Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon Summit 2022 tại Hawaii

Tham gia
4/9/16
Bài viết
1,491
Được thích
798
127 #1

Tại sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon Summit 2022, Qualcomm đã có nhiều công bố và phát biểu quan trọng về những cải tiến và công nghệ đột phá, cụ thể gồm: Bộ công cụ phát triển các nhà sáng tạo mới của Qualcomm tăng cường sức mạnh của dòng Snapdragon cao cấp cho các cộng đồng nhà phát triển; Qualcomm và Adobe Khai phóng Khả năng Sáng tạo trên các Thiết bị Snapdragon Mobile, máy vi tính và thực tế mở rộng XR; Snapdragon 8 Gen 2 Đặt Tiêu chuẩn Mới cho Smartphone Cao cấp.

Snapdragon 8 Gen 2 Thiết Lập Tiêu chuẩn Mới Cho Smartphone Cao cấp

Trong khuôn khổ Hội nghị Snapdragon 2022, Tập đoàn Công nghệ Qualcomm đã phát hành nền tảng di động cao cấp mới nhất, Snapdragon 8 Gen 2. Nền tảng Di động Snapdragon Gen 2 sẽ thiết lập tiêu chuẩn mới cho thuật toán kết nối, được tạo ra một cách thông minh cùng công nghệ AI đột phá. Nền tảng di dộng này sẽ được sử dụng bởi các nhà sản xuất thiết bị gốc và thương hiệu toàn cầu, bao gồm ASUS Republic of Gamers, Honor, iQOO, Motorola, Nubia, OnePlus, OPPO, REDMAGIC, Redmi, SHARP, Sony Corporation, vivo, Xiaomi, XINGJI / MEIZU và ZTE, dự kiến sẽ có mặt trên các thiết bị thương mại vào cuối năm 2022.

Ông Chris Patrick, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Tổng Giám đốc mảng Di động, Tập đoàn Công nghệ Qualcomm, cho biết: “Chúng tôi rất mong muốn được khai phá cơ hội và khả năng cho tất cả mọi người, vì vậy, chúng tôi đã thiết kế Snapdragon và đặt người dùng làm trung tâm. “Snapdragon 8 Gen 2 sẽ mang tới trải nghiệm AI hoàn toàn mới, khả năng kết nối bậc nhất, và trải nghiệm chơi game dành cho những nhà vô địch, cho phép người dùng cải thiện tất cả các trải nghiệm trên thiết bị họ tin tưởng nhất.”


Các Yếu tố Trải nghiệm Chính Của Snapdragon 8 Gen 2:
  • Snapdragon Smart: Được hỗ trở bởi Động cơ Qualcomm® AI nhanh nhất và tối ưu nhất của Công ty và Vi Xử lý Qualcomm® Hexagon, người dùng sẽ được trải nghiệm khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên nhanh hơn với dịch thuật đa ngôn ngữ và tính năng camera AI cao cấp. Bộ xử lý Hexagon có các nâng cấp hoàn toàn mới về phần cứng, bao gồm suy diễn tấm siêu nhỏ (micro tile inferencing) và bộ gia tốc tensor lớn hơn, tăng hiệu suất AI* lên tới 4,35 lần**. Đây cũng là nền tảng Snapdragon đầu tiên hỗ trợ INT4 - một định dạng AI chính xác - cùng hiệu suất hiệu năng/watt được cải thiện 60%* để tăng sức bền cho quá trình suy diễn (inferencing) của AI. Qualcomm® Sensing Hub mới nhất, giờ có 2 bộ vi xử lý AI, mang tới những trải nghiệm tinh tế cho phép người dùng sử dụng từ thức (wake words) theo cá nhân. Hãy đón chờ nhiều tính năng và công cụ bổ sung từ Qualcomm® AI Stack, trong đó có Qualcomm® AI Studio, để các nhà phát triển có thể giúp các ứng dụng AI thế hệ tiếp theo tiến xa hơn nữa.
  • Snapdragon Sight: Nền tảng này sẽ mang tới kỷ nguyên mới trong trải nghiệm camera chất lượng chuyên nghiệp bằng Cognitive ISP (ISP Nhận thức) đầu tiên. Snapdragon 8 Gen 2 sẽ tự động nâng cấp ảnh và video trong thời gian thực với tính năng phân đoạn ngữ nghĩa, sử dụng mạng thần kinh AI để giúp máy ảnh nhận biết khuôn mặt, đường nét khuôn mặt, tóc, quần áo, bầu trời và hơn nữa, theo ngữ cảnh, để mỗi chi tiết đều nhận được sự ưu chỉnh theo từng chi tiết tầm cỡ chuyên nghiệp.
  • Snapdragon Elite Gaming: Sự ra mắt của Snapdragon 8 Gen 2 đánh dấu nhiều tính năng mới của Snapdragon Elite Gaming, trong đó có tính năng ray tracing được hỗ trợ bởi phần cứng, tạo nên ánh sáng và hình phản chiếu chân thật cho các trò chơi trên các thiết bị di động. GPU Qualcomm® Adreno™ mang lại hiệu suất được cải thiện tới 25%* và CPU Qualcomm® Kryo™ tiết kiệm năng lượng tới hơn 40%, để người dùng được tiếp cận trải nghiệm chơi game dành cho những nhà vô địch và thời lượng pin lâu dài hơn. Game thủ đồng thời sẽ được trải nghiệm tạo hình nhân vật người như thật thông qua Khung phần mềm Unreal Engine 5 Metahumans (Unreal Engine 5 Metahumans Framework) lần đầu được tối ưu hoá cho thiêt bị di động, trên Snapdragon.
  • Snapdragon Connect: Snapdragon 8 Gen 2 là nền tảng 5G tiên tiến nhất thế giới, tự hào có khả năng kết nối hàng đầu với 5G, Wi-Fi và Bluetooth. Với Hệ thống Modem-RF Snapdragon x70 5g và Bộ Xử lý Qualcomm® 5G AI, Snapdragon 8 Gen 2 khai thác sức mạnh của AI và cung cấp tốc độ tải lên và tải xuống bằng 5G, phạm vi phủ sóng, độ trễ và hiệu quả sử dụng năng lượng tốt nhất có thể. Đây là nền tảng Snapdragon đầu tiên hỗ trợ 5G + 5G / 4G Dual-SIM Dual-Active, giúp khai thác sức mạnh và tính linh hoạt của 2 SIM 5G cùng lúc. Nền tảng tiên tiến bậc nhất này cũng được trang bị hệ thống kết nối Qualcomm® FastConnect™ 7800, cung cấp kết nối Wi-Fi 7 có độ trễ thấp nhất có thể và kết nối Bluetooth® kép, giúp người dùng không bao giờ mất kết nối. Đa liên kết Đồng thời Băng tần Cao (High Band Simultaneous Multi-Link) mang tới hiệu suất Wi-Fi 7 cao nhất toàn cầu, giúp người dùng kết nối mượt mà và nhanh chóng khi xem video trực tuyến, chơi game, và hơn nữa.
  • Snapdragon Sound: Snapdragon 8 Gen 2 sử dụng công nghệ Snapdragon Sound để mang tới chất lượng âm thanh khi nghe nhạc, đàm thoại và chơi game cao cấp và chân thật. Nó có tính năng âm thanh không gian (spatial audio) cùng tính năng theo dõi đầu động, tạo ra trải nghiệm hoàn toàn đắm chìm trong âm thanh vòm và hỗ trợ nghe nhạc lossless 48kHz để mọi âm thanh đều đúng như ý muốn của người nghệ sĩ. Người chơi sẽ không trễ 1 giây cùng độ trễ 48ms thấp nhất từ trước đến nay, và được nâng tầm bằng kênh sau (backchannel) cho giọng nói được tích hợp, truyền đi âm thanh hoàn toàn không nhiễu giữa người chơi game.
  • Snapdragon Secure: Nền tảng di động Snapdragon 8 Gen 2 được bảo vệ bằng Snapdragon Secure, mang tới cho người dùng những tiến bộ mới nhất trong công nghệ cô lập, mật mã, quản lý khóa, chứng thực và hơn thế nữa. Tất cả những điều này đều được thiết kế phức tạp để bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng. Mức độ bảo vệ cao cấp này nhằm giảm việc tiếp xúc và khai thác dữ liệu trên các thiết bị chạy chip Snapdragon 8 Gen 2.
Để tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập trang web về Snapdragon 8 Gen 2. Video lưu lại nội dung livestream sẽ được đăng tải trên Snapdragon Summit Event Hub.

Bộ công cụ phát triển dành cho những nhà đổi mới sáng tạo mới (Qualcomm Innovators Development Kit) của Qualcomm tăng cường sức mạnh của dòng Snapdragon cao cấp cho cộng đồng những nhà phát triển

Tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon (Snapdragon Summit) thường niên, công ty Qualcomm Technologies đã công bố Bộ công cụ phát triển dành cho những nhà đổi mới sáng tạo (Qualcomm® Innovators Development Kit), cho phép các nhà phát triển làm việc trên các hệ thống phần mềm Qualcomm Technologies khác nhau để giảm thiểu thời gian ra mắt thị trường (time-to-market) và tăng khả năng tùy chỉnh. Trong giai đoạn đầu, Qualcomm® Innovators Development Kit sở hữu một bộ công cụ phát triển phần cứng dựa trên Nền tảng di động Snapdragon® 8 Gen 2, các công cụ phần mềm và hỗ trợ cho một cộng đồng các nhà phát triển mới. Bộ công cụ Qualcomm® Innovators Development Kit trước tiên sẽ được cung cấp cho các trường đại học và tổ chức nghiên cứu được chọn lọc đối với các ứng dụng học tập bằng máy trên thiết bị và sẽ mở rộng sang các phân khúc nhà phát triển bổ sung trong tương lai, chẳng hạn như bảo mật, đa phương tiện, điện toán hệ thống nhúng, v.v.


“Việc cung cấp cho các cộng đồng nhà phát triển mới quyền truy cập vào công nghệ của chúng tôi sẽ tiếp tục mang lại sự đổi mới, qua đó thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số và tạo ra những điều tốt đẹp hơn”, Ziad Asghar, Phó chủ tịch bộ phận quản lý sản phẩm của Qualcomm Technologies cho biết. “Cải thiện thời gian đưa ra thị trường cho các nhà phát triển bằng cách giảm thiểu thời gian từ ý định đến nguyên mẫu sẽ cho phép các cộng đồng này tận dụng Lộ trình One Technology của chúng tôi dành cho nhu cầu sản phẩm của họ.”, ông Ziad Asghar chia sẻ them.

Thông qua những công cụ và thông tin tài nguyên sẵn có, gồm Qualcomm® AI Stack, Qualcomm® Innovators Development Kit sẽ cho phép các nhà phát triển tiến hành nghiên cứu AI trên thiết bị để tạo ra các ứng dụng AI tiên tiến, cho phép sự linh hoạt hơn nữa với các giải pháp cuối. Một số tổ chức nghiên cứu hàng đầu ở Hoa Kỳ, bao gồm Duke, MIT và Đại học California San Diego, đang thử nghiệm Bộ công cụ Qualcomm® Innovators Development Kit trong những tháng tới.

Ông Song Han, phó giáo sư của Khoa Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính MIT cho biết: "Chúng tôi cam kết trong việc cung cấp giải pháp tính toán và nghiên cứu AI hiệu quả. Các nền tảng Snapdragon đem lại hiệu suất AI và năng lượng hàng đầu cho các thiết bị tiên tiến, giúp chúng tôi biến những ý tưởng nghiên cứu sáng tạo thành các ứng dụng trong thế giới thực cho di động, ô tô và Internet vạn vật (IoT)".

Các nhà phát triển có thể đăng kí tại trang Qualcomm Developer Network để biết thêm các thông tin khác.

Qualcomm và Adobe Khai phóng Khả năng Sáng tạo trên các Thiết bị Snapdragon Mobile, máy vi tính và thực tế mở rộng XR

tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon Summit ở Hawaii, Tập đoàn Công nghệ Qualcomm và Adobe đã công bố sự hợp tác mở rộng nhằm hỗ trợ trải nghiệm sáng tạo trên các thiết bị chạy Snapdragon trên nền tảng di động, máy tính và thực tế mở rộng (Extended Reality - XR). Cùng nhau, hai công ty sẽ thúc đẩy ranh giới của sự sáng tạo và năng suất tài liệu cho người dùng Snapdragon.

Dựa trên những trải nghiệm phong phú có sẵn cùng phần mềm Photoshop và Lightroom được tối ưu hóa cho Windows trên các thiết bị chạy Snapdragon, Adobe vẫn cam kết hỗ trợ tối đa Creative Cloud trên các thiết bị sử dụng nền tảng Snapdragon bắt đầu từ Fresco và Acrobat. Mang sức mạnh của Adobe Sensei, công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Adobe, cùng với Qualcomm® AI Engine chuyên dụng trên thiết bị trên nền tảng máy tính Snapdragon, người dùng sẽ được trải nghiệm hiệu suất thiết bị nâng cao cho các quy trình và tác vụ sáng tạo bao gồm siêu phân giải, xóa phông nền và màu sắc nâng cao, chỉnh sửa nội dung khi đang di chuyển và hơn thế nữa.


Với chung cam kết chung hỗ trợ của người sáng tạo, công ty đang hợp tác trong các quy trình tác giả và tiêu thụ dựa trên XR được cung cấp bởi Nền tảng Snapdragon Spaces™ XR cho Nhà phát triển trên tai nghe thực tế ảo / thực tế hỗn hợp và kính thực tế tăng cường. Việc mở rộng khả năng sử dụng Aero từ điện thoại thông minh và PC sang các sản phẩm XR thông qua Snapdragon Spaces sẽ giúp người sáng tạo tạo ra lối kể chuyện nhập vai chân thực và có nhận biết về không gian trong thiết bị và kính đeo đầu, đồng thời cho phép người dùng cuối xem và tương tác với trải nghiệm Aero một cách sâu sắc hơn. Công việc này bao gồm các quy trình công việc 3D hiệu quả với Mô tả cảnh phổ quát (Universal Scene Description – USD) trên nhiều thiết bị Android cho trải nghiệm thực tế mở rộng được hỗ trợ bởi Snapdragon Spaces.

Những trải nghiệm đột phá này về việc tạo và xem ứng dụng thực tế ảo tăng cường với Aero được xây dựng dựa trên mục tiêu dài hạn của công ty: mang lại trải nghiệm di động cao cấp cho điện thoại thông minh Android chạy nền tảng Snapdragon. Adobe hiện có kế hoạch mở rộng tính khả dụng của ứng dụng Aero cho các điện thoại thông minh Snapdragon cao cấp trên toàn cầu.

Alex Katouzian, Phó Chủ tịch Cấp cao & Giám đốc điều hành, Di động, Máy tính và Thực tế ảo Tăng cường (Điện thoại, Máy vi tính and công nghệ XR – MCX) cho biết: “Snapdragon tiếp tục đại diện cho những trải nghiệm cao cấp trên nhiều danh mục sản phẩm, và chúng tôi thiết kế công nghệ của mình với người dùng ở trung tâm để trao quyền giải phóng khả năng sáng tạo từ gần như tất cả mọi nơi và trên các thiết bị cá nhân nhất của họ. Với Adobe, chúng tôi đang nỗ lực mang các công cụ tài liệu và sáng tạo tiên tiến nhất thế giới vào các thiết bị Snapdragon cho những người sáng tạo để mang lại nhiều trải nghiệm kỹ thuật số hơn trong tương lai”.

Ông Govind Balakrishnan, Phó Chủ tịch Cấp cao, phụ trách mảng Sản phẩm và Dịch vụ Creative Cloud tại Adobe cho biết: “Adobe đang thúc đẩy sự sáng tạo và năng suất tài liệu về phía trước và sản phẩm nổi bật của chúng tôi trở nên sống động trên các nền tảng công nghệ được xây dựng để mang tới hiệu suất và quy mô tốt. Các nhà thiết kế, người sáng tạo và nhân viên tri thức sử dụng Snapdragon và công nghệ XR có thể mong đợi được làm việc với các sản phẩm hàng đầu của chúng tôi và công nghệ AI của Adobe Sensei vì chúng sẽ mang đến một kỷ nguyên trải nghiệm kỹ thuật số mới trên các bề mặt và phương thức sáng tạo mới.”

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom