Hội nghị Nhà phát triển Huawei: Watch Fit ra mắt ngày 19/9, giới thiệ HarmonyOS 2.0, AppGallery, Huawei HiLink... giúp nâng cao trải nghiệm người dùng

thudm

Well-Known Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,335
Được thích
701
1632 #1

Hội nghị Nhà phát triển Huawei 2020 (cùng hợp tác) vừa được tổ chức tại Songshan Lake. Trong phần phát biểu chính của hội nghị, Huawei công bố các bản cập nhật mới HarmonyOS 2.0, EMUI 11, HMS, Huawei HiLink và Huawei Research. Những cải tiến này sẽ trao quyền cho các nhà phát triển trên toàn cầu và các đối tác trong hệ sinh thái, cung cấp các trải nghiệm người dùng nâng cao và sáng tạo.

Tại sự kiện, Huawei cũng bất ngờ ra mắt sáu sản phẩm mới góp phần vào trải nghiệm liền mạch trong hệ sinh thái của Huawei bao gồm: Huawei MateBook X, Huawei MateBook 14, Huawei Watch GT 2 Pro, Huawei FreeBuds Pro, Huawei FreeLace Pro và Huawei Watch Fit.


Đặc biệt, Huawei xác nhận sẽ chính thức ra mắt đồng hồ thông minh Huawei Watch Fit tại Việt Nam từ ngày 19/09/2020.

HarmonyOS 2.0: Mã nguồn mở chính thức với bản thử nghiệm HarmonyOS cho thiết bị di động đã sẵn sàng cho các nhà phát triển vào cuối năm


Với bản cập nhật mới nhất, HarmonyOS sẽ chính thức là mã nguồn mở và các nhà phát triển sẽ có thể truy cập vào trình giả lập, gói SDK và công cụ IDE. Dự án mã nguồn mở được trao cho Quỹ OpenAtom sẽ được khởi chạy theo từng giai đoạn với bản phát hành HarmonyOS beta dành cho thiết bị di động được lên kế hoạch cho các nhà phát triển Trung Quốc vào cuối năm 2020. Richard Yu đã công bố lộ trình cho HarmonyOS trong bài phát biểu quan trọng của mình và cho biết: “Bắt đầu từ hôm nay, HarmonyOS mở cửa cho các thiết bị IoT 128KB-128MB, chẳng hạn như TV thông minh, thiết bị đeo tay, ô tô và hơn thế nữa. Vào tháng 4 năm 2021, chúng tôi sẽ mở cho các thiết bị 128MB-4GB và vào tháng 10 năm 2021, HarmonyOS sẽ được mở cho các thiết bị trên 4GB”.

AppGallery hỗ trợ toàn diện cho sự thành công của các đối tác

AppGallery hỗ trợ vận hành một cách toàn diện và đem đến những cơ hội mới cho các nhà phát triển trên toàn thế giới, chẳng hạn như vận hành xuyên khu vực và tiếp xúc toàn cầu. Đến nay, một số đối tác từ các khu vực khác nhau đã được hưởng lợi từ AppGallery.


Tom Tom, một trong những thương hiệu về điều hướng hàng đầu thế giới, có cả hai ứng dụng điều hướng phổ biến TomTom Go Navigation và TomTom AmiGO trên AppGallery. Thông qua các nỗ lực tiếp thị chung với Huawei, TomTom AmiGO đã chứng kiến số lượt tải xuống tăng gấp 22 lần; Bolt, một ứng dụng gọi xe đã có lượt tải xuống tăng 136 lần ở châu Âu và châu Phi trong 13 tuần; Kumu, một ứng dụng truyền hình trực tuyến từ Philippines, đã hợp tác với AppGallery cho chiến dịch quảng bá vào Ngày của Mẹ. Trong vòng 15 ngày đầu tiên, số lượng người dùng trả phí của Kumu đã tăng đến 220% và doanh thu của Kumu tăng hơn 40 lần.

Trong tương lai, Huawei sẽ tiếp tục mở rộng các dịch vụ dành cho nhà phát triển. Huawei đang xây dựng ba phòng thí nghiệm hợp tác hệ sinh thái toàn cầu ở Nga, Ba Lan và Đức để phục vụ các nhà phát triển toàn cầu và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, thử nghiệm và chứng nhận. Năm trung tâm dịch vụ dành cho nhà phát triển toàn cầu cũng sẽ được thành lập tại Romania, Malaysia, Ai Cập, Mexico và Nga, cung cấp các dịch vụ và nền tảng địa phương để giúp các nhà phát triển mở rộng và đổi mới tốt hơn.

Huawei HiLink: Cho phép hàng tỉ thiết bị IoT kết nối, quản lý và trao đổi

Là ngôn ngữ tiêu chuẩn hóa của thiết bị IoT, HiLink phá vỡ rào cản giữa các thiết bị IoT từ các thương hiệu và nhà sản xuất khác nhau, cung cấp một nền tảng thống nhất nơi các thiết bị có thể kết nối dễ dàng và tương tác liền mạch.


Năm nay, các nâng cấp lên Huawei HiLink sẽ được thực hiện trong năm lĩnh vực chính: kết nối, tương tác, vận hành, cung cấp giải pháp và xác thực. Mục tiêu là làm cho hàng tỷ thiết bị IoT kết nối dễ dàng, thuận tiện hơn để quản lý và kiểm soát, đồng thời tương tác liền mạch để kích hoạt một hệ sinh thái phần cứng cho tất cả các kịch bản. Hiện tại, có 50 triệu người dùng tích cực đóng góp hơn 1 tỷ yêu cầu tương tác với thiết bị theo mọi tình huống mỗi ngày, với 400 triệu lượt tải xuống tích lũy Ứng dụng Smart Life.

Huawei cam kết phát triển hệ sinh thái phần cứng IoT. Bằng cách cung cấp nhiều thiết bị hơn có quyền truy cập vào nền tảng HiLink, cố gắng làm cho việc phát triển IoT dễ dàng hơn và hiệu quả hơn, cho phép Huawei đồng thời hỗ trợ các đối tác trong việc thiết lập vị trí dẫn đầu ngành trong lĩnh vực IoT.

Huawei Research: Nền tảng nghiên cứu sáng tạo

Huawei Research, tập trung vào nghiên cứu front-end, mở ra hai khả năng nền tảng chính Huawei Research Kit và Huawei Research Cloud. Những khả năng này tạo điều kiện thuận lợi cho các quy trình nghiên cứu đổi mới hiệu quả, tăng tốc đột phá công nghệ, ươm tạo các đổi mới ứng dụng cũng như nhanh chóng đạt được kết quả chuyển đổi. Kết quả là, các tổ chức nghiên cứu khoa học, tổ chức đổi mới, tổ chức công nghiệp, tổ chức y tế và các đối tác khác trong ngành được trao quyền, cho phép các ngành từ mọi lĩnh vực phát triển thịnh vượng.


Huawei sẽ tiếp tục thúc đẩy hệ sinh thái phần mềm và phần cứng của mình trong tương lai. Cam kết mở rộng hơn nữa các công nghệ và năng lực cốt lõi cũng như trao quyền cho các nhà phát triển và đối tác toàn cầu để cùng nhau tạo ra những khả năng mới.

Theo Huawei.​

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom