Hacker bị tuyên án 40 tháng tù và nộp hàng triệu USD: "Số tiền kiếm được nhiều đến mức đây giống như một chuyến nghỉ dưỡng"

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1074 #1


Vào đầu năm nay, Nintendo đã giành chiến thắng trước Gary Bowser - người đã đóng vai trò gây thiệt hại khoảng 65 triệu USD cho gã khổng lồ game Nhật Bản trong suốt vài năm qua. Theo tuyên bố từ cơ quan chức năng, hacker này bị kết án 40 tháng tù giam và phải nộp hàng triệu đô la tiền phạt dưới vai trò là thành viên cấp cao của Team Xecuter. Với ví dụ điển hình này, Nintendo đã gửi một cảnh báo và muốn nó trở thành tấm gương dành cho cộng đồng vi phạm bản quyền.

Trong một thông báo được công bố từ bản án mà Axios nhận được, luật sư Ajay Singh đại diện pháp lý cho hãng Nintendo đã mô trả đây là "thời điểm rất quan trọng" đối với công ty [...] "Việc mua game từ người dùng mang lại nguồn thu chính giúp duy trì công ty cũng như hệ sinh thái tuyệt vời mà người dùng đang được trải nghiệm. Đó là những thứ khiến mọi người mỉm cười! Chính vì lý do đó, chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn việc đánh cắp - gian lận các trò chơi trên hệ máy Nintendo".Luật sư này cũng đề cập đến vấn đề đạo đức của việc gian lận và cho rằng các vụ hack từ Team Xecuter chính là nguyên nhân khiến cho ngành công nghiệp game ngày càng kém phát triển.

Trong phiên điều trần, Thẩm phán Robert Lasnik (Hoa Kỳ) đã hỏi Singh có thể làm gì khác để thuyết phục mọi người rằng không có vinh quang nào trong việc hack và vi phạm bản quyền. Singh đã đáp lại rằng "Sẽ có một lợi ích lớn cho việc giáo dục công chúng".

Mặc dù lĩnh án 40 tháng tù giam cùng với hàng triệu USD tiền phạt, thái độ của Gary Bowser vẫn rất bình thường và cho rằng khoảng thời gian này không giúp Nintendo giải quyết được vấn đề mà họ đang gặp phải. Thậm chí, khi trả lời thẩm phán, hacker này còn cho biết kiếm được rất nhiều tiền từ việc vi phạm bản quyền, nó nhiều đến mức thời gian ngồi tù giống như "một chuyến nghỉ dưỡng"!

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 
Top Bottom