Hacker chèn malware vào trình giả lập Android NoxPlayer?

Trạng thái
Chủ đề đã được đóng (không tiếp nhận thảo luận)

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,574
4097 #1


Một nhóm hacker bí ẩn đã xâm nhập cơ sở hạ tầng máy chủ của trình giả lập Android phổ biến và phân phối phần mềm độc hại cho một số ít nạn nhân trên khắp châu Á.

Cuộc tấn công được phát hiện bởi công ty bảo mật ESET của Slovakia vào ngày 25 tháng 1 vào và nhắm mục tiêu vào BigNox, công ty sản xuất NoxPlayer, một phần mềm để mô phỏng ứng dụng Android trên Windows hoặc macOS.

ESET nói rằng dựa trên bằng chứng mà các nhà nghiên cứu thu thập được, hacker đã xâm nhập một trong những API chính thức của công ty (api.bignox.com) và các máy chủ lưu trữ tệp (res06.bignox.com).

Sử dụng quyền truy cập này, tin tặc đã giả mạo đường link download của các bản cập nhật NoxPlayer trong máy chủ API để cung cấp phần mềm độc hại cho người dùng NoxPlayer.


"Ba loại phần mềm độc hại khác nhau đã được phát hiện phân phối từ các bản cập nhật độc hại cho các nạn nhân được chọn, không có dấu hiệu tận dụng bất kỳ khoản lợi nhuận tài chính nào, mà là các khả năng liên quan đến giám sát", ESET cho biết.

ESET cho biết kẻ tấn công không nhắm mục tiêu vào tất cả người dùng của công ty mà thay vào đó tập trung vào các máy cụ thể, cho thấy đây là một cuộc tấn công nhắm mục tiêu cao cấp, chỉ nhằm gây ảnh hưởng lớp người dùng nhất định.

Cho đến hôm nay, ESET cho biết họ đã phát hiện thấy các bản cập nhật NoxPlayer có chứa phần mềm độc hại chỉ được gửi đến 5 nạn nhân, ở Đài Loan, Hồng Kông và Sri Lanka.


ESET đã phát hành một báo cáo với các chi tiết kỹ thuật cho BigNox để xác định xem họ có nhận được bản cập nhật có chứa phần mềm độc hại hay không và cách xóa phần mềm độc hại.

Phía NoxPlayer đã đưa ra phản hồi về vụ việc này, cho biết hãng đang phối hợp với ESET để xác minh lại vấn đề:

"Liên quan đến việc ESET phát biểu báo cáo với nội dung Nox bị hacker tấn công và chèn mã độc, bên phía tập đoàn Nox Limited đang tích cực liên hệ với nhà nghiên cứu của ESET và làm rõ về tính thực hư và tính khách quan của những luận điểm do ESET đưa ra. Bên Nox cam kết sẽ tích cực tuân thủ và phối hợp cùng ESET để xác minh trên tất cả mọi phương diện liên quan đến quan điểm mà ESET đưa ra. Chúng tôi sẽ tìm ra phương án giải quyết trong thời gian sớm nhất, và phối hợp để khắc phục vấn đề ( nếu có). Với mục tiêu duy nhất là chung tay đem tới một sản phẩm an toàn, chất lượng tới người dùng toàn cầu. Những luận điểm do ESET đưa ra đang trong quá trình làm rõ và xác minh."

Xem thêm:

Theo: ZDNet
 
Sửa lần cuối:
Trạng thái
Chủ đề đã được đóng (không tiếp nhận thảo luận)

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom