồng quản trị đã xem xét mối, được hỗ trợ bởi một công ty luật bên ngoài để tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng. Trong suốt cuộc điều tra, Microsoft đã hỗ trợ mạnh cho nhân viên đã nêu ra mối quan ngại này ”.

Người phát ngôn của Gates phủ nhận việc ông từ chức hội đồng quản trị có liên quan đến cuộc điều tra. Người phát ngôn nói với WSJ: “Có một vụ ngoại tình gần 20 năm trước đã kết thúc một cách thân thiện”, đồng thời nói thêm rằng “quyết định chuyển khỏi hội đồng quản trị của ông không hề liên quan đến vấn đề này. Trên thực tế, ông ấy đã bày tỏ sự quan tâm đến việc dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động từ thiện của mình bắt đầu từ vài năm trước đó ”.


Bill Gates và Melinda French Gates​

Nhưng theo WSJ, một số thành viên hội đồng quản trị “quyết định đã không còn phù hợp” để Gates tiếp tục làm giám đốc tại Microsoft khi nhiều thông tin về vấn đề này được tiết lộ và Gates đã từ chức trước khi đưa ra quyết định chính thức. Đầu năm đó, Microsoft đã cam kết cải thiện cách xử lý các khiếu nại về quấy rối sau khi một số phụ nữ chia sẻ hàng chục trải nghiệm tiêu cực của họ tại công ty trên một chuỗi email nội bộ.

Hội đồng cũng được cho là đã hỏi về mối quan hệ của Gates với Jeffrey Epstein, kẻ phạm tội tình dục bị kết án, nhưng “được cho biết mối quan hệ chỉ tập trung vào hoạt động từ thiện và không có gì hơn”. Tuy nhiên, một báo cáo trên tờ The Daily Beast cho biết Gates đã gặp Epstein hàng chục lần trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến năm 2014, ông thường tìm kiếm lời khuyên về cuộc hôn nhân của ông với French Gates.

Mối quan hệ của Gates với Epstein là nguồn gốc gây lo ngại cho Melinda French Gates, người đã thuê luật sư ly hôn ngay sau khi các báo cáo về mối quan hệ của hai người này được công khai, theo WSJ và NYT. Melinda French Gates cũng được cho là không hài lòng với cách Gates xử lý đơn kiện quấy rối tình dục đối với người quản lý tài chính của mình là Michael Larson. NYT báo cáo rằng sau khi người phụ nữ đưa ra các yêu cầu đồng ý với một dàn xếp, Melinda French Gates đã kêu gọi một cuộc xem xét độc lập về các cáo buộc và văn hóa tại công ty đầu tư của Gates. Larson được cho nghỉ phép nhưng sau đó đã quay trở lại công việc.

Xem thêm:


Theo: TheVerge
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom