Hacker tấn công ransomware Canon, chiếm 10TB dữ liệu

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,572
792 #1


Nhà sản xuất máy ảnh và ống kính Canon đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công ransomware, dẫn đến 10 terabyte dữ liệu bị đánh cắp từ các máy chủ nội bộ của công ty.

Theo BleepingComputer, nhóm ransomware Maze chính là thủ phạm của vụ tấn công. Người phát ngôn của nhóm này với trang BleepingComputer rằng họ đã đánh cắp "10 terabyte dữ liệu, cơ sở dữ liệu riêng tư, v.v." từ Canon, nhưng từ chối nêu các dữ liệu cụ thể.


Website Canon bị tê liệt

BleepingComputer đã liên hệ với một nguồn tin bên trong Canon, người đã cho biết Canon đang gặp phải “sự cố hệ thống lan rộng ảnh hưởng đến nhiều ứng dụng, Team, Email và các hệ thống khác có thể không khả dụng tại thời điểm này. ”


Thông báo từ nhóm CNTT nội bộ của Canon về việc hệ thống ngừng hoạt động (Nguồn: Canon)
Maze là một nhóm sở hữu loạt ransomware Windows phức tạp. Nhóm này nổi tiếng với các mối đe dọa đối với các công ty nếu họ không trả tiền, sẽ phát hành hàng loạt dữ liệu của công ty, thường bao gồm các email nội bộ nhạy cảm và hồ sơ nhân sự.

Nhóm ransomware này gần đây đã công bố gần 50 gigabyte dữ liệu mà họ đã đánh cắp từ LG và Xerox sau khi hai công ty từ chối trả khoản tiền chuộc được yêu cầu.

Bất chấp nền kinh tế bị tàn phá bởi Covid-19, “ngành công nghiệp ransomware” đang đạt lợi nhuận kỷ lục nhờ cả thành công của các cuộc tấn công nổi tiếng, chẳng hạn như vụ trộm dữ liệu với tiền chuộc 10 triệu USD các máy chủ của Garmin và tần suất các cuộc tấn công vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ.


Theo công ty nghiên cứu bảo mật Coveware, khoản thanh toán ransomware trung bình trong quý 2 của năm là 178.254 USD, tăng 60% so với mức trung bình 111.605 USD trong quý 1.

Nghiên cứu của Coveware cho thấy rằng 55% tổng số cuộc tấn công doanh nghiệp diễn ra vào các công ty có ít hơn 100 nhân viên.

Coveware nói rằng Bitcoin - không phải đồng tiền riêng tư như Monero hay Zcash - vẫn là phương thức thanh toán tiền chuộc phổ biến nhất với 96% giao dịch xảy ra bằng loại tiền đó.

 
Top Bottom