Hacker phát hành công cụ bẻ khóa tương thích với iOS 15 và iOS 16

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
973 #1

Bỏ qua mọi nỗ lực từ Apple nhằm tăng cường khả năng bảo mật cho các hệ điều hành và thiết bị của mình, nhóm hacker palera1n đã phát hành một công cụ giúp jailbreak phần mềm không chỉ tương thích iOS 15 mà còn với cả phiên bản iOS 16 mới nhất.

Đối với những ai không quá rõ về jailbreak thì đây là một quá trình bẻ khóa các hạn chế phần mềm trên thiết bị iOS, cho phép người dùng truy cập và sửa đổi các tệp hệ thống, chỉnh sửa tính năng, giao diện hay cài đặt ứng dụng bên ngoài App Store. Tất nhiên, đây luôn là điều khiến Apple khó chịu và liên tục tìm cách khắc phục trong mỗi bản cập nhật hệ điều hành.

Công cụ jailbreak mới của nhóm palera1n dựa trên lỗ hổng checkm8 được phát hiện vào năm 2019. Lỗ hổng này được cho là "không thể vá được" vì nó liên quan đến bootrom của các chip Apple từ A5 đến A11 Bionic. Mặc dù Apple có thể thay đổi một số thành phần khác của hệ thống để ngăn hacker lợi dụng khai thác này, nhưng công ty không thể làm gì để khắc phục nó vĩnh viễn trên những mẫu iPhone cũ sử dụng các dòng chip nêu trên.

Theo chia sẻ của nhóm phát triển, công cụ này hoạt động với mọi phiên bản phần mềm, từ iOS 15.0 đến iOS 16.2 mới nhất hiện tại. Không rõ liệu nó có tương thích với cả iOS 16.3 beta hay không, nhưng nhiều khả năng là có.

Điều đáng chú ý là danh sách các thiết bị bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng checkm8 cũng có thể cài đặt iOS 16. Vì vậy, đây là những mẫu iPhone và iPad hoàn toàn được bẻ khóa bằng palera1n tool trên iOS 16:
  • iPhone 8 và 8 Plus
  • iPhone X
  • iPad 5
  • iPad 6
  • iPad 7
  • iPad Pro (thế hệ 1 và 2)

Nhóm palera1n cảnh báo rằng, công cụ bẻ khóa vẫn đang được thử nghiệm và tập trung dành cho các nhà phát triển. Quá trình bẻ khóa vẫn còn khá phức tạp và yêu cầu thực hiện thông qua máy tính Linux hoặc Mac. Xem thông tin chi tiết tại đây: GitHub - palera1n/palera1n: iOS 15.0-16.2 (semi-)tethered checkm8 jailbreak.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom