Hacker liên tục công khai lộ trình bay khiến Elon Musk sẵn sàng chi trả 5000 USD

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
117 #1

Một thanh niên 19 tuổi có tên Jack Sweeney đã lập hẳn một tài khoản Twitter với tên gọi Elon Musk’s Jet (@ElonJet) nhằm đăng tải lịch trình di chuyển bằng máy bay riêng của vị tỷ phú công nghệ Elon Musk. Lộ trình được đăng tải trên này chính xác đến mức ông Musk đã từng phải ‘nóng mặt’.

Qua chia sẻ với Protocol, Jack tiết lộ rằng anh ta đã nhận được tin nhắn từ CEO Tesla trong mùa thu năm 2021, với nội dung “xóa tài khoản này được không? Liên quan đến vấn đề bảo mật đấy!”. Jack ra giá một chiếc xe Tesla Model 3 và vị tỷ phú công nghệ đã đáp trả một cách đầy bực tức: ‘đừng có đùa, thằng khốn’.

Sau đó, ông Musk ‘hạ giọng’ và thương thuyết gỡ tài khoản với giá 5.000 USD. Thế nhưng, cậu hacker trẻ vẫn ‘cù nhây’ và yêu cầu tận 50.000 USD. “Với số tiền này, cháu có thể trả học phí đại học, có khi đủ mua thêm một chiếc ôtô như Model 3 chẳng hạn” – Jack đáp trả.

Jack ‘khoe’ trên Twitter rằng cậu ta đã sử dụng một con bot khai thác dữ liệu ADS-B công khai để theo dõi chiếc máy bay riêng của Elon Musk (mang số hiệu N628TS) từ tháng 6.2020. Khi biết cách khai thác của cậu hacker trẻ tuổi này, ông Musk đã bày tỏ quan ngại về tính bảo mật của kiểm soát không lưu.

Gần đây, Protocol đã cho biết rằng Jack đã chủ động nhắn tin cho Elon Musk vào ngày 19.1 để thỏa thuận lại về tài khoản Twitter. Theo đó, cậu muốn được nhận vào làm thực tập cho một trong những công ty của Musk thay vì nhận tiền mặt. Đến thời điểm bài viết này, Elon Musk đã chặn Jack và cậu bé này đã được mời làm việc bởi một công ty hàng không.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom