"Hứa thật nhiều rồi thất hứa thật nhiều", nhà phát triển game cắm mặt đi xin lỗi người chơi

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,283
Được thích
73
679 #1

Được phát hành bởi Nacon và phát triển bởi công ty con, Daedalic Entertainment, Gollum được công bố vào tháng 3 năm 2019 và kèm theo ngày phát hành năm 2021 rất được mong đợi. Trò chơi sau đó bị hoãn đến năm 2022, và sau đó lại bị trì hoãn một lần nữa cho đến năm 2023, lần này không có ngày phát hành chính xác. Gollum cuối cùng đã ra mắt và ngay lập tức bị đánh giá là có chất lượng tệ hại.

Theo Daedalic, việc trì hoãn là cần thiết để đảm bảo có thời gian cung cấp cho người dùng "...trải nghiệm tốt nhất có thể."

Kiên nhẫn là một đức tính mà các game thủ ngày nay đang thiếu hụt, vì các nhà phát triển và nhà xuất bản đã biến mô hình "phát hành trước, xin lỗi sau, hoàn thành chậm hơn" trở thành tiêu chuẩn cho ngay cả những tựa game nhất. Tuy nhiên trong trường hợp của Gollum, việc trì hoãn không mang lại lợi ích gì cho chất lượng của game. Metacritic hiện cho điểm Gollum là 36, với trò chơi nhận được những đánh giá chung không tích cực từ hơn 35 nhà phê bình.

Sự đón nhận gay gắt từ các nhà phê bình, cũng như người dùng, đã thúc đẩy Daedalic làm điều mà nhiều công ty game ngày nay đã làm trước họ: viết một lá thư xin lỗi.


Nhưng dựa trên các nhận xét, đánh giá và sự đón nhận ban đầu rất kém của game, Daedalic có thể không sớm lấy lại được lòng tin của người dùng.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom