Hội thảo Asia IoT Business Platform lần thứ 33 về nền tảng internet vạn vật (IoT)

thudm

Well-Known Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,335
Được thích
701
840 #1

Hội thảo và Diễn đàn kinh doanh IoT Châu Á (Asia IoT Business Platform, AIBP) là nơi kết nối với các cơ quan chính phủ trung ương và địa phương của các quốc gia, các công ty đa quốc gia ở các ngành sản xuất và dịch vụ, khoa học và giáo dục khu vực Châu Á trong việc tiếp cận và sử dụng IoT.

AIBP gắn kết các chiến lược chuyển đổi công nghệ số, thúc đẩy các tổ chức, doanh nghiệp tìm hiểu về khả năng cung cấp giải pháp IoT quốc tế với khách hàng tiềm năng và đối tác của họ tại các thị trường địa phương để phát triển kinh doanh trong khu vực châu Á.
Việt Nam đang từng bước cố gắng để thu hẹp khoảng cách với các quốc gia khác trong khu vực bằng cách tận dụng công nghệ cao để thúc đẩy nền kinh tế. Với quyết tâm lớn lao là tham gia vào Công nghiệp 4.0, Việt Nam sẽ đạt được bước nhảy vọt về phát triển kinh tế và khoa học công nghệ, tạo ra sự thay đổi cơ bản trong mô hình tăng trưởng trong thời gian tới và leo lên nấc thang chuỗi giá trị toàn cầu.


Việt Nam đã chứng kiến nhiều doanh nghiệp tiên phong tham gia vào hành trình công nghiệp 4.0. Cốt lõi của Công nghiệp 4.0 là mô hình nhà máy thông minh. Việc thực hiện mô hình này đã được coi là một động thái chiến lược của nhiều doanh nghiệp nhằm đạt được sự phát triển bền vững, tăng năng suất và chất lượng sản xuất, cũng như mang lại những thay đổi tích cực hơn cho việc bảo vệ môi trường. Vinamilk đã từng bước triển khai mô hình Nhà máy thông minh để trở thành một trong những tên tuổi đầu tiên cho cuộc cách mạng này tại Việt Nam.

Các công ty đa quốc gia như Coca-Cola cũng góp phần thúc đẩy Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam. Coca-Cola đã được biết đến với việc sử dụng IoT trong các phần khác nhau của chuỗi cung ứng. Bên cạnh việc sử dụng cảm biến trong máy bán hàng tự động và máy làm mát của họ, Coca-Cola còn kết nối thiết bị đồ uống lạnh của họ được tìm thấy trong các cửa hàng tiện lợi và các cửa hàng bán lẻ khác để theo dõi hàng tồn kho sản phẩm, theo dõi hiệu quả năng lượng và hơn thế nữa - với mục tiêu cuối cùng là nâng cao doanh thu.

Đại diện cấp cao bao gồm Giám đốc Thông tin từ Vinamilk, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Coca Cola Việt Nam sẽ chia sẻ các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số của họ cũng như những thách thức mà họ gặp phải khi bắt đầu hành trình này tại phiên bản 33 của Diễn đàn kinh doanh IoT châu Á được tổ chức vào ngày 18 & 19 tháng 11 năm 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tìm hiểu thêm thông tin về Diễn đàn tại đây.

Theo ASIA IoT.
Xem thêm:
 

pygo

Member
Tham gia
9/12/18
Bài viết
50
Được thích
14
#2
IoT mà dịch thành "Internet vạn vật" nghe kỳ kỳ (dù đúng nghĩa) :~
 
Top Bottom