Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Hạ Viện Mỹ yêu cầu Facebook dừng dự án tiền mã hoá Libra

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
3,736
Được thích
3,346
970 #1


Mới đây, phía Hạ Viện Mỹ đã bất ngờ yêu cầu Facebook ngừng phát triển dự án tiền mã hoá Libra. Nguyên nhân của việc này đến từ việc Quốc Hội Mỹ muốn có thêm thời gian để điều tra về những rủi ro có thể xảy ra với hệ thống tài chính toàn cầu.

Cụ thể trong ngày hôm nay, ông Maxine Waters, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ đã gửi thư đến CEO Mark Zuckerberg, COO Sheryl Sandberg và David Marcus - giám đốc dự án Calibra. Trong bức thư được gửi đi, ông Maxine Waters cho hay, những sản phẩm và dịch vụ như Libra cần được giám sát đầy đủ, nếu không có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống tài chính của Mỹ và toàn thế giới.

Trong bức thư trên, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ cũng đã yêu cầu Facebook có thể dừng ngay dự án trên đến khi đến khi cơ quan quản lý có thể đánh giá những rủi ro và có biện pháp kiểm soát. Được biết, 1/4 dân số trên thế giới đang sử dụng mạng xã hội này.

Dự kiến vào ngày 16 tháng 7 tới, ông Mike Crapo, Chủ tịch Ngân hàng Thượng viện sẽ có một phiên điều trần với giám đốc dự án Calibra về cái lo ngại mà hệ thống tiền mới này gây ra. Ngoài ra, những rủi ro về bảo mật cũng sẽ được nhắc đến trong buồi điều trần này.

Hôm nay, một đại diện đến từ Facebook cho hay, Facebook rất muốn làm việc với các nhà lập pháp, khi dự án tiếp tục được phát triển. Việc này sẽ bao gồm những giải đáp trong phiên điều trần sắp được diễn ra trong thời gian tới.

Theo: TheVerge

Bài viết tương tự:
 
Last edited by a moderator:

azsosa

Member
Tham gia
15/3/19
Bài viết
369
Được thích
10
#2
bít lại tụt cho xem
 

Nhi Hồng Viện

Active Member
Tham gia
10/2/19
Bài viết
508
Được thích
54
#4
Tiền mã hoá làm ảnh hưởng nền tài chính thế giới mà
 
Top Bottom