Hacker đã lợi dụng các điểm sạc pin công cộng để lấy dữ liệu cá nhân như thế nào?

thudm

Well-Known Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,335
Được thích
701
2724 #1

Từ năm 2018 đến nay, IBM ghi nhận hơn 566 triệu vụ hack dữ liệu cá nhân, bằng một hình thức rất đơn giản- thông qua các trạm sạc pin smartphone nơi công cộng. Hiện tại vẫn có rất nhiều người sử dụng dịch vụ này mà không hề biết tất cả các dữ liệu quan trọng trong điện thoại sẽ được chuyển đến hacker.Hack dữ liệu thông qua điểm sạc pin công cộng không khó chút nào!

Người đứng đầu của IBM X-Force Red là Charles Henderson cho biết hacker sẽ cài sẵn malware vào các điểm sạc pin này. Người dùng đinh ninh rằng mình chỉ đang nạp năng lượng cho máy, nhưng không hay biết thiết bị của mình đã nhiễm malware, hoặc dữ liệu trong điện thoại/ máy tính của mình đang âm thầm “chảy" về hacker.


Ông nhấn mạnh “có những thứ đừng bao giờ dùng chung, trong đó có đồ lót, và cáp điện thoại".

Chỉ nên sạc điện thoại từ ổ cắm, hoặc pin dự phòng của riêng mình

Như chúng ta đã biết, sợi cáp không chỉ làm nhiệm vụ đơn giản là nhận dòng điện từ củ sạc rồi truyền vào smartphone, mà chúng còn có thể truyền dữ liệu. Bằng chứng là bạn sẽ cần sợi cáp này để chuyển các file nhạc, hình, dữ liệu từ máy tính sang điện thoại, và ngược lại.


Vì thế, nếu đi đến những nơi xa lạ, bạn hãy tìm cách sạc điện thoại thông qua ổ điện- hơi bất tiện một chút, nhưng không ai có thể “mó máy" được dữ liệu trên điện thoại của bạn thông qua cái… ổ cắm điện được.

Và nếu bạn đang ở một nơi không có ổ cắm điện, hãy dùng pin sạc dự phòng của riêng mình.


Đừng dùng cáp của người lạ


Nếu có ai đó lạ hoắc muốn chia sẻ sợi cáp của họ với bạn, hãy từ chối. Hắn có thể đã cấy chip vào trong cáp để hack dữ liệu rồi sau đó đòi tiền chuộc từ bạn. Ngoài ra, nếu bạn thấy ai đó bỏ quên cáp tại nơi công cộng, đừng tham lam, bạn có thể sẽ bị hack theo cách trên.

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy dùng sạc dự phòng là thiết bị trung gian

Giả sử pin dự phòng của bạn đã cạn sạch mà bạn lại cần sạc gấp thiết bị của mình, giải pháp là dùng sợi cáp có sẵn tại trạm sạc cắm vào pin dự phòng, và dùng cáp của chính bạn để kết nối pin sạc với smartphone.

Dữ liệu cá nhân hiện nay không dừng lại ở những bức ảnh hoặc tin nhắn riêng tư. Các thông tin về giao dịch mua bán, tài khoản ngân hàng, mật khẩu email, thậm chí thông tin về con cái của bạn… cũng là những dữ liệu tuyệt mật mà hacker vô cùng thèm muốn. Hy vọng sau bài viết này, các bạn đã có thêm những kiến thức mới để bảo vệ dữ liệu cá nhân trên các thiết bị di động của mình.

Theo Brightside.
Xem thêm:
 

Bi Ho

New Member
Tham gia
27/9/15
Bài viết
14
Được thích
0
#2
Mua cọng cáp cùi bắp để dành, cáp dõm nó hong truyền dữ liệu đc
 

hopcung

New Member
Tham gia
18/2/20
Bài viết
12
Được thích
0
#3
À mình hay ra siêu thị sạc pin nó có cách sạc như thế này không biết có bị đánh cắp thông tin không nghi.
 
Top Bottom