Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Hai tweak này sẽ ngăn "kẻ trộm" tắt máy hoặc ngắt kết nối mạng, giúp tăng khả năng tìm lại iPhone khi bị mất

Hải Hài Hước

Dễ tính nhưng không dễ dãi :3
Staff member
Tham gia
23/4/16
Bài viết
7,978
Được thích
11,540
1405 #1

Thông thường, khi iPhone bị mất bạn có thể sử dụng tính năng Find my Phone qua tài khoản iCloud để tìm lại, tuy nhiên phải luôn hoạt động và được kết nối internet, nếu "kẻ trộm" tắt nguồn hoặc WiFi, 3G/4G thì chức năng định vị sẽ thiếu đi sự chính xác. Tuy nhiên, hai tweak dưới đây chính là giải pháp hoàn hảo dành cho những ai đã jailbreak, giúp ngăn người khác tắt máy hoặc ngắt kết nối mạng nhằm tăng khả năng tìm lại thiết bị khi bị mất hoặc đánh rơi.

Lưu ý: Để sử dụng hai tweak này yêu cầu thiết bị của bạn đã được jailbreak và sử dụng phiên bản từ iOS 10.0 đến 12.4. Nếu chưa biết cách thực hiện thì có thể tham khảo tại đây.

TWEAK 1: PowerGuard

PowerGuard là một tinh chỉnh bẻ khóa miễn phí, có thể ngăn người khác tắt nguồn điện thoại của bạn khi chưa được sự cho phép. Hiện đã hỗ trợ tất cả các thiết bị của Apple. Cách hoạt động cũng khá đơn giản, bất cứ khi nào bạn mở menu nguồn và thao tác "Slide To Power Off (Vuốt để tắt máy)" thì cần xác nhận chủ sở hữu bằng Touch ID, FaceID, mã PIN hoặc Passcode.


Hiện bạn có thể tải về tweak PowerGuard miễn phí từ packix repo, yêu cầu phiên bản từ iOS 10 đến iOS 12.4.
TWEAK 2: PickPocket 3

Về vơ bản, PickPocket 3 sẽ giúp người dùng hạn chế các hoạt động xâm phạm vào thiết bị như không cho tắt nguồn, luôn bật dịch vụ mạng internet, thông báo cho chủ sở hữu khi SIM trên máy bị thay đổi, ngăn chặn kích hoạt chế độ máy bay v.v...


Các tính năng chính của PickPocket 3:
  • Tính năng Airplane Mode (giúp bạn khoá kích hoạt chế độ máy bay khi thiết bị đang khoá màn hình. Sử dụng trong trường hợp trên máy có iCloud và bạn có thể tiến hành định vị hoặc khoá thiết bị từ xa thông qua mạng dữ liệu di động và tài khoản iCloud).
  • Tính năng Automatic Shutdown (vô hiệu hoá tính năng tự động tắt máy khi mức pin ở quá thấp với 2 lựa chọn là "Giữ cho thiết bị tiếp tục hoạt động" hoặc "Giả vờ tắt nguồn". Một Email/SMS có thể đươc gửi tới bạn đi khi mức pin ở quá thấp).
  • Tính năng Fake Hard Reset (vô hiệu hoá chế độ "hard reset (khởi động lại máy khi giữ cùng lúc phím home + nguồn trong 4s)". PickPocket 3 cũng sẽ gửi email/SMS cho bạn ngay khi có ai đó thực hiện thao tác này).
  • Tính năng LockScreen Information (PickPocket 3 sẽ giúp bạn thêm vào 1 nút trên màn hình khoá, trong trường hợp ai đó tìm thấy điện thoại của bạn và họ chỉ cần nhấp vào nút này để xem thông tin chủ sở hữu nếu có ý tốt trả lại máy, bao gồm số điện thoại được thiết lập trước hoặc gửi email/SMS cho bạn).
  • Tính năng Romote Actions (bạn có thể sử dụng một số tin nhắn SMS được thiết lập trước đó để điều khiển thiết bị của bạn từ xa. Ví dụ như: Bật/tắt chuông báo thức, Phát 1 đoạn ghi âm được thiết lập từ trước, Tắt máy giả, Gửi email/SMS v.v... Một email hoặc SMS sẽ được gửi cho bạn khi chế độ này kích hoạt).
  • Chế độ Shutdown (để sử dụng, bạn cần thiết lập Touch ID hoặc mật khẩu để kích hoạt chế độ tắt máy).
  • Tính năng SIM Card Pulled (một âm thanh báo động hoặc đoạn ghi âm đươc thiết lập sẵn sẽ phát ra khi thẻ SIM của bạn được tháo ra. Đồng thời sẽ có email/SMS gửi về cho bạn).
  • Tính năng Unlock (bạn có thể thiết lập phát âm báo động hoặc một đoạn ghi âm khi ai đó nhập sai Mật khẩu, Touch ID hoặc Face ID quá số lần cho phép).
Hiện bạn có thể tải về tweak PickPocket 3 miễn phí từ ziph0n repo, yêu cầu phiên bản iOS 11.
TECHRUM.VN / NGUỒN: GADGETHACKS

Bài viết tương tự:
 
Tham gia
24/11/18
Bài viết
35
Được thích
2
#2
Mình chưa thử, cho mình hỏi chống được mấy cái hard reset bằng phím cứng hay bất cứ cách nào để tắt máy không? Xài esim ngại mỗi khoản tắt máy nữa thôi :D
 

DNS

Member
Tham gia
17/2/15
Bài viết
62
Được thích
16
#3
1 cách ko thể can thiệp là để cho màn hình sáng đến khi hết pin sập nguồn :D các bản jb hiện tại khi tắt máy mở lại thì đều trở lại trạng thái lúc chưa jb nên các tweak này coi như bỏ.
 

Vanhieu282

Well-Known Member
Tham gia
18/10/16
Bài viết
1,019
Được thích
300
#4
Tháo sim ra thì lấy dữ liệu mạng đâu để gửi thông báo đến chủ sở hữu, hay tự động kết nối được wifi của người nhặt đc hoặc kẻ trộm
 
Top Bottom