[HDC 2020] Huawei chính thức ra mắt HarmonyOS 2.0 với nhiều nâng cấp, có thể chạy trên smartphone vào năm sau

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
4228 #1


Đúng như thông báo, 14:00 GMT+7 chiều nay (10/9), Huawei đã chính thức tổ chức sự kiện họp báo Huawei Developer Conference 2020 (hay HDC 2020). Tại sự kiện này, Huawei cũng đã giới thiệu HarmonyOS 2.0 cùng một số dịch vụ và thông báo.

Theo đó, CEO Huawei Richard Yu đã lên sân khấu phát biểu nêu bật những thành tích của công ty trong thời gian qua. Tiếp đến, ông cho biết dịch vụ HMS của công ty trở thành hệ sinh thái lớn thứ 3 trên thế giới.Tiếp đến, ông giới thiệu giao diện Huawei HiCar khi mang đến trải nghiệm tương tự như Android Auto hoặc Apple CarPlay và hiện đã có mặt trên nhiều xe hơi hiện nay, đồng thời sẽ mở rộng nhiều hơn vào năm 2021.Tiếp đến, Huawei cho biết sẽ tiếp tục và tăng cường mở rộng Huawei AR Map và tiếp tục mở rộng các hoạt động nghiên cứu của mình tới các đối tác trong thời gian tới.Tiếp đến, ông Richard Yu cũng nhắc lại về HarmonyOS và đây là hệ điều hành đầu tiên do chính Huawei nghiên cứu và phát triển trong thời gian. Mặc dù còn nhiều lỗi trong thời gian đầu nhưng Huawei đã dần cải tiến và nâng cấp lên phiên bản 2.0.Huawei cho biết phiên bản beta HarmonyOS 2.0 sẽ phát hành cho các lập trình viên vào hôm nay (10/9) với các thiết bị như TV thông minh, đồng hồ và một số thiết bị khác. Phiên bản dành cho smartphone dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 12/2020 tới đây.Ngoài ra, lộ trình của OpenHarmony sẽ hỗ trợ cho các thiết bị với mức RAM 128KB - 128MB vào hôm nay (10/9), lên mức 128MB - 4GB vào tháng 4/2021 và từ 4GB trở lên vào tháng 10/2021.Sau một số thông báo khác, Giám đốc Bộ phận phần mềm Huawei Wang Chenglu tiếp tục lên trình bày chi tiết về HarmonyOS 2.0. Theo đó, HarmonyOS 2.0 là phiên bản nâng cấp lớn sau phiên bản đầu tiên với một số nâng cấp và cải tiến, cho hiệu quả cao hơn so với một số hệ điều hành khác.Huawei cũng cho biết HarmonyOS 2.0 tăng cường mức bảo mật và bảo vệ máy cao hơn trong môi trường internet như hiện nay, giúp bảo vệ máy khỏi những cuộc tấn công mạng.HarmonyOS giờ đây đã trở nên thân thiện với các nhà lập trình với các thành phần khác nhau của sản phẩm HuaweiTiếp đến, Huawei cũng kết hợp với các nhà sản xuất thiết bị gia dụng nội địa như Media, Joyoung và Robam tạo một chuỗi hệ sinh thái dùng HarmonyOS khi smartphone là trung tâm chính điều khiển các thiết bị smarthome và cách hoạt động này tương tự như SmartThings của Samsung.Ngoài ra, Huawei còn giới thiệu thêm các hàm SDKs / APIs mới trong HarmonyOS 2.0 cho từng thiết bị khác nhau nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các lập trình viên.Cuối cùng, Huawei giới thiệu website lập trình Huawei DevEco 2.0 mới hỗ trợ nhiều tính năng hơn cho các lập trình viên và giới thiệu một số tính năng mới cho HarmonyOS 2.0. 
Sửa lần cuối:

moitinhdaukiss

Well-Known Member
Tham gia
13/10/16
Bài viết
1,004
Được thích
233
#2
Sao không ngủm luôn đi cho thiên hạ thái bình.
 

quy.helios

Active Member
Tham gia
16/9/16
Bài viết
332
Được thích
27
#3
Nghệ thuật nói truyện hay vãi lều
 

Heucon

Active Member
Tham gia
14/5/19
Bài viết
529
Được thích
67
#4
Flagship Huawei làm rất ngon..nhất là về phần camera Leica..
Hy vọng Hormony Os sẽ không R.I.P như WP....
 
Tham gia
16/8/19
Bài viết
47
Được thích
8
#5
Phần mềm quốc tế thì thường sẽ đầy đủ, còn các phầm mềm riêng tại từng quốc gia khác nhau thì lại thường ko có. Như cái hồi WP, mấy app rạp phim, chat chit của VN chả có app nào @@. Rồi các app mới rộ trend lên cũng không có. Nên chắc HĐH này cũng chỉ để dùng ở TQ với đóng app TQ.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom