Hacker rao bán dữ liệu BKAV khẳng định dữ liệu lấy được mới 100%, đồng thời tung luôn tin nhắn nội bộ của dàn lãnh đạo BKAV

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
7941 #1

Sau khi BKAV thông báo rằng các mã nguồn, dữ liệu đang được rao bán là dữ liệu đã lỗi thời do nhân viên cũ tung ra, hacker rao bán đống dữ liệu nói trên đã lên tiếng khẳng định rằng dữ liệu anh ta có được là dữ liệu mới đây. Như một cách để chứng minh, anh ta tung hẳn tin nhắn nội bộ của dàn lãnh đạo BKAV đang bàn bạc về vấn đề này.
Cụ thể hơn, trong bài viết đăng tải gần đây trên diễn đàn Raidforums, chunxong - thành viên rao bán các dữ liệu của BKAV - cho biết rằng đoạn hội thoại giữa các lãnh đạo cấp cao của BKAV được hack từ mạng nội bộ dành cho công việc của hãng với tên gọi VALA. Bên cạnh đó, thành viên này bác bỏ hoàn toàn thông tin BKAV cho rằng các dữ liệu mà chunxong đang rao bán là do một nhân lực đã thôi việc cung cấp, rằng dữ liệu đó đã lỗi thời

"Tôi quá mệt mỏi khi bị BKAV bảo mình là nhân lực cũ của họ và đây là mã nguồn cũ. Tôi chưa bao giờ làm ở BKAV và dữ liệu này cũng mới như bài đăng này vậy."

Trong hình ảnh được hacker này chia sẻ, có sự xuất hiện của một nhóm được đặt tên là "Ban TGĐ" được cho là của dàn lãnh đạo cấp cao BKAV, tài khoản tên QuangNT được suy đoán là của CEO Nguyễn Tử Quảng. Ngoài ra, cuộc hội thoại còn có tên một số người dùng có thể là của ông Vũ Ngọc Sơn và ông Ngô Tuấn Anh - những đại diện về an ninh mạng và bảo mật của BKAV.

Về phần nội dung, cuộc hội thoại xoay quanh việc các lãnh đạo BKAV tìm cách giải thích nguyên nhân của dữ liệu bị rao bán cũng như truy tìm thủ phạm, một minh chứng khẳng định "chẳng có nhân viên cũ nào ở đây cả" và dữ liệu được hack từ BKAV chưa chắc đã lỗi thời.

Trước đó, một lượng dữ liệu của BKAV đã được thành viên chunxong đăng tải lên bán tại diễn đàn Raidforums. Theo dò hỏi của TECHRUM, các nguồn dữ liệu có giá như sau. 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom