HP là nhà sản xuất laptop sáng tạo nhất năm 2023

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,070
Được thích
89
448 #1

Năm 2023 là một năm khá ổn đối với laptop và công nghệ nói chung. Có rất nhiều thiết bị tuyệt vời ra mắt trong năm nay, như Yoga Book 9i và MacBook Air 15 inch mới. Những chiếc laptop này của Lenovo và Apple đã rất đáng chú ý, nhưng HP đã vượt trội hơn tất cả. HP có thể nói chính là nhà sản xuất laptop chịu sáng tạo nhất 2023. Với các thiết bị cải tiến và đột phá như Spectre Fold và cả HP Envy Move, HP đã làm một số điều mà không nhà sản xuất nào thực hiện trong năm nay.

HP Dragonfly Chromebook


Nếu bạn chú ý đến những thiết bị ChromeOS, bạn sẽ biết rằng Google không còn sản xuất phần cứng ChromeOS của riêng mình nữa. Chúng ta vẫn còn Chromebook Plus nhưng Google vẫn dựa vào các đối tác của mình như Lenovo hay Acer để đưa Chromebook lên tầm cao mới. Và đó chính xác là những gì HP đã làm.

Một năm sau khi ra mắt Elite Dragonfly Chromebook, HP đã quay trở lại với một thiết bị phổ thông hơn: HP Dragonfly Pro Chromebook. Thiết bị này có các thông số kỹ thuật đáng kinh ngạc mà bạn hiếm thấy trên Chromebook, như màn hình độ phân giải cao 1.200 nit và bàn phím RGB. Nó cũng được thiết kế rất tốt với kết cấu bằng nhôm. Loa của thiết bị cũng rất tốt, điều hiếm có trên Chromebook.

HP dường như luôn phát hành những chiếc Chromebook tốt nhất có thể. Bạn có thể mua những chiếc Chromebook tuyệt vời khác, chẳng hạn như Acer Chromebook Spin 714, nhưng các thiết bị của HP luôn mang lại cảm giác đặc biệt vì chúng có các tính năng nổi bật, chẳng hạn như webcam chất lượng cao. Và ngay cả khi bạn không phải là người hâm mộ ChromeOS, HP vẫn có phiên bản Windows tiêu chuẩn của chiếc Chromebook này, HP Dragonfly Pro.

HP Envy Move đã thay đổi suy nghĩ của chúng ta về AIO


HP Envy Move là một máy tính tất cả trong một (AIO), nhưng nó có hình dáng của một chiếc laptop vì nó có pin và bàn phím di động và bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu. Chỉ điều đó thôi đã khiến nó nổi bật như một chiếc PC Windows độc đáo.

Trong khi các máy AIO khác như Lenovo Yoga 9i AIO được thiết kế để đặt trên bàn làm việc của bạn và có thể hoạt động mạnh mẽ thì HP Envy Move có tay cầm ở phía trên, cho phép bạn mang nó đi bất cứ đâu bạn muốn và tận hưởng màn hình 23.8 inch cảm ứng. Nó có một túi ở mặt sau để chứa phụ kiện bàn phím đi kèm. Nó cũng có chân ở phía dưới chỉ bật ra khi cần thiết. Nó thậm chí còn có cổng HDMI, cho phép bạn sử dụng nó như một màn hình cảm ứng di động.

Pin tích hợp cũng giúp bạn có thể bớt lo lắng về nguồn điện và mang nó đi khắp nơi giống như một chiếc laptop. Đó chỉ là một lý do khác khiến HP trở thành nhà sản xuất laptop đáng chú ý nhất năm nay vì nó cho thấy công ty không ngại thử nghiệm.

Spectre Fold là một PC màn hình gập hoàn hảo


PC có thể gập lại không phải là một điều mới. Chúng ta đã có những ThinkPad X1 Fold và Asus Zenbook 17 Fold OLED, nhưng trong số tất cả các sản phẩm đó, HP Spectre Fold là phiên bản tốt nhất của thiết kế này. Đó cũng là lý do số một khiến HP trở thành nhà sản xuất máy tính xách tay tốt nhất năm nay.

Đầu tiên, Spectre Fold được làm bằng magie và có chân đế nên có cảm giác như đang sử dụng một chiếc laptop truyền thống có màn hình khi ghép nối với bàn phím. Bạn thậm chí có thể đặt bàn phím ở màn hình phía dưới và bắt đầu làm việc ngay. Tất nhiên, đó là sản phẩm 5.000 USD, đây không phải là mức giá mà ai cũng có thể mua được, nhưng nó vẫn hoạt động tốt và HP đã cho thế giới thấy một chiếc PC có thể gập lại gần như hoàn hảo sẽ như thế nào.

HP trong năm 2024 sẽ thế nào?

HP đã cho thấy họ có thể làm những chiếc laptop tuyệt vời vào năm 2023, sẽ rất thú vị với những gì họ có thể làm vào năm 2024. Bước sang năm mới, có rất nhiều hứa hẹn trong lĩnh vực laptop. Chúng ta đã thấy Intel ra mắt CPU laptop Meteor Lake Core Ultra, có NPU và đồ họa Intel Arc được tăng cường. MSI và Lenovo là một số đối tác sẽ ra mắt vào tháng 12 này, nhưng HP là một trong những hãng chưa công bố sản phẩm. Có lẽ đó sẽ là một năm tập trung vào AI.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom